7 quan niệm về thụ thai là sai lầm

Ngày 15/06/2015 23:57 PM (GMT+7)

Muốn nhanh có thai, chị em không nên chỉ 'yêu' trong ngày trứng rụng, sử dụng chất bôi trơn hay bắt anh xã "tiết kiệm tinh binh".

Khi bạn thông báo với mọi người bạn đang cố gắng thụ thai cũng là lúc bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên làm thế nào để có bầu nhanh nhất. Tuy nhiên đừng quá vội vàng để tin tất cả những lời này. Không ít những lời khuyên trong số đó không có tính thực tế và chưa được khoa học chứng minh. Hãy tạo tâm lý thoải mái, thiết lập chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất và giữ gìn sức khỏe là cách dễ dàng nhất để nhanh chóng có “tin vui”.

Dưới đây là 7 quan niệm sai lầm về thụ thai chị em nên loại bỏ ngay khỏi đầu:

Khả năng thụ thai ở nữ giới sẽ suy kiệt ở tuổi 35

Mặc dù các chuyên gia luôn khuyên độ tuổi lý tưởng nhất để thụ thai là 21-26 nhưng điêu fnayf không có nghĩa là cơ hội có con sẽ từ chối mẹ bầu ngoài 35. Nếu mẹ muốn có thai khi tuổi đã ngoài 35, đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy ăn uống đầy đủ dưỡng chất và chú ý đặc biệt đến lối sống của hai vợ chồng.

“Tiết kiệm tinh trùng” sẽ dễ thụ thai

Có một huyền thoại kể lại rằng ngày xưa một người đàn ông đã để giành tinh trùng không dám quan hệ cho đến ngày vợ rụng trứng để dễ mang thai hơn và từ đó không ít cặp vợ chồng tin chuyện đó là sự thật. Người ta quan niệm rằng nếu người đàn ông xuất tinh nhiều lần trước thời điểm vợ rụng trứng thì đến lúc đó chất lượng tinh trùng sẽ giảm đi. Trên thực tế, theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục thường xuyên có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ sai lầm đó thì cần loại bỏ ngay.

Tiết kiệm tinh trùng sẽ chỉ khiến tinh trùng yếu hơn. (ảnh minh họa)

Phụ nữ phải đạt cực khoái mới thụ thai

Đây là một quan niệm hoàn toàn vô căn cứ. Việc nữ giới đạt cực khoái khi quan hệ tình dục là tốt nhưng không phải yếu tố cần và phải có để thụ thai.

Nữ giới phải nằm yên, dốc ngược chân lên cao sau khi quan hệ để dễ đậu thai

Việc này vừa không dễ thực hiện, lại chẳng mang lại hiệu quả gì. Nhiều người cho rằng sau khi "yêu" phụ nữ dốc ngược chân lên trời thì tinh trùng sẽ dễ bơi vào sâu hơn, cơ hội gặp trứng cao hơn. Chuyện đó không có cơ sở khoa học.

Thực tế, các cặp vợ chồng hãy chọn tư thế nào giúp dễ dàng đạt cực khoái nhất. Như vậy cũng là tăng cơ hội thụ thai. Cũng có một số tư thế được cho là tăng khả năng gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, chẳng hạn tư thế truyền thống nam trên nữ dưới. Khi "yêu", người vợ có thể kê một chiếc gối nhẹ dưới mông, giúp âm đạo dốc về phía trước hơn một chút, để tinh dịch nằm trọn bên trong sau khi người chồng xuất tinh.

Khó thụ thai tất cả do lỗi của chị em

Khi một cặp đôi gặp vấn đề về thụ thai, nhiều người ngay lập tức nghĩ rằng nguyên nhân là do người phụ nữ. Đàn ông thường ít khi tin mình có vấn đề. Tinh dịch vẫn được sản xuất dù có tinh binh hay không nên họ cho rằng không lý gì họ không thể thụ thai.

Chị em đừng tự đổ lỗi cho bản thân khi khó thụ thai. (ảnh minh họa)

Các cặp đôi cần nhận biết vấn đề có thể từ phía bản thân họ hoặc từ người chồng. Đôi khi, việc hiếm muộn cũng có thể là từ cả hai phía hoặc do một nguyên nhân không thể giải thích nào khác. Khoảng 50% nguyên nhân đến từ phía nữ giới, 40% từ nam giới và 10% đến từ hai phía. Cách tốt nhất là cả hai nên kiểm tra từ đầu để sớm có biện pháp can thiệp kịp thời.

Chỉ quan hệ trong ngày trứng rụng

Dù bạn có sử dụng công cụ theo dõi chu kỳ hoặc theo dõi nhiệt độ cơ thể để tính toán thời điểm rụng trứng, việc bắt đầu quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng cũng có thể là quá muộn. Sau khi rụng, trứng sẽ có khả năng thụ thai trong vòng 24 giờ. Nếu bạn tính nhầm, bạn sẽ phải đợi đến thời điểm rụng trứng ở tháng kế tiếp bởi vì tinh binh chỉ có thể sống trong âm đạo 3-5 ngày. Duy trì việc phòng the vài ngày trước thời điểm rụng trứng sẽ tăng cơ hội thụ thai.

Sử dụng chất bôi trơn vẫn dễ dàng thụ thai?

Nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng chất bôi trơn. Những chất bôi trơn nhân tạo ảnh hưởng không tốt đến khả năng di chuyển của tinh trùng, gây khó khăn cho chúng khi tìm đến trứng đã rụng. Nếu bạn cần sử dụng chất bôi trơn, hãy thử những sản phẩm thân thiện và không có hại cho tinh binh. Còn nếu bạn thích những sản phẩm thiên nhiên, dầu olive, dầu thực vật, dầu trẻ em hoặc thậm chí lòng trắng trứng gà cũng là lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Theo Minh Phương (Theo Boldsky) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai