Bà mẹ “như bị giết chết” khi cụt cả chân tay sau phá thai

Ngày 15/02/2017 16:52 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ Pháp đã bị nhiễm trùng máu nặng sau phá thai dẫn đến phải cắt bỏ cả 2 chân, 2 tay do hoại tử.

Theo  Sud Ouest, bà mẹ 3 con Priscilla Dray nhập viện vào khoa sản của bệnh viện Đại học Bordeaux để phá thai trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường vào mùa hè năm 2011.

Ca phẫu thuật phá thai diễn ra trong vòng một giờ và sau đó vài giờ người phụ nữ 36 tuổi này đã được phép trở về nhà.

Tuy nhiên ngay ngày hôm sau, Dray nhận thấy hiện tượng đau nặng và sốt cao. “Tôi đã gọi điện cho đơn vị cấp cứu thai sản và nhận được lời khuyên nên uống thuốc hạ sốt Doliprane sau đó liên lạc với bác sĩ gia đình hoặc quay lại bệnh viện.”, chị Dray kể lại.

ba me “nhu bi giet chet” khi cut ca chan tay sau pha thai - 1

Bà mẹ Priscilla Dray bị cụt tứ chi do nhiễm trùng máu sau phá thai. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Làm theo hướng dẫn, bà mẹ 3 con quay trở lại bệnh viện. Sau đó cô được một thực tập sinh kiểm tra theo hướng dẫn qua điện thoại của bác sĩ. Khi đó, vì không trực tiếp gặp bệnh nhân nên bác sĩ đã từ chối kê thuốc kháng sinh cho cô dù anh rể chị Dray cũng là thấy thuốc và có yêu cầu kê kháng sinh. Cô chỉ được lấy mẫu máu xét nghiệm và bệnh viện cho biết sẽ gửi kể quả về nhà sau.

“Tôi vô cùng ngạc nhiên khi bác sĩ từ chối kê kháng sinh cho mình song lại tử nhủ mình đang ở một trong những bệnh viện tốt nhất nước Pháp nên yên tâm phần nào.”, chị Dray nói.

Ngày hôm sau, cơn sốt lại liên tục ập đến, tình hình sức khỏe của bà mẹ này ngàng càng xấu hơn và cô đã tìm đến gặp một bác sĩ khác. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Dray bị nhiễm trùng máu nên cần nhập việc điều trị bằng thuốc kháng sinh ngay lập tức.

Tuy nhiên, phía bệnh viện Đại học Bordeaux lại thông báo cho người nhà chị Dray rằng chị không bị sao cả, chỉ là vấn đề tổn thương tâm lý sau phá thai. Chính vì vậy, phải chờ đợi rất lâu sau đó, Dray mới được khám lại.

Vì thời gian chờ đợi quá dài nên tình trạng sức khỏe của bà mẹ 3 con ngày càng xấu đi và yếu hơn. Đến nửa đêm, nhân viên y tế đột ngột liên lạc với chồng Dray thông báo: “Vợ anh bị sốc nhiễm trùng. Cô ấy không còn nhiều thời gian nữa.”

Suốt 8 ngày sau đó, Dray rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bà mẹ 3 con kể lại: “Toàn bộ nội tạng của tôi đều bị nhiễm trùng nặng. Tôi bị hoại tử da toàn cơ thể. Liên cầu khuẩn nhóm A (vi khuẩn ăn thịt) gặm nhấm cơ thể tôi. Sau đó, 2 chân và 2 tay tôi đều bị cắt bỏ vì bị hoại tử. Thật khủng khiếp.”

Đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường nhưng chị Dray không ngờ 1 tháng sau đó khi rời viện, cô cảm thấy mình như bị giết chết sau khi mất cả 2 chân tay.

Vợ chồng cô sau đó đã đệ đơn kiện lên tòa án vì lỗi chậm trễ kê đơn thuốc kháng sinh từ phía bệnh viện Đại học Bordeaux khiến cô chịu hậu quả mất từ chi. Sau đó, cô đã được bồi thường 300.000 euro nhưng  bà mẹ 3 con vẫn quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng những sai lầm y tế đã xảy ra phải được xử lý thích đáng và phải được lên án mạnh mẽ.

“Các bác sĩ, chuyên gia từng khám bệnh cho tôi giờ đây vẫn làm việc. Họ là mỗi nguy hiểm cho mọi bệnh nhân và nước Pháp thật đáng xấu hổ nếu không trừng phạt họ.”

Hiện tại, bà mẹ 3 con vẫn đang ngày ngày cố gắng chiến đấu đề làm quen với cuộc sống bình thường mà không có chân tay. Cô hy vọng sẽ sớm được ghép tay trong thời gian sớm nhất. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Thelocal) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nạo phá thai
Tin hay đừng bỏ lỡ