Bà bầu đón Tết ở viện: Gạt nước mắt sang một bên vì con yêu trong bụng

Ngày 15/02/2018 09:01 AM (GMT+7)

Các mẹ bầu đón Tết ở viện vừa tủi thân, vừa nhớ nhà nhưng phải gạt nước mắt sang một bên để chăm sóc tốt nhất cho đứa con trong bụng và để gia đình yên tâm.

Khi ngoài kia không khí Tết rộn ràng tươi vui, thì ở một góc nhỏ của bệnh viện, các mẹ bầu đón Tết bằng những giây phút thấp thỏm đón chờ con yêu chào đời, hay đơn giản là dưỡng thai thật tốt để sớm được về sum vầy cùng gia đình.

Bà bầu đón Tết ở viện: Gạt nước mắt sang một bên vì con yêu trong bụng - 1

Những giây phút thấp thỏm mong con chào đời.

Giây phút này, ai cũng gác lại hết các công việc thường ngày để chờ đón khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng. Duy chỉ có việc “đi đẻ” thì không thể hoãn. Và thế là lại có những bà bầu tất tưởi vào viện chờ sinh…

Chỉ mong con chào đời an toàn chứ không nghĩ gì đến Tết 

Khoa sản bệnh viện Bưu Điện ngày cuối năm không khác gì ngày thường, chỉ khác là có những người tất tưởi ngược xuôi vừa lo chăm vợ ở viện, vừa lo lắng ở nhà không biết tình hình Tết nhất đã chuẩn bị đến đâu. Biết là Tết đang đến rất gần, nhưng do vợ đến ngày dự sinh lại đau bụng nên anh Lê Quý Đôn phải đưa vợ vào viện chờ sinh. Tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ đạc, anh Đôn nói: “Lúc này cũng rất hồi hộp, cũng muốn bé sớm ra đời, để cả nhà về chung vui cùng gia đình đón Tết 2018”.

Bà bầu đón Tết ở viện: Gạt nước mắt sang một bên vì con yêu trong bụng - 2

Anh Lê Quý Đôn đưa vợ vào viện chờ sinh.

Chị Trần Thị Hoa (Hà Nam) cũng vừa nhập viện để chờ sinh. Lúc này chị đã bắt đầu có những cơn đau đẻ, có chút lo lắng nhưng bên cạnh luôn có chồng động viên nên chị cũng cũng yên tâm phần nào.

“Em chỉ mong con ra đời an toàn nhất thôi còn Tết bây giờ đối với em cũng bình thường. Ai cũng muốn về ăn Tết, nhưng bây giờ đến ngày sinh rồi thì mình phải chấp nhận thôi”, chị Hoa chia sẻ.

Tất cả các sản phụ chờ sinh đều chung một tâm trạng hồi hộp, thấp thỏm chờ đón con yêu chào đời. Với họ lúc này, đón Tết ở đâu và như thế nào đều không quan trọng mà quan trọng nhất là con ra đời được bình an, mạnh khỏe.

Đón Tết ở viện vừa tủi thân, lại nhớ nhà

Chị Phạm Minh Thảo (Lai Châu) mới nhập viện được mấy ngày, bác sĩ bảo phải qua Tết, thai nhi ổn hơn mới có thể xuất viện. Đang mang bầu ở tháng thứ ba, nên chị Thảo cũng rất lo lắng. “Mình phải ở viện cho đến ngoài Tết mới được về, giờ chỉ biết vui thôi chứ làm thế nào được, buồn thì cũng không về được. Cũng rất lo lắng cho gia đình ở nhà, nhà có hai vợ chồng, không biết ở nhà chồng lo liệu thế nào, mà bà nội thì xuống chăm mình rồi. Tủi thân, nhớ nhà lắm chứ, muốn về ăn Tết cùng gia đình mà không được", chị Thảo xúc động không giấu được những giọt nước mắt.

Bà bầu đón Tết ở viện: Gạt nước mắt sang một bên vì con yêu trong bụng - 3

Chị Thảo (bên phải) phải ở viện qua Tết mới được về nhà.

Cùng tâm trạng với chị Thảo, chị Đoàn Thị Len (Long Biên) đã ở viện mấy ngày nay để dưỡng thai. Chị chia sẻ cũng rất sốt ruột mong về với gia đình, nhưng ở đây cũng yên tĩnh nên cũng thoải mái. Với lại vì con nên chị chấp nhận ăn Tết tại viện. Tuy nhiên, do ở gần nên gia đình thay nhau vào viện chăm sóc, hỏi han nên chị cũng đỡ tủi thân.

Bà bầu đón Tết ở viện: Gạt nước mắt sang một bên vì con yêu trong bụng - 4

Các mẹ bầu đang dưỡng thai ở viện.

Hầu hết các bà mẹ khi đã chấp nhận ở viện những ngày đều rất lo lắng cho con, niềm vui duy nhất lúc này của họ là con được mạnh khỏe, còn đâu ăn Tết “bù” cũng chẳng sao. Bởi với bất cứ người mẹ thì con cũng luôn là tất cả. Những lo lắng, tủi hờn đều được bỏ lại trong giấy phút con cất tiếng khóc chào đời. Có lẽ những ngày này, tiếng khóc chào đời của con còn rộn ràng và mang lại niềm vui lớn hơn cả tiếng pháo giao thừa ngoài kia.

Nỗi lòng của mẹ sinh con đúng dịp Tết: Nghe tiếng pháo hoa, mẹ vừa ru con ngủ vừa khóc
Dù có lịch dự kiến sinh và cũng chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng chắc chắn các mẹ không thể tránh được những lo lắng khi sinh con đúng vào dịp Tết Nguyên...
Theo Hoàng Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán