2 năm 4 lần sảy thai, cuối cùng bà mẹ này cũng sinh được cặp song sinh như “phép lạ”

Ngày 01/10/2017 06:36 AM (GMT+7)

Chính nhờ sự kiên quyết của mình, cuối cùng người phụ nữ này đã được nghe tiếng khóc chào đời của con trẻ sau 4 lần sảy thai liên tiếp.

Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất mà hầu hết người phụ nữ nào cũng mong muốn, tuy nhiên cái duyên giữa mẹ và con không phải lúc nào cũng đến. Có những người rất dễ dàng để trở thành mẹ nhưng một số người khác phải chịu bao đau khổ và cay đắng mới có được thiên chức thiêng liêng đó.

2 năm 4 lần sảy thai, cuối cùng bà mẹ này cũng sinh được cặp song sinh như “phép lạ” - 1

Và chị Trương Hồng (sinh sống tại Trung Quốc) là một trong những người phụ nữ nếm đủ vị đắng của bao lần sinh ly tử biệt, con chưa kịp chào đời đã ra đi. Cô không còn nhớ nổi mình đã phải vào bệnh viện bao nhiêu lần nữa.

Trương Hồng và chồng cô quen nhau 6 năm và kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, cô đã có con, tuy nhiên do công việc chưa ổn định nên cả hai phải ngậm đắng nuốt cay từ biệt đứa con chưa kịp thành hình.

2 năm 4 lần sảy thai, cuối cùng bà mẹ này cũng sinh được cặp song sinh như “phép lạ” - 2

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà hầu hết người phụ nữ nào cũng mong muốn.

Sau khi kết hôn, do hai người không còn trẻ nên Trương Hồng và chồng quyết định có con càng sớm càng tốt. Cô khao khát trở thành mẹ và có những đứa con kháu khỉnh của riêng mình lâu lắm rồi. Mỗi lần nhìn thấy đồng nghiệp ôm ấp hay kể chuyện về con, cô đều cảm thấy ghen tị, nhói lòng và nhớ về đứa con đầu tiên của mình.

Ước mơ cuối cùng cũng trở thành sự thật khi Trương Hồng phát hiện mình mang thai sau 2 tháng kết hôn. Cô vui mừng tới nỗi mang tin này đi khoe với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi cái thai mới được 2 tháng tuổi thì bị chết lưu. Vậy nhưng mất mát này mới chỉ là khởi đầu cho những đau khổ tiếp nối phía sau.

2 năm 4 lần sảy thai, cuối cùng bà mẹ này cũng sinh được cặp song sinh như “phép lạ” - 3

Chị Trương Hồng bên đứa con nhỏ.

Hai lần mang thai tiếp theo, Trương Hồng đều bị sảy thai. Còn lần mang thai thứ 4, khi thai nhi được 3 tháng, cô đi khám thai định kỳ. Các bác sĩ tại đây chẩn đoán tim thai ngừng đập và yêu cầu cô phải đình chỉ thai. 

Chỉ hai năm ngắn ngủi, Trường Hồng đã mất con tới 4 lần. Cô rơi vào trầm cảm. Phải khó khăn lắm chồng và gia đình mới giúp cô hồi phục được. 

Do hỏng thai nhiều lần nên Trương Hồng và chồng tới các bệnh viện để tìm cách điều trị. Sau bao lần chạy chữa và điều trị, sức khỏe của cô cũng dần dần được cải thiện.

2 năm 4 lần sảy thai, cuối cùng bà mẹ này cũng sinh được cặp song sinh như “phép lạ” - 4

Nhờ sự kiên định của chị mà hai đứa con bé bỏng có thể chào đời.

2 năm 4 lần sảy thai, cuối cùng bà mẹ này cũng sinh được cặp song sinh như “phép lạ” - 5

Cuối cùng, niềm vui cũng gõ cửa gia đình cô một lần nữa khi que thử thai hiện lên hai vạch đỏ. Lần này, Trương Hồng xin nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai, thậm chí có một tháng cô còn không bước chân xuống giường bởi cô sợ nỗi đau mất con sẽ lặp lần nữa.

Khi thai nhi được 3 tháng, Trương Hồng tới bệnh viện để khám thai và siêu âm. Cô vui mừng khi nghe tin mình đang mang song thai và cả hai đều phát triển bình thường. 

Tuy nhiên, khi khám thai ở tháng thứ 5, bác sĩ nói rằng song thai đang phát triển không bình thường và khuyên cô nên đình chỉ thai. Nhưng lần này, Trương Hồng kiên quyết từ chối, cô không muốn mất con thêm lần nữa, cô đã nếm đủ đau khổ rồi.

2 năm 4 lần sảy thai, cuối cùng bà mẹ này cũng sinh được cặp song sinh như “phép lạ” - 6

Hai đứa con kháu khỉnh của chị Trương Hồng.

Trước ngày dự sinh 8 ngày, các bác sĩ mổ bắt thai và Trương Hồng cuối cùng cũng được nghe các con cô cất tiếng khóc chào đời. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ nói rằng hai bé có bệnh tim bẩm sinh nhưng không quá nghiêm trọng, phẫu thuật xong hai bé có thể phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Trương Hồng vỡ òa trong sung sướng khi ca phẫu thuật của hai con diễn ra thành công. Cuối cùng cô cũng được làm mẹ. Chính sự kiên quyết của cô đã khiến "phép lạ" xảy ra và cứu sống hai đứa trẻ. Tình yêu thương của mẹ là vô bờ bến, mẹ có thể hi sinh cả cuộc sống để đổi lấy hạnh phúc cho con.

>> Xem tiếp: 20 NĂM HIẾM MUỘN, 5 LẦN SẢY THAI, CUỐI CÙNG MẸ ĐÃ CÓ CON 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Hà Nguyễn (Dịch từ Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu