Kim chi su hào cay cay lạ miệng

Món kim chi su hào sẽ khiến bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng nhé!

Chị em có thể tham khảo cách làm kim chi su hào theo công thức này nhé.

Nguyên liệu:

- Su hào: 1kg

- Củ cải: ½ củ

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: ½ củ

- Táo: ½ quả

- Hành củ: 1 củ (10gr)

- Tỏi: 1 củ (10gr)

- Gừng: 1 mẩu (10gr)

- Hành boa-rô: 1 cây (50gr)

- Lá hẹ: 1 nắm (50gr)

- Cơm nếp: 50gr

- Đường: 2 thìa ăn cơm

- Muối hạt to: 1/3 bát con

- Tôm: 30gr

- Cá cơm khô: 10gr

- Mắm: 60ml

- Ớt bột Hàn Quốc: tùy vào sở thích

 kim chi su hao cay cay la mieng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Su hào rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng lập phương.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 2

Bước 2: Xóc su hào với muối để khoảng 30 phút, sau đó sả qua nước sạch, để phơi cho su hào ráo nước.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 3

Bước 3: Tôm tươi đem hấp qua rồi bóc lấy nõn tôm (nếu dùng tôm khô thì rửa qua nước cho sạch bẩn). Cá cơm rửa qua nước cho sạch đất cát. Cho cá cơm, tôm, 1 bát con nước, 1 mẩu gừng đập dập vào ninh chung với nhau trong 30 phút.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 4

Bước 4: Cà rốt và củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào sợi nhỏ.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 5

Bước 5: Gừng, hành củ và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Táo và hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 6

Bước 6: Cho hành tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 3 và 5 vào máy xay sinh tố. Thêm mắm, cơm nếp, đường vào rồi bật nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 7

Bước 7: Hành boa-rô và lá hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái khúc.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 8

Bước 8: Trộn đều hỗn hợp đã được xay nhuyễn ở bước 6 với hành boaro, lá hẹ, cà rốt, củ cải. Sau đó từ từ trộn thêm lượng ớt bột sao cho đạt được độ cay bạn mong muốn là được.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 9

Bước 9: Cho su hào vào trộn đều cùng hỗn hợp ở bước 8. Sau đó cho vào hộp rồi đậy nắp để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 10

Khi kim chi su hào đã ăn được thì cất hộp kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

 kim chi su hao cay cay la mieng - 11

 kim chi su hao cay cay la mieng - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi su hào!

Các bài được độc giả quan tâm nhiều:

Làm kim chi củ cải đúng chất Hàn

Bánh khoai tây rán kiểu Hàn Quốc

Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?

Cùng Lee Min Ho nếm thử Kim chi

Bi Rain mê mẩn món cơm trộn

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Kim chi su hào

Kim chi cải thảo siêu tốc

Kim chi không cần bột ớt

Kim chi lá tía tô

Kim chi lá hẹ

Kim chi dưa chuột

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7