Trà đen kéo giảm nguy cơ gãy xương

Dùng trà đen thường xuyên có thể giảm nguy cơ gãy xương ở phụ nữ cao tuổi, theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học tại ĐH Tây Úc, mới được công bố tại hội nghị thường niên 2015 của Hội Nghiên cứu khoáng chất và xương Mỹ.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát về thói quen ăn uống của 1.188 phụ nữ trên 75 tuổi, chú trọng việc dùng thực phẩm có chứa flavonoid - vốn có ích cho việc phòng ngừa gãy xương. Những phân tích cho thấy khoảng 3/4 flavonoid được dung nạp vào cơ thể của người tham gia khảo sát là do uống trà.

 tra den keo giam nguy co gay xuong - 1

Chất flavonoid trong trà đen có thể giúp phòng chống loãng xương (Ảnh: Daily Mail)

Trong khoảng 10 năm, các nhà khoa học ghi nhận số người phải nhập viện do gãy xương liên quan đến chứng loãng xương là 288. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người dùng ít nhất 3 tách trà mỗi ngày có tỉ lệ nguy cơ gãy xương nói chung thấp hơn 38% và cổ xương đùi thấp hơn 42% so với những người ít khi uống trà.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Richard L. Prince, cho rằng công trình này chỉ nêu mối liên hệ giữa trà đen và nguy cơ gãy xương chứ không khẳng định quan hệ nhân quả, đồng thời khuyến khích nghiên cứu thêm về tác dụng lợi ích của flavonoid cho xương.

Sức khỏe - Khoai lang - “ông hoàng rau củ”Khoai lang - “ông hoàng rau củ”Được sử dụng từ thời tiền sử, khoai lang là một trong những loại thực phẩm xuất hiện lâu đời nhất trong đời sống nhân loại.
Sức khỏe - Dược phẩm và thực phẩm có thể “đá” nhauDược phẩm và thực phẩm có thể “đá” nhauHiện tượng tương tác giữa dược phẩm và thực phẩm xảy ra khi thực phẩm mà chúng ta ăn tác động lên những thành phần hoạt chất có...
Sức khỏe - Bổ sung canxi, tăng nguy cơ sỏi thậnBổ sung canxi, tăng nguy cơ sỏi thậnĐối với những người có tiền sử sỏi thận, nguy cơ tái phát có thể tăng cao do bổ sung canxi, theo một nghiên cứu dự kiến được báo...
Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7