Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, bố mẹ tôi tím mặt khi nhìn thấy con dâu tương lai

Diệu Thuỳ - Ngày 05/08/2023 00:00 AM (GMT+7)

Lâu nay bố mẹ vẫn mong anh lấy vợ, sớm yên bề gia thất. Nhưng ngày gặp bạn gái của con trai, bố mẹ tôi lại sốc.

Anh Tân, anh trai tôi năm nay đã 34 tuổi, ngoại hình cũng sáng sủa, công ăn việc làm ổn định, thu nhập tốt. Phải cái anh nhát gái nên giờ đã nhiều tuổi mà vẫn giường đơn gối chiếc. Bố mẹ tôi lo lắng cho anh lắm, giục anh lấy vợ suốt, mai mối hết đám này đến đám khác mà không thành.

Gần đây, anh Tân hay ra khỏi nhà vào buổi tối. Mọi người trong gia đình tôi ai nấy đều phấn khởi vì đoán anh đã có bạn gái. Khi bố mẹ hỏi chuyện, anh Tân thừa nhận và nói đợi thời điểm phù hợp sẽ đưa bạn gái về ra mắt gia đình.

Khỏi phải nói bố mẹ tôi mừng rỡ đến cỡ nào. Ông bà cứ liên tục hỏi về con dâu tương lai nhưng anh Tân không chia sẻ nhiều. Anh chỉ nói bạn gái quê ở Ninh Bình, hiện đang làm ngân hàng.

Ngày anh Tân dẫn bạn gái về, bố mẹ tôi giận tím mặt. (Ảnh minh họa)

Ngày anh Tân dẫn bạn gái về, bố mẹ tôi giận tím mặt. (Ảnh minh họa)

Sau nhiều ngày mong mỏi, cuối cùng anh Tân cũng đưa bạn gái về ra mắt. Mẹ tôi tất bật chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn để đón con dâu tương lai. Bố sốt ruột tí lại ra ngóng vào trông.

Tuy nhiên, bố mẹ háo hức bao nhiêu thì người mà anh Tân dẫn về lại khiến ông bà sửng sốt bấy nhiêu. Bạn gái của anh Tân khá xinh đẹp song đã nhiều tuổi. Chị ấy tên là Mai.

Sau phút bối rối, gia đình tôi ngồi vào mâm cơm. Qua lời giới thiệu bản thân của chị Mai, mặt bố mẹ tôi lại càng biến sắc. Chị Mai năm nay 41 tuổi, hơn anh trai tôi 7 tuổi. Chị đã trải qua 2 đời chồng và có 3 con riêng.

Buổi ra mắt kết thúc sớm hơn dự định vì mẹ tôi kêu đau đầu, đi nghỉ sớm. Khi chị Mai ra về, bố tôi lập tức gọi anh Tân lại ngồi nói chuyện. Ông tỏ ra tức giận và phản đối chuyện tình cảm của anh Tân và chị Mai. Bố phân tích những vấn đề mà anh sẽ gặp phải khi đến với một bà mẹ đơn thân nhiều tuổi, lại có nhiều con riêng.

Mặc dù bố đang nóng nảy nhưng anh Tân còn đổ thêm dầu vào lửa khi khẳng định: “Con sẽ lấy Mai làm vợ. Nếu không phải Mai, không bao giờ con kết hôn nữa”.

Chị Mai đã sinh mổ 3 lần rồi, nếu cưới anh tôi sẽ không thể sinh con thêm được nữa. (Ảnh minh họa)

Chị Mai đã sinh mổ 3 lần rồi, nếu cưới anh tôi sẽ không thể sinh con thêm được nữa. (Ảnh minh họa)

Không khí nhà tôi mấy ngày nay rất căng thẳng, hai bên không ai chịu nhường ai. Bố mẹ nói nếu anh Tân quyết tâm lấy chị Mai thì ông bà coi như không có người con như anh. 

Muốn tìm hiểu thêm về chị Mai để tìm hướng gỡ rối cho gia đình nên tôi có kết bạn Facebook và trò chuyện với chị. Trong khi tâm sự với nhau, tôi còn biết chị ấy đã sinh mổ 3 lần rồi. Điều này làm tôi lo lắng thêm vì nếu chị và anh tôi kết hôn, cả hai sinh thêm con mà chị sinh mổ nhiều lần như vậy thì có nguy hiểm không? Chị lại còn nhiều tuổi nữa. Bố mẹ tôi mà biết chuyện này chắc ông bà sẽ càng phản đối. Tưởng đâu nhà có chuyện vui, ai dè lại ra cơ sự này, đến khổ.

Những nguy cơ khi mẹ sinh mổ nhiều lần

Sinh mổ là phương pháp dễ để lại biến chứng cho sản phụ sau sinh. Các mẹ đã từng sinh mổ sẽ được chỉ định sinh mổ ở những lần mang thai tiếp theo. Một trong những vấn đề cần lưu tâm nhất sau sinh mổ là vết sẹo đẻ mổ, tổn thương tại tử cung của sản phụ. Đây cũng là yếu tố quyết định phụ nữ có thể đẻ mổ tối đa bao nhiêu lần.

Phụ nữ càng sinh mổ nhiều lần càng có nguy cơ cao dẫn đến những biến chứng sau sinh. Những biến chứng này có thể kể đến như: Vỡ tử cung, ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động của hệ tiêu hóa, bàng quang; Băng huyết; Nhau thai bất thường (nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, nhau bong non,…); Dính, viêm tại tử cung; Đau vết mổ cũ;... Do đó, các bác sĩ sản khoa khuyến cáo mẹ chỉ nên sinh mổ tối đa 2 lần. 

Trên thực tế, vẫn có nhiều mẹ sinh mổ lần 3 mà không gặp biến chứng bất thường. Tuy nhiên, cơ thể, sức khỏe của mỗi người mỗi khác. Do đó, nếu có kế hoạch sinh mổ lần thứ 3 trở lên, mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, theo dõi, đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi mang thai xem liệu trạng của mẹ có phù hợp với việc sinh mổ tiếp hay không. 

Trong trường hợp nếu các mẹ quyết định sinh mổ lần thứ 4 thì nên cân nhắc các nguy cơ sau:

- Cần nhiều thời gian để phục hồi.

- Nguy cơ đầu tiên cần phải kể đến là dọa vỡ và vỡ tử cung với một số biểu hiện như đau xảy ra đột ngột ở vùng tử cung (thường là ở vị trí vết mổ cũ), ra máu ở âm đạo,...

- Nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

- Nhau thai bất thường: Những phụ nữ trải qua sinh mổ nhiều lần sẽ có nguy cơ cao về những bất thường ở nhau thai.

- Tổn thương bàng quang: Trong quá trình mổ, một số thủ thuật có thể ảnh hưởng hoặc làm tổn thương bàng quang. 

- Gây thuyên tắc phổi: Đây là vấn đề có nguy cơ cao đối với các đối tượng sản phụ sinh mổ lần 4 và đồng thời bị thừa cân, béo phì, mắc bệnh về huyết áp, hay tiền sử gia đình về bệnh rối loạn đông máu. Nếu không được cấp cứu kịp thời, tình trạng thuyên tắc phổi có thể dẫn tới tử vong. 

Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, bố mẹ tôi tím mặt khi nhìn thấy con dâu tương lai - 3 

Chồng đi làm về lúc nào người cũng hôi rình, tôi xót xa biết lý do sau một lần đi ăn trưa
Cứ nghĩ do trời nắng nóng, chồng lại nhiều mồ hôi nên bị mùi cơ thể, nhưng không ngờ phía sau lại có một sự thật hoàn toàn khác.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu