Tự tay làm nem chua nhậu Tết

Để đảm bảo sức khỏe, chị em có thể tự tay làm món nem chua để đãi cả nhà trong ngày Tết nhé!

Cách làm nem chua không khó như nhiều chị em vẫn tưởng! Với công thức này, cả nhà hoặc bạn bè đã có thể nhâm nhi món nem chua mà không sợ mất vệ sinh rồi!

Nguyên liệu:

- Thịt thăn lợn: 600g
- Thịt thăn bò: 300g
- Bì lợn: 300g
- Thính gạo: 2 thìa ăn cơm
- Đường: 50g
- Gia vị làm nem chua của thái (Nam powder seasoning mix): 1 gói
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 2 thìa ăn cơm
- Rượu nếp: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Tỏi (5 củ to), ớt, bột canh, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối)

 tu tay lam nem chua nhau tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bì lợn mua về cạo rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín tới với một ít muối, sau đó thái sợi thật nhỏ (nếu không có thời gian thì mua bì lợn thái sẵn ở những hàng bán nem thính tại các chợ). Cho vào bát bì lợn một ít rượu, dùng đũa trộn đều rồi xả nhanh qua nước nóng để bì lợn bớt hôi. Để cho bì ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 2- 3cm.

 tu tay lam nem chua nhau tet - 2

Bước 2: Thịt bò và thịt lợn rửa sạch với nước đun sôi có pha chút muối loãng. Sau đó thái miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3- 4 tiếng cho thịt thật lạnh và đông đá. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh cho vào máy xay thịt, xay cho thật nhuyễn.

 tu tay lam nem chua nhau tet - 3

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, một nửa đem băm nhuyễn còn một nữa thái lát mỏng. Chia chỗ tỏi đã băm nhỏ làm 2 phần, 1 phần đem phi vàng. Ớt thái lát.

 tu tay lam nem chua nhau tet - 4

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu: thịt xay, bì lợn, thính gạo, đường, mắm, rượu, hạt tiêu, tỏi phi vàng, tỏi sống băm nhỏ, hạt nêm, bột canh, 1 gói gia vị làm nem chua (gói to) vào chung 1 âu lớn. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu để cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.  

 tu tay lam nem chua nhau tet - 5

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng âu rồi để khoảng 1 tiếng lại cho tiếp 1 gói gia vị làm nem chua nhỏ (gói nhỏ có trong gói lớn) vào trộn đều.

 tu tay lam nem chua nhau tet - 6

Bước 6: Khi này hãy nhanh tay cho thịt vào khuôn làm giò xào rồi vặn vít thật chặt để cho thịt kết dính với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh , kín khuôn nem. Nếu khỏe tay có thể cho thịt vào 1 đầu của miếng giấy bạc hoặc lá chuối rồi gói lại như cuốn giò nhỏ (vừa gói vừa bóp thật chặt tay để cuốn nem chua được chặt và thịt kết dính với nhau).  

 tu tay lam nem chua nhau tet - 7

Bước 7: Để khuôn nem chua ở nhiệt độ phòng, chỗ thoáng mát trong tầm 24 tiếng. Lúc này nem đã chín, chúng ta chỉ cần lấy nem ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ.

 tu tay lam nem chua nhau tet - 8

Có thể ăn ngay nem chua hoặc đem chiên tùy ý nhé!

 tu tay lam nem chua nhau tet - 9

Muốn để ăn dần thì nên cất nem vào tủ lạnh để bảo quản. 

 tu tay lam nem chua nhau tet - 10

 tu tay lam nem chua nhau tet - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng món nem chua!

Bếp Eva - 3 món ngâm mắm, muối siêu ngon ngày Tết3 món ngâm mắm, muối siêu ngon ngày TếtChắc chắn mâm cỗ Tết sẽ đầy đủ, hấp dẫn hơn nhiều nếu có thêm những món ăn ngon, độc đáo này.
Bếp Eva - Cách muối dưa hành ngon ngày TếtCách muối dưa hành ngon ngày TếtHãy chuẩn bị những bát dưa hành chua chua, thơm phức để làm món ăn kèm trong mâm cơm ngày Tết nhé!
Bếp Eva - Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai TếtTuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai TếtChị em hãy tự tay làm món thịt bò khô để nhâm nhi ngày Tết cho vừa ngon, rẻ lại đảm bảo vệ sinh nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7