Tôm nướng phô mai thơm ngon

Thưởng thức món tôm nướng phô mai nóng hổi, beo béo trong tiết trời này thật thích.

Nguyên liệu:

- 8 con tôm to

- 400g phô mai mozzarella

- 1 củ hành tây; 1 quả ớt xanh; 2 tép tỏi; 10g húng quế tươi; dầu ô liu vừa phải

- Muối, hạt tiêu

 tom nuong pho mai thom ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng 180 độ C.

Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao xẻ lưng tôm, lấy chỉ đen.

 tom nuong pho mai thom ngon - 2

Hành tây xắt nhỏ, ớt xanh rửa sạch, xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, húng quế xắt nhỏ.

 tom nuong pho mai thom ngon - 3

Bước 2: Trong một chảo, thêm dầu ô liu, thêm tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, ớt xanh, 1 nửa húng quế, nêm muối và hạt tiêu, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.

 tom nuong pho mai thom ngon - 4

Bước 3: Dùng thìa xúc hỗn hợp hành tây lên lưng tôm, phủ phô mai lên.

 tom nuong pho mai thom ngon - 5

Dùng giấy bạc bọc tôm lại, cho tôm lên khay, đưa vào lò nướng khoảng 10-15 phút.

 tom nuong pho mai thom ngon - 6

Sau đó, mở lá nhôm ra, tiếp tục nướng thêm cho đến khi tôm chuyển sang một màu vàng nâu, phô mai có màu hơi đỏ. Cho tôm ra ngoài, rắc húng quế lên, nướng thêm một phút rồi cho ra, thưởng thức! Đảm bảo món tôm nướng phô mai hấp dẫn này ai cũng mê.

 tom nuong pho mai thom ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng phô mai!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác