Bị đuổi học vì có bầu, 50 năm sau mới lấy được bằng

Với thành tích học tập rất đáng nể, cuối cùng bà Sandra Lantz đã lấy được tấm bằng tốt nghiệp trung học tại ngôi trường mà bà đã từng bị đuổi vì mang thai.

Khi Sandra Lantz 17 tuổi, vào năm 1963, hiệu trưởng và hiệu phó tại ngôi trường trung học Bothell – nơi bà đang theo học – đã yêu cầu bà phải nghỉ học vì mang thai tháng thứ 6.

Mặc dù thời gian đó, thành tích học tập của Sandra Lantz khá tốt nhưng việc mang thai dường như không thể chấp nhận được vào thời điểm đó và tại ngôi trường Bothell. Ngày hôm đó, Lantz đã lặng lẽ đi bộ hơn 5 dặm về nhà. Không nản lòng, Lantz tiếp tục học tập và hoàn thành các bằng cấp ở những ngôi trường khác. Sau đó bà kết hôn và hiện tại bà đã có hai bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, vấn đề mà bà luôn trăn trở đó là chưa thể tốt nghiệp trung học tại trường Bothell. Và bà thấy việc mình bị đuổi khỏi trường khi mang thai là quá vô lý.

 bi duoi hoc vi co bau, 50 nam sau moi lay duoc bang - 1

Bà Sandra Lantz hạnh phúc với tấm bằng tốt nghiệp trung học trên tay.

Lantz muốn nhìn thấy tên bà trên bảng danh sách những học sinh đã từng tốt nghiệp trường Bothell và bà đã nhờ sự giúp đỡ của người bạn thân Lynda Humphrey. Người bạn này đã lục tìm bảng điểm cũ, liên lạc với các luật sư và nói chuyện với ban giám hiệu trường Bothell. Cuối cùng, sau 50 năm trăn trở, Sandra Lantz đã được đền đáp.

Bà đã được cấp bằng tốt nghiệp trung học của trường Bothell. Thậm chí trong buổi trao bằng tốt nghiệp, bà Lantz còn đội mũ và mặc áo choáng như những bạn học sinh trẻ trong các buổi lễ tốt nghiệp khác. “Tôi đã có thứ thuộc về tôi”, bà Lantz xúc động nói.

Theo M. H (Theo Cosmo) (Khampha.vn)
Bà bầu - 9x mang bầu: "Làm mẹ đơn thân khổ lắm!"

9x mang bầu: "Làm mẹ đơn thân khổ lắm!"

"Có lúc thấy chán nhưng em sợ nói ra những điều đó có lỗi với con. Con đã thiếu tình cảm của cha thì mình phải yêu con nhiều...
Bà bầu - Bộ xương thai nhi nằm trong bụng mẹ 38 năm

Bộ xương thai nhi nằm trong bụng mẹ 38 năm

Một phụ nữ người Ấn Độ được cho là đã có thai ngoài tử cung lâu nhất thế giới sau khi mới đây bác sĩ đã phẫu thuật thành công lấy...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7