9 món nên "cấm tiệt" để con học giỏi

Ngày 08/07/2014 00:00 AM (GMT+7)
Bột ngọt

Khi mẹ thêm quá nhiều bột ngọt vào thức ăn với hi vọng bé sẽ ngon miệng và ăn nhiều hơn, là lúc mẹ đang thực sự sai lầm. Bởi thành phần chủ yếu chứa trong bột ngọt (mì chính) sau khi tiêu hóa sẽ phân giải thành axit glutamic. Chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình truyền thông tin của hệ thần kinh. Ngoài ra, trẻ sau khi ăn quá nhiều bột ngọt, mì chính, cơ thể còn có thế bị thiếu kẽm. Đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi dùng quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não.

Bột ngọt

Khi mẹ thêm quá nhiều bột ngọt vào thức ăn với hi vọng bé sẽ ngon miệng và ăn nhiều hơn, là lúc mẹ đang thực sự sai lầm. Bởi thành phần chủ yếu chứa trong bột ngọt (mì chính) sau khi tiêu hóa sẽ phân giải thành axit glutamic. Chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình truyền thông tin của hệ thần kinh. Ngoài ra, trẻ sau khi ăn quá nhiều bột ngọt, mì chính, cơ thể còn có thế bị thiếu kẽm. Đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi dùng quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não.

Đ.H (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé