7 thực phẩm mẹ bầu cần nói "không"

Ngày 30/12/2015 11:03 AM (GMT+7)

Rau mầm sống có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli và salmonella, gây bất lợi cho sự phát triển của em bé.

Việc ăn uống khi mang thai luôn được các chuyên gia lưu ý với mẹ bầu. Theo đó, chị em nên bổ sung vitamin đều đặn mỗi ngày, ăn thêm khoảng 300-400 calo và có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Ngoài ra, bà bầu cũng cần đặc biệt lưu ý tránh những thực phẩm bất lợi vì có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Dưới đây là top những thực phẩm hàng đầu mẹ nên tránh xa để con yêu được an toàn nhất:

Rượu

Theo các chuyên gia khoa sản, khi mẹ uống rượu sẽ đi trực tiếp vào máu của mẹ và thai nhi nhưng phải mất gấp đôi thời gian để thoát ra khỏi dòng máu bé. Mẹ bầu uống quá nhiều rượu sẽ tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và thậm chí cả hội chứng rượu bào thai vô cùng nguy hiểm.

7 thực phẩm mẹ bầu cần nói quot;khôngquot; - 1

Mẹ bầu uống quá nhiều rượu sẽ tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và thậm chí cả hội chứng rượu bào thai vô cùng nguy hiểm. (ảnh minh họa)

Cà phê

Mẹ bầu nên hạn chế uống cà phê và nếu quá thèm chỉ nên dừng lại ở 200 mg mỗi ngày. Trong số này bao gồm cả những đồ uống có chứa caffeine như nước tăng lực, soda, trà…

Thịt tái sống

Thịt gà, thịt lợn, thịt bò… cần được nấu chín trước khi ăn. Mẹ cũng nên tránh những loại thực phẩm được bảo quản với nitrat và nitrit như xúc xích và pate, chúng cũng có thể chứa vi khuẩn listeria gây hại cho mẹ bầu.

Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Trong thai kỳ, chị em cũng nên tránh những loại hải sản, cá tái sống và có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu, các kình. Với những loại hải sản như hàu, tôm, sò… cần được chế biến chín kỹ trước khi thưởng thức.

7 thực phẩm mẹ bầu cần nói quot;khôngquot; - 2

Bà bầu nên tránh tất cả những thực phẩm tái, sống. (ảnh minh họa)

Sữa và các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

Ngoài sữa chưa tiệt trùng, mẹ bầu cũng không nên nếm nguyên liệu làm bánh bởi chúng có chứa trứng sống, sữa chưa tiệt trùng không an toàn. Ngoài ra, phô mai mềm được làm từ sữa chưa tiệt trùng cũng không nên ăn.

Rau mầm

Rau mầm sống có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli và salmonella, gây bất lợi cho sự phát triển của em bé. Những loại rau để làm salad cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu. Để đảm bảo an toàn nhất, chị em nên cố gắng ăn rau luộc hoặc luộc qua rau trước khi trộn salad.

Thảo dược

Bà bầu tuyệt đối không nên uống các loại trà thảo dược tùy tiện bởi có thể gây sảy thai, sinh non.

Nguyệt Minh (Theo Empowher)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bà bầu