Mẹ trẻ mách chiêu dễ đẻ bằng cách “đẩy” thai nhi vào đúng vị trí sinh hoàn hảo

Ngày 14/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Tối ưu vị trí thai nhi vào đúng nơi thuận lợi nhất giúp bé có thể chui ra dễ dàng.

Điều khó khăn nhất mà bạn đã từng làm là gì? Nhiều bà mẹ sẽ nói rằng đó chính là chuyện vượt cạn. Sylvia Brody một bà mẹ trẻ người nước ngoài đã chia sẻ với Todayparents rằng cô sinh con khi đang ở tuần thứ 36 qua đường âm đạo, không dùng tới thuốc giảm đau và em bé chào đời là một bé gái khỏe mạnh.

Brody tiết lộ, bí quyết để cô có được một cuộc vượt cạn dễ dàng và an toàn, đó là duy trì một chế độ ăn uống tốt, nghỉ ngơi nhiều suốt thời gian mang thai và quan trọng nhất đó là phải thực sự có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sinh.

Một trong những chiêu của Brody, đó là “Tối ưu thai định vị”.

Tối ưu thai định vị (OFP) là một khái niệm được phát triển bởi một nữ hộ sinh gia đình người New Zealand có tên là Jean Sutton. Theo đó, Phương pháp này có thể giúp “đẩy” em bé vào vị trí hoàn hảo để sinh thường dễ dàng: bao gồm ngôi thai quay xuống dưới, mặt thai nhi đối diện với lưng người mẹ trước khi cuộc vượt cạn diễn ra.

Mẹ trẻ mách chiêu dễ đẻ bằng cách “đẩy” thai nhi vào đúng vị trí sinh hoàn hảo - 1

Tối ưu thai định vị (OFP) là một khái niệm được phát triển bởi một nữ hộ sinh gia đình người New Zealand có tên là Jean Sutton. 

Mẹ trẻ mách chiêu dễ đẻ bằng cách “đẩy” thai nhi vào đúng vị trí sinh hoàn hảo - 2
Theo đó, Phương pháp này có thể giúp “đẩy” em bé vào vị trí hoàn hảo để sinh thường dễ dàng: bao gồm ngôi thai quay xuống dưới, mặt thai nhi đối diện với lưng người mẹ trước khi cuộc vượt cạn diễn ra.

Ở vị trí này, đầu em bé sẽ dễ dàng “uốn cong”, cằm chạm vào ngực và do đó, phần nhỏ nhất ở đầu sẽ chạm đến cổ tử cung đầu tiên. Nếu em bé quay ngược lại, bé vẫn có thể chui ra, tuy nhiên sẽ phải đối mặt với bụng người mẹ và khiến quá trình sinh thường dài hơn, đau hơn.

"Hãy dành thời gian mỗi ngày để ngồi thẳng nhưng hơi hướng một chút về phía trước, hoặc quỳ trên sàn nhà trong khi người nghiêng về phía trước, tựa vào một cái ghế”, Banack, một nhà giáo dục về sinh sản và là mẹ của bốn đứa con gợi ý. 

Mẹ trẻ mách chiêu dễ đẻ bằng cách “đẩy” thai nhi vào đúng vị trí sinh hoàn hảo - 3

Các bài tập mẹ có thể thử mỗi ngày.

Một nghiên cứu cho thấy luyện ngồi hay quỳ theo cách hướng về phía trước như vậy trong 10 phút, hai lần một ngày và bắt đầu từ tuần thai thứ 37 cũng không có nhiều tác dụng. Những người ủng hộ “Tối ưu thai định vị” cho rằng phụ nữ nên bắt đầu sớm hơn (34 tuần) và dành lâu hơn (30 phút, hai lần một ngày). Ngoài ra, khi mẹ bầu ngồi trên một chiếc ghế, hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn thấp hơn so với khung xương chậu và người nghiêng về phía trước. 

Theo Hạ Mây/ Dịch từ Todaysparent.com (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ