Mãi không tìm được chồng, "gái ế" quyết chi 1,7 tỉ sang tận châu Phi để kiếm con

Ngày 04/01/2019 10:49 AM (GMT+7)

Vì chưa tìm được người đàn ông thích hợp để kết hôn, người phụ nữ này đã quyết định sẽ làm mẹ trước làm vợ.

Hầu hết phụ nữ khi muốn làm mẹ sẽ chọn cho mình một đối tượng để kết hôn. Tuy nhiên, với Manda Epton (50 tuối, sống tại Australia), cô đã chọn thực hiện thiên chức làm mẹ trước khi làm vợ. 

Năm 39 tuổi, Manda nhận ra nếu mình không cố gắng thụ thai nhanh thì cơ hội thành công sẽ càng thấp. Tuy nhiên, lúc này cô vẫn chưa tìm được đối tượng thích hợp để kết hôn nên quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm từ tinh trùng hiến tặng. 

Mãi không tìm được chồng, amp;#34;gái ếamp;#34; quyết chi 1,7 tỉ sang tận châu Phi để kiếm con - 1

Khi đã sắp sang tuổi 40 nhưng vẫn chưa tìm được chồng, Manda quyết định làm IVF để sinh con.

"Tôi đọc nhiều bài báo về người nổi tiếng mang bầu ở độ tuổi 40 thông qua IVF nên tôi đã nghĩ mọi chuyện rất dễ dàng", Manda nói. 

Vậy nhưng thực tế bác sĩ cho biết tỉ lệ thành công của cô chỉ có 5% vì chất lượng trứng đã suy giảm. Suốt 6 năm ròng, Manda thực hiện nhiều chu kỳ chuyển phôi nhưng đều chưa thành công. 3 lần đậu thai thì cô đều bị sảy. 

Sau đó, Manda gặp một người bạn và được khuyên nên thử sử dụng trứng hiến tặng. Và Manda bắt đầu gửi ảnh của mình đi khắp nơi để tìm kiếm người hiến trứng với vẻ ngoài tương tự. 

Mãi không tìm được chồng, amp;#34;gái ếamp;#34; quyết chi 1,7 tỉ sang tận châu Phi để kiếm con - 2

Sau nhiều lần thất bại, Manda chuyển sang dùng trứng của người hiến tặng.

Cuối cùng, cô đã tìm được người hiến trứng trẻ tuổi có nhiều nét tương đồng với cô. Sau khi nhận được trứng và tinh trùng hiến tặng, Manda bay sang tận Nam Phi để thực hiện chuyển phôi theo lời khuyên của bạn. 

Tháng 12/2017, Manda chuyển phôi và chỉ 7 tuần sau, cô vui mừng nhận tin mình đã đậu một cặp song thai. Thai kỳ diễn ra suôn sẻ, hai bé sinh đôi chào đời khỏe mạnh vào tháng 8/2018. 

Mãi không tìm được chồng, amp;#34;gái ếamp;#34; quyết chi 1,7 tỉ sang tận châu Phi để kiếm con - 3

Manda đón cặp sinh đôi hồi tháng 8/2018.

Để bế được hai con trong tay, Manda cho biết mình đã chi khoảng 75.000 đô (khoảng 1,7 tỉ đồng), chưa kể tiền chi phí đi lại, ăn ở tại Nam Phi. 

Làm mẹ của một cặp song sinh ở tuổi 50 cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên Manda hạnh phúc vì nhận được sự giúp đỡ của bạn bè và người thân. 

Mẹ hiếm muộn bất chấp cái chết, vào viện cấp cứu vẫn cãi bác sĩ đòi cứu con trong bụng
Lúc bác sĩ mổ bắt con, chị Hương chỉ lẩm nhẩm cầu xin cho con được sống, bất chấp chuyện mẹ sẽ phải ra đi, rồi lịm dần.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm