Lạc đà ở vườn thú Seoul bị cách ly để kiểm tra MERS

Hai con lạc đà tại vườn thú của Seoul đã bị nhà chức trách Hàn Quốc cách ly từ tuần trước để kiểm tra xem chúng có mang virus gây ra hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hay không.

Đây là hai loại lạc đà khác nhau: một con có một bướu và một con có hai bướu. Chúng đã được phép ra ngoài vào cuối tuần qua sau khi các cuộc thử nghiệm chứng minh chúng hoàn toàn không mang mầm bệnh.

 lac da o vuon thu seoul bi cach ly de kiem tra mers - 1

Lạc đà ở vườn thú Seoul - Ảnh Yonhap

Các nhân viên sở thú đã dán một thông báo trên hàng rào khu vực có lạc đà với nội dung: "Các con lạc đà bạn đang nhìn thấy bây giờ đã được xác nhận là âm tính với các xét nghiệm MERS, vì vậy bạn không có cần phải lo lắng khi xem loài động vật này".

Trước đó, các quan chức vườn thú sợ virus có thể lây lan từ các vườn thú ở Gwacheon. Do vậy họ quyết định giữ hai con lạc đà trong nhà cách ly và gửi các mẫu đến Viện nghiên cứu Y tế và môi trường công cộng của Seoul để thử nghiệm MERS.

Một quan chức tại vườn thú cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng khách tham quan vườn thú những ngày gần đây đang giảm sút đáng kể, tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp khử trùng ít nhất hai lần một ngày để ngăn chặn bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào”.

Hai con lạc đà ở vườn thú Seoul nằm trong tổng số 44 con lạc đà đã được xét nghiệm âm tính tại Hàn Quốc.

Theo Hoàng Nam (KoreanTimes) (Khám Phá)
Tin tức - Sân bay Tân Sơn Nhất "tiếp đón" bệnh nhân MERS thế nào?

Sân bay Tân Sơn Nhất "tiếp đón" bệnh nhân MERS thế nào?

Những thông tin cần thiết nhằm giúp người dân tự bảo vệ trước hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung Đông do virus Corona...
Tin tức - Du học sinh Việt cập nhật dịch MERS ở Hàn Quốc

Du học sinh Việt cập nhật dịch MERS ở Hàn Quốc

Nỗi sợ hãi về dịch bệnh MERS đang tăng lên từng ngày ở Hàn Quốc khi hiện tại 2.300 trường hợp đã bị cách ly, 1.800 trường hợp sẽ...
Tin tức - Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Không được chủ quan với dịch MERS'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Không được chủ quan với dịch MERS'

'Dù chúng ta đang làm tốt khâu kiểm dịch, nhưng không được chủ quan một phút nào, bởi nếu lơ là công tác kiểm soát và phòng dịch...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7