Con dâu mang bầu vẫn báo nợ hơn tỷ, tôi trả về nơi sản xuất nhờ thông gia dạy lại

Thảo Nguyên - Ngày 03/08/2023 11:30 AM (GMT+7)

Quanh năm cắm mặt bưng bê từng đĩa ốc cho khách mà giờ phải gánh món nợ bạc tỷ cho con dâu tôi không đành lòng.

Khi con trai mới lên 9 thì ông nhà tôi mất vì bị ung thư gan. Bao tiền vợ chồng tích cóp được những năm còn trẻ, tôi dồn hết vào chữa bệnh cho chồng. Nhưng cuối cùng tiền hết mà người thì vẫn mất. Năm ông nhà đi, tôi mới chỉ 32 tuổi.

Ở góa nuôi con bao năm, trong làng có rất nhiều đám đến hỏi làm vợ nhưng tôi đều từ chối. Tôi không muốn vướng bận vào chuyện gia đình thêm nữa. Ngoài ra, tôi chỉ sợ con thiệt thòi, bị san sẻ tình cảm.

Suốt bao năm nay, tôi ở vậy nuôi con trai khôn lớn. Con trai tôi hiền lành, hiếu thảo với mẹ. Sau khi ra trường, con cũng xin vào làm tại một công ty xây dựng. Tuy lương lậu khá nhưng thường xuyên phải đi xa theo các công trình, ít khi ở nhà..

Có con dâu cứ tưởng được nhờ vả nào ngờ lúc bầu bí con vẫn ham chơi cờ bạc. (Ảnh minh họa)

Có con dâu cứ tưởng được nhờ vả nào ngờ lúc bầu bí con vẫn ham chơi cờ bạc. (Ảnh minh họa)

Lúc con trai chưa lấy vợ, tôi buôn bán hải sản ở chợ để mưu sinh lấy tiền cho con ăn học. Khi con trai đã kiếm được tiền, tôi mở một cửa hàng bán ốc luộc ngay tại nhà. Xung quanh đó nhiều trường học và công ty nên khách khứa vào ra ủng hộ, tôi cũng đủ dành dụm chi tiêu và phòng thân tuổi già.

Khi con trai lấy vợ, vì nhà 1 mẹ 1 con nên sau cưới tụi nó ở chung với tôi. Trái với con trai tôi ham làm lụng thì con dâu lại lười biếng. Cứ xin đi làm ở đâu được vài tháng là con lại nghỉ. Ở nhà giúp mẹ chồng phụ bán hàng nhưng con dâu tôi còn chơi cờ bạc, đề đóm khiến chồng nó nhiều lần phải lấy lương về trả nợ cho.

Lúc con dâu có bầu, thai kỳ khỏe mạnh mà con dâu không dọn dẹp nhà cửa cơm nước. Đã vậy, cũng chẳng giúp mẹ chồng bán hàng. Nhàn quá sinh hư, con dâu còn chơi cờ bạc thua cả trăm triệu. 

Sau 3 năm sinh con đầu lòng thì mới đây con dâu thông báo có bầu lần 2. Lần có bầu này con ốm nghén nhiều nên nằm bệt một chỗ.  Lúc nào con dâu cũng có cảm giác buồn nôn và nôn. Đặc biệt có sự kích thích nhạy cảm hơn với các mùi vị của thức ăn. Tôi nấu nướng gì con cũng ăn không ngon và không muốn ăn nên yếu ớt nằm bẹp.

Tưởng con ốm nghén như vậy sẽ bỏ bê cờ bạc, tu chí làm mẹ nên tôi cũng giúp chăm sóc cháu nội. Thế mà một hôm có người tới nhà đòi đập phá đồ đạc rồi đòi đánh con dâu đang bầu. Bọn chúng bảo con dâu vay cả tỷ chơi cờ bạc nên giờ họ tới xiết nợ. Nếu tôi không chịu trả thì gặp đâu chúng sẽ đánh con dâu tôi ở đó.

Thật sự tôi không thể ngờ được nhà lại có con dâu như vậy. Đang nuôi con nhỏ và bầu bí ốm nghén vậy mà vẫn chơi bời hết thuốc chữa.

Con trai tôi chỉ làm thuê thì lấy đâu ra tiền trả nợ đây. Con đang tính bán 1 phần mảnh đất đang ở đi để lo trả nợ cho vợ nhưng tôi không nghe vì đã quá nhiều lần như này rồi. Tôi thì tính sẽ trả con dâu bầu về nơi sản xuất để nhờ ông bà thông gia dạy bảo lại. Hơn nữa, con tự làm tự chịu, tôi không trả cho nữa.

Vừa rồi dù đang ốm nghén mà con dâu vẫn kịp báo nợ về nhà hơn tỷ. (Ảnh minh họa)

Vừa rồi dù đang ốm nghén mà con dâu vẫn kịp báo nợ về nhà hơn tỷ. (Ảnh minh họa)

Con trai tôi cứ xót vợ đang bầu bí nên ngại với bên thông gia. Con bảo vợ đang nghén lên nghén xuống như vậy, đợi khi nào hết nghén thì cho về ngoại. Nhưng cùng là đàn bà tôi biết, ốm nghén chỉ là hiện tượng tự nhiên, rồi sẽ dần dần đỡ hơn mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng cũng như sức khỏe của con dâu. Hơn nữa cũng có những cách để giảm ốm nghén. Nói thế rồi mà con trai tôi vẫn chưa đồng ý, còn bảo đưa vợ nó đến bác sĩ để xem có đỡ ốm nghén không?

Càng nghĩ càng cay đắng quá mọi người ạ. Quanh năm tần tảo bưng bê từng đĩa ốc cho khách kiếm vài đồng tiền lẻ mà có con dâu nhà tôi đang phải gánh món nợ cả tỷ cho nó. Tôi phải làm sao đây? Ốm nghén như con dâu tôi khi nào thì hết để tôi yên tâm trả nó về nơi sản xuất cho ông bà thông gia dạy dỗ lại?

Bà bầu ốm nghen bao lâu thì hết?

Ốm nghén là tình trạng thường gặp ở chị em phụ nữ khi mang thai. Theo số liệu điều tra cho thấy, có tới 70% số thai phụ gặp trường hợp này trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Hiện nay, vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác nguyên nhân gây ra ốm nghén, nhưng theo nhiều suy đoán là do sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể.

Trong 70% số thai phụ ốm nghén trong 3 tháng đầu thì hơn nửa là gặp hiện tượng này ở tuần thứ 6 hoặc tuần thứ 7 của thai kỳ. Ngoài ra, cũng có nhiều bà bầu khi mới mang thai đã bị nghén, vì thế đây cũng là dấu hiệu giúp thai phụ nhận biết mình đã có em bé.

Ngoài ra, chúng ta không thể nhận biết được các triệu chứng nghén có thể xuất hiện khi nào. Có nhiều chị em thường sẽ bị nghén vào buổi sáng, tần suất và mức độ của các triệu chứng sẽ giảm dần trong ngày. Cũng có trường hợp, các cơn buồn nôn lại xuất hiện nhiều vào chiều tối.

Tùy thuộc vào thể trạng mà mỗi bà bầu sẽ có thời gian và mức độ nghén khác nhau. Nhưng thông thường tần suất và mức độ nghén nặng nhất của các mẹ bầu sẽ vào khoảng tuần thứ 9 đến tuần thứ 10.

Tuần thứ 9 và 10 của thai kỳ là khoảng thời gian các mẹ bầu ốm nghén nặng nhất. Sau khi trải qua thời điểm này thì các triệu chứng của ốm nghén sẽ giảm dần. Và thông thường, đến tuần thứ 14 tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, cũng có số ít bà bầu sau tuần thứ 9 thì tình trạng ốm nghén càng ngày càng nặng.

Ngoài ra, có bà bầu sẽ không bị ốm nghén trong suốt 9 tháng mang thai. Những cũng có bà bầu sẽ bị tình trạng này "đeo bám" trong cả thai kỳ và chủ yếu gặp ở những thai phụ có triệu chứng ốm nghén nặng.

Con dâu mang bầu vẫn báo nợ hơn tỷ, tôi trả về nơi sản xuất nhờ thông gia dạy lại - 3

Yêu 5 năm không chịu ăn cơm trước kẻng, đêm tân hôn chồng nhấm nháy lôi tuột vợ về phòng để đúc con
Gìn giữ suốt 5 năm để đợi tân hôn được gần nhau nên vợ chồng em đều có cảm xúc rất đặc biệt các chị ạ.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu