Thử làm trứng cuộn thịt bò cho Tết

Thưởng thức món trứng cuộn thịt bò vừa ngon lại hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.

Cách làm trứng cuộn thịt bò không khó, chỉ hơi tốn một chút thời gian.

Xem thêm các món ngon ngày Tết:

Chả tôm cuộn rong biển lạ miệng ngày Tết

Cách làm củ kiệu ngâm giòn giòn ngày Tết

Nộm gà dưa chuột chống ngán cho Tết

Cùng gói giò hoa làm quà biếu Tết

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 200g thành phẩm)

- 200g thịt bò mềm cắt tảng mỏng với độ dày khoảng 1~1.5cm
- 2 quả trứng gà
- 50g bì
- 1 củ gừng nhỏ (khoảng 40g)
- Gia vị: 20ml nước mắm; 2g muối; 23g bột nêm; 45g đường; 11g tiêu.

 thu lam trung cuon thit bo cho tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ, băm/ xay nhỏ gừng. Rửa sạch thịt bò, ướp với gừng, 20ml nước mắm, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu.

 thu lam trung cuon thit bo cho tet - 2

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào chén, nêm 2g muối, 5g đường, 3g bột nêm, 1g tiêu, khuấy đều. Đặt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đổ ½ lượng trứng vào rán vàng. Dùng đồ xúc lấy trứng ra, trải lên một tấm màng co/giấy bạc. Tiếp tục rán nửa còn lại và xếp đè lên miếng trứng trước. Sau đó, trải một lớp bì rồi đặt miếng thịt bò lên.

 thu lam trung cuon thit bo cho tet - 3

Bước 3: Cuộn tròn chặt và cột 2 đầu màng co/ giấy bạc lại.

 thu lam trung cuon thit bo cho tet - 4

Bước 4: Đem trứng bọc thịt bò hấp cách thủy khoảng 4 tiếng.

 thu lam trung cuon thit bo cho tet - 5

Sau đó, cho món ăn ra đĩa, thái khoanh rồi thưởng thức nhé!

 thu lam trung cuon thit bo cho tet - 6

 thu lam trung cuon thit bo cho tet - 7

Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cuộn thịt bò hấp dẫn gia đình trong ngày Tết nhé!

Bếp Eva - Tết vui hơn với mứt me ngào đườngTết vui hơn với mứt me ngào đườngVị chua chua ngòn ngọt của mứt me chính là sở thích của rất nhiều chị em, làm câu chuyện ngày xuân thêm rôm rả.
Bếp Eva - Thịt đông, món ăn không thể thiếu ngày TếtThịt đông, món ăn không thể thiếu ngày TếtTết đến, bạn hãy làm ít thịt đông để ăn cùng với hành kiệu, dưa muối vì chắn chắn mọi người sẽ thích món ăn này.
Bếp Eva - Tai lợn ngâm dấm chống ngán cho TếtTai lợn ngâm dấm chống ngán cho TếtBạn có thể chuẩn bị món tai heo ngâm dấm chua chua, ngòn ngọt lại giòn vô cùng hấp dẫn để giải ngán cho ngày Tết nhé.
Theo Minh Luật (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7