Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa

Ngày 09/01/2014 15:54 PM (GMT+7)

Theo quan niệm của người Trung Quốc, trứng trà là món ăn mang lại sự thịnh vượng, giàu có trong dịp Tết.

Cách làm món trứng trà này không hề khó chút nào chị em nhé!

Nguyên liệu:

- 8 quả trứng

- 3 lít nước lạnh

- 3 muỗng canh chà đen lỏng hoặc 3 túi trà

- 3 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh ngũ vị hương

- 2 cánh hoa hồi

- 1 nhánh hành là

- 1 mẩu gừng bằng đốt ngón tay

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh vào rồi luộc chín (trong 15 phút).

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 2

Bước 2: Vớt trứng ra khỏi nồi, rửa sạch trong nước lạnh. Khi trứng đã nguội, dùng muôi đập nhẹ để vỏ trứng dập xung quanh.

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 3

Sau đó cho trứng vào trong một chảo cỡ trung bình với 2 lít nước lạnh cùng trà đen, xì dầu, ngũ vị hương, hoa hồi, hành lá, gừng. Sau đó đun sôi rồi giảm nhiệt, để sôi lăn tăn trong 1 giờ.

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 4

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 5

Bước 3: Tắt bếp, cho nồi trứng ra để nguội hoàn toàn (để trứng nguyên trong nồi). Sau khi trứng trà nguội, bóc vỏ và thưởng thức nhé!

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 6

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 7

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 8

Chúc các bạn thành công và ngon  miệng với món trứng trà này nhé! Ở Việt Nam, đặc biệt ở vùng miền núi như Sapa - Lào Cai cũng có món trứng thuốc Bắc chế biến gần giống món trứng trà. Cách thức chế biến gần giống nhau nhưng nguyên liệu cho vào món trứng ở Việt là thuốc Bắc và thời gian nấu lâu hơn (khoảng 8 tiếng).

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 9

Trứng trà, món ăn Tết của người Hoa - 10

Món trứng thuốc Bắc ở Sapa - Lào Cai

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ