Đồ ăn nhanh
Gà rán, khoai tây chiên, bim bim (snack),...và các đồ chiên, rán, chế biến sẵn nói chung có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến lo âu, hồi hộp. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm ăn vặt có nhiều chất béo cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất dopamine, một hóa chất quan trọng nhằm thúc đẩy cảm giác hạnh phúc, hỗ trợ chức năng nhận thức, năng lực học tập, sự tỉnh táo và khả năng ghi nhớ. Vì vậy, để con học tốt hơn thì mẹ không nên cho bé ăn các món ăn vặt có chứa quá nhiều chất béo.
Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, cơ thể thu nạp quá nhiều chất béo sẽ khiến cho não bị tích tụ mỡ trong các mô rãnh, khiến các nếp nhăn trên não ít hơn, từ đó cũng ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ của trẻ.