Mẹ trẻ khóc ròng vì đang mang bầu 35 tuần vẫn bị mẹ chồng nhắc nhở: "Ăn ít thịt thôi!"

Ngày 08/06/2018 19:17 PM (GMT+7)

Vì mẹ chồng là người ăn chay trường và thấy nhiều lợi ích của việc ăn rau nên bà muốn con dâu đang bầu bí cũng hạn chế ăn thịt cá.

Dinh dưỡng khi mang thai là một trong những vấn đề được chị em bầu bí và người thân trong gia đình quan tâm hàng đầu. Phần lớn các gia đình đều chăm chút, bồi bổ cho bà bầu trong nhà bằng những món ăn bổ dưỡng như chim bồ câu, trứng ngỗng, tổ yến,... 

Vậy nhưng gần đây, một mẹ bầu lại lên mạng xã hội tâm sự chuyện trong cả thai kỳ, mẹ chồng chỉ mong muốn cô ăn chay, hạn chế bớt thịt cá. 

Mẹ trẻ khóc ròng vì đang mang bầu 35 tuần vẫn bị mẹ chồng nhắc nhở: amp;#34;Ăn ít thịt thôi!amp;#34; - 1

Mẹ bầu tâm sự chuyện mẹ chồng khuyên chỉ nên ăn rau và dự định cho cháu ăn dặm chay.

Theo lời kể, mẹ bầu này đang mang bầu 35 tuần và mẹ chồng cô là người ăn chay trường đã 3 năm. Chính vì vậy, trong thời gian đầu khi cô nghén ngẩm không ăn uống được thịt thà gì, gọi điện kể với mẹ chồng thì bà lại rất vui mừng và còn mong cô nghén hết cả 9 tháng 10 ngày thì càng tốt.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi mẹ bầu này về quê chồng nghỉ đẻ. Mẹ chồng cô luôn nhắc nhở cô "mang bầu ăn ít thịt thôi, mai kia đẻ xong ăn thế nào thì ăn". Thậm chí bà còn tính sau này sẽ cho cháu ăn dặm chay, không có thịt cá gì khiến mẹ bầu này càng hoang mang. 

Đoạn tâm sự của mẹ bầu trẻ nhận được khá nhiều sự quan tâm của các chị em. Một số mẹ đồng tình với mẹ chồng của H.A và cho rằng ăn chay rất tốt, kể cả với phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ. Thực đơn dinh dưỡng cho người ăn chay thường có nhiều rau, củ, quả. Điều này giúp bà bầu và trẻ em vốn hay bị táo bón. 

Mẹ trẻ khóc ròng vì đang mang bầu 35 tuần vẫn bị mẹ chồng nhắc nhở: amp;#34;Ăn ít thịt thôi!amp;#34; - 2

Nhiều chị em đồng tình với bà mẹ chồng trong câu chuyện vì ăn chay vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Nhiều người còn cho rằng mẹ chồng cô hoàn toàn có ý tốt vì khi mang bầu nên tránh sát sinh để mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi. 

Vậy nhưng bên cạnh đó cũng có không ít chị em cho rằng nếu chỉ ăn rau như vậy thì "lấy đâu ra sức mà đẻ". Tuy nhiên hầu hết các bình luận đều khuyên cô nên nhẹ nhàng, khéo léo dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng, nếu thèm ăn gì có thể tự mua thêm về ăn hoặc ăn chay như ý mẹ chồng nhưng lựa chọn thực đơn khoa học, đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Mẹ trẻ khóc ròng vì đang mang bầu 35 tuần vẫn bị mẹ chồng nhắc nhở: amp;#34;Ăn ít thịt thôi!amp;#34; - 3 

Nhiều chị em lại bày cách cho mẹ bầu này vẫn được ăn mặn mà không mất lòng mẹ chồng.

Trên thực tế, rất nhiều người lựa chọn chế độ ăn chay khi mang bầu mà con sinh ra vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, bụ bẫm. 

Theo tiến sĩ Shannon M. Clark, người phát ngôn của Hiệp hội Sản và Phụ khoa Hoa Kỳ, trong 22 nghiên cứu về các bà mẹ ăn chay khi mang bầu được thực hiện năm 2015, không phát hiện có sự gia tăng dị tật bẩm sinh hoặc những vấn đề nghiêm trọng khác ở cả mẹ và con.

Còn trong một báo cáo của mình, Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết, khẩu phần ăn chay hoàn toàn lành mạnh và đủ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Mẹ trẻ khóc ròng vì đang mang bầu 35 tuần vẫn bị mẹ chồng nhắc nhở: amp;#34;Ăn ít thịt thôi!amp;#34; - 4

Nếu ăn chay khoa học thì mẹ bầu không lo thiếu chất dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cần có thực đơn thật khoa học vì phụ nữ mang thai nếu không ăn thịt sẽ dễ thiếu nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt và vitamin B12.

Sắt rất quan trọng với thai phụ, nếu thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu, dẫn đến việc con sinh ra thiếu cân và tăng nguy cơ sinh non.

Phụ nữ mang thai cần gấp đôi lượng sắt so với những người khác. Vì thế, các thai phụ cần đặc biệt ăn các thực phẩm giàu sắt như các loại đậu, đỗ, ngũ cốc tăng cường, rau chân vịt, củ cải và nho khô.

Con dâu hoang mang cầu cứu dân mạng vì ở cữ mẹ chồng cho ăn mì nấu cá nguyên vây
20 ngày sau sinh chỉ được ăn mỗi mì với cá và trứng, bà mẹ trẻ ngán ngẩm lên cầu cứu cư dân mạng gợi ý thực đơn ăn cữ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu