Người vợ nhắm mắt "chiều chồng" mỗi đêm dù đang vào lúc nhạy cảm, bác sĩ chỉ ra điều tai hại phía sau

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 05/12/2023 10:48 AM (GMT+7)

Đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, nhiều phụ nữ dù sợ "yêu" vẫn cố đáp ứng nhu cầu chăn gối của chồng, điều này liệu có tốt? TS.BS Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ giải đáp thắc mắc này.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Bác sĩ Phan Chí Thành là một chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục ở nữ giới, nhất là rối loạn chức năng tình dục nữ.

Xem tất cả bài viết của chuyên gia
Thùy Trang (trangtht***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Tôi hơn 40 tuổi, dù vẫn còn kinh nguyệt nhưng không đều như trước. Qua tìm hiểu, tôi biết được có thể bản thân đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Về chuyện chăn gối, từ lâu tôi không còn ham muốn nữa nhưng do chồng vẫn có nhu cầu nên nhiều đêm tôi nhắm mắt chiều, có những lúc đau rát nhưng tôi cố chịu cho xong chuyện. Tôi cũng đọc được thông tin nói rằng, phụ nữ nếu lâu ngày không quan hệ sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và cả "vùng kín".

Vậy với trường hợp của tôi nên xử lý như thế nào cho hợp tình, hợp lý và không ảnh hưởng đến sức khỏe? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Xin cảm ơn!

img alt src/upload/4-2023/images/2023-12-01/anh-1701412597-220-width600height450.jpg stylewidth: 600px; height: 450px; /
TS.BS Phan Chí Thành

Với những người ở tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh, chúng tôi ghi nhận rất nhiều trường hợp ở tình trạng tương tự như bạn. Dưới góc độ sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không nên chịu đau đớn hay nhắm mắt chiều chồng như vậy vì có thể gây ảnh hưởng đến cả tâm lý và thể chất.

Khi phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh, nội tiết sẽ bị suy giảm nên "vùng kín" thường khô hạn, dẫn đến sợ “yêu”. Hoặc như trường hợp của bạn, việc nhắm mắt chiều chồng đã gây ra tình trạng đau rát vùng nhạy cảm.

Tôi cho rằng, chị em chỉ nên quan hệ khi đã sẵn sàng cả về tâm lý và thể chất, thậm chí ngay cả khi đã sẵn sàng thì lúc nhập cuộc cũng phải từ tốn, có màn dạo đầu đủ để "bôi trơn" cho cả quá trình gần gũi. Khi "yêu" cũng cần nhẹ nhàng, trường hợp quan hệ quá thô bạo cũng khiến chị em hoảng sợ, ảnh hưởng đến tâm lý. Những tổn thương hay cảm giác đau rát khi làm “chuyện ấy” rất dễ để lại “sẹo” trên não của người phụ nữ, khiến sau đó họ luôn có tâm lý sợ hãi trước khi nhập cuộc, kể cả khi có hưng phấn.

Người vợ nhắm mắt amp;#34;chiều chồngamp;#34; mỗi đêm dù đang vào lúc nhạy cảm, bác sĩ chỉ ra điều tai hại phía sau - 2

Vợ chồng gần gũi cần có sự tự nguyện, chân thành, tuyệt đối không nên cưỡng ép. Ảnh minh họa.

Vấn đề thứ hai bạn hỏi là phụ nữ lâu không quan hệ liệu có bị ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe hay không? Cho tới nay, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy quan hệ thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần và mọi người phụ nữ đều có quyền được hưởng thụ tình dục cho đến cuối đời.

Tuy nhiên, việc làm "chuyện ấy" thường xuyên hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, sự ham muốn và cả cách thức thân mật. Chúng ta cần hiểu rằng "yêu" không chỉ qua hình thức “thâm nhập” mà nó là phạm trù rộng hơn, ví dụ như bằng lời nói yêu thương, sự kích thích, vuốt ve cơ thể. Đó là lý do vì sao nhiều người cao tuổi vẫn có nhu cầu và ngủ chung với nhau, hay người bệnh vẫn làm “chuyện ấy” chứ không loại bỏ hoàn toàn.

Riêng với tần suất, mỗi đôi cần dựa vào tình hình thực tế để tìm cho mình số lần “yêu” phù hợp với tuổi tác, sức khỏe.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý bạn đọc đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Quan hệ lần nào cũng dùng bao cao su nhưng cô bé lại có biểu hiện bất thường, vì sao?
Người phụ nữ mỗi lần thân mật với chồng đều dùng biện pháp an toàn nhưng vẫn bị tiểu buốt, ra máu sau đó, liệu có vấn đề đáng lo? Thắc mắc này sẽ được...

Bệnh phụ khoa

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục