TP. HCM: Cấm dùng thực phẩm bẩn chế biến thức ăn cho học sinh

Đó là nội dung trong công văn Sở GD&ĐT TP. HCM gửi đến các Phòng GD&ĐT quận huyện, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn TP yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học hiện nay.

Theo đó, công văn ban hành vào ngày 12/4 yêu cầu các đơn vị thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; khi phát hiện có sự cố về an toàn thực phẩm cần thông báo ngay cho các cơ quan y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và căng tin trường học thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cơ sở chế biến thực phẩm, đảm bảo vệ sinh nơi tiếp phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn; nhận biết, sử dụng thực phẩm, thức ăn đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm xuất xứ không rõ ràng, thực phẩm bị hư để chế biến thức ăn trong trường học.

 tp. hcm: cam dung thuc pham ban che bien thuc an cho hoc sinh - 1

Sở GD&ĐT yêu cầu giáo dục học sinh không nên mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở khu vực quanh trường học - Ảnh: L.Phương

Tất cả bếp ăn tập thể và căng tin trong trường học phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu không có giấy chứng nhận thì không được phép hoạt động (đối với những bếp ăn, căn tin hợp đồng từ bên ngoài). Đối với những đơn vị có hợp đồng với các công ty cung cấp suất ăn sẳn: Chỉ được hợp đồng với những cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và căn tin trường học và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Giáo dục học sinh biết không nên mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở khu vực quanh trường học.

Tăng cường công tác kiểm tra đối với bếp ăn tập thể, căng tin trong trường học, nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các bếp ăn tập thể và căng tin trong nhà trường.

Tin tức - Thực phẩm bẩn: 'Chết' vì thịt lợn giá rẻ như choThực phẩm bẩn: 'Chết' vì thịt lợn giá rẻ như choChợ đêm bán thịt lợn bẩn ở xã Bình Phú (huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) bắt đầu hoạt động vào lúc 1h sáng, cả một khu kéo dài hàng...
Mua sắm - Giá cả - Tràn lan thực phẩm bẩn: Người Việt hại nhauTràn lan thực phẩm bẩn: Người Việt hại nhauThực phẩm bẩn tràn lan đang là mối lo ngại không bao giờ cũ đối với người Việt.
Mua sắm - Giá cả - Kinh hoàng chiêu phù phép thực phẩm bẩnKinh hoàng chiêu phù phép thực phẩm bẩnThời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những chiêu thức làm ăn, kinh doanh gian dối, phù phép thực phẩm để mưu lợi mà không...
Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7