4 dấu hiệu rụng trứng chuẩn xác, bà mẹ nào cũng có thể nhận ra

Ngày 30/04/2017 18:12 PM (GMT+7)

Dựa vào bốn dấu hiệu dễ nhận biết dưới đây, bạn sẽ biết được thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai hiệu quả nhất.

1. Nước tiểu có chứa nội tiết tố LH

Nhờ vào tiến bộ của khoa học, mà chúng ta dễ dàng biết được khi nào trứng rụng. Một trong những cách đó là thử nghiệm nước tiểu bằng một bộ dụng cụ OPK được bán khá phổ biến. 

Nhờ OPK bạn sẽ biết được nước tiểu có chứa nội tiết LH hay không. Nếu có sẽ được hiển thị trên thiết bị OPK. Đó sẽ là thời điểm tốt để thụ thai vì do LH tăng trước khi rụng trứng.

2. Thân nhiệt giảm

Nhiệt cô cơ thể cơ bản (BBT) là nhiệt độ cơ thể ở được nghỉ ngơi, là một trong những cách dễ nhất để đang xác định trứng có rụng hay không. Thời điểm tốt nhất để đo thân nhiệt cơ bản là khi bạn thức dậy vào sáng sớm.

Khi rụng trứng, bạn sẽ thấy thân nhiệt cơ bản BBT giảm, rồi tăng nhẹ sau hai hoặc ba ngày rụng trứng do nội tiết tố thay đổi và duy trì ở mức thân nhiệt đó cho đến chu kỳ kinh tiếp theo. 

Dựa vào thân nhiệt cơ bản, bạn sẽ cần vài tháng để biết được mức thân nhiệt ổn định và sự thay đổi ra sao để dự báo chính xác trứng rụng. 

Thân nhiệt thay đổi vào ngày rụng trứng, bạn sẽ dễ nhận biết điều này. (Ảnh minh họa)

3. Bị chuột rút

Không phải bất kỳ dấu hiệu chuột rút nào cũng do ngày đèn đỏ gây ra. Một vài trong số đó có thể là báo hiệu trứng đang rụng. Cơ thể sẽ gửi thông điệp khi trứng rụng dưới dạng một cảm giác đau nhói hay liên tiếp bị chuột rút ở phần bụng dưới.  Thông thường sẽ ở một bên bụng dưới, bên mà trứng rụng. 

4. Thay đổi ở dịch nhầy cổ tử cung

Khi cơ thể sẵn sàng để thụ thai, dịch nhầy cổ tử cung sẽ thay đổi để thích ứng với việc đó. Khi dịch nhầy trở nên nhiều, dính hơn nghĩa là cơ thể đang bắt đầu quá trình rụng trứng. Bạn có thể quan sát tháy sự thay đổi này khi tắm hoặc cũng có thể dùng tay để kiểm tra.

Theo Nhật Minh (Theo HFP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Rụng trứng