Bác sĩ nói đã khỏe, mẹ bầu sinh non chỉ sau vài tiếng ngay trong nhà vệ sinh bệnh viện

Ngày 04/05/2019 10:10 AM (GMT+7)

Đứa trẻ sinh non đã không thể sống sót tạo thành nỗi ám ảnh cho người mẹ.

Đã 2 năm kể từ ngày sinh con đầu lòng nhưng Cerys Blackwell (sống tại Wales, vương quốc Anh) vẫn chưa thôi ám ảnh về những gì đã xảy ra. 

Khi mang thai Bobby, Cerys gặp nhiều biến chứng nên thường xuyên phải vào bệnh viện. Khi mang thai 23 tuần, Cerys tiếp tục được chồng cho nhập viện khi có hiện tượng ra máu. 

"Ban đầu, bác sĩ nói muốn làm các xét nghiệm nhưng sau đó lại thôi. Tôi cảm giác không an toàn ngay cả khi ở trong bệnh viện. Một số nhân viên rất tuyệt vời nhưng nhiều người thì không thực sự quan tâm đến trường hợp của tôi. Ban đầu, họ cho tôi ở một phòng riêng nhưng hai ngày sau, vào ngày 15/4/2017, một chuyên gia tư vấn nói tôi có thể về nhà.

Tôi đã rất ngạc nhiên vì chỉ mới ngày hôm trước, họ nói tôi nên nằm im trên giường trừ lúc đi vệ sinh mà hôm sau đã nói đủ khỏe để về nhà", Cerys kể lại. 

bac si noi da khoe, me bau sinh non chi sau vai tieng ngay trong nha ve sinh benh vien - 1

Cerys cho rằng các bác sĩ đã không quan tâm sát sao đến mình.

Mẹ bầu này sau đó đã hỏi kĩ lại về vấn đề rỉ ối và những cơn co thắt cũng như đau lưng của mình nhưng bác sĩ nói cô nên thư giãn, đừng quá lo lắng và về nhà nghỉ ngơi. 

Nghe lời bác sĩ, Cerys đã gọi bố đến đón về. Vậy nhưng vừa về đến nhà, cô cảm thấy những cú thúc xuống xương chậu và nước ra ướt quần. Họ lập tức quay trở lại bệnh viện. 

"Tôi đã rất sợ hãi nhưng các nhân viên thì dửng dưng. Họ nói như thể tôi đang làm quá mọi chuyện nên. Khi tôi thấy đau đớn và nóng nực thì họ đưa cho một chiếc quạt. Tôi nói mình ra máu thì họ đưa cho một miếng băng vệ sinh rồi rời đi", Cerys chia sẻ. 

Cô phải chịu đau gần 2 tiếng mới có bác sĩ đến kiểm tra. Bác sĩ khám trong và thấy rằng cô không bị vỡ ối nên lại rời đi mà không tiến hành siêu âm xem xét tình hình thai nhi. 

"Sau đó, tôi cảm thấy như buồn đi vệ sinh nên hỏi bác sĩ có thể đi không, họ nói có. Tôi vào nhà vệ sinh và cơn đau dữ dội hơn. Tôi hoa hết mắt và cơ thể thúc giục tôi phải rặn. Tôi hét lên với chồng rằng có gì đó không đúng, anh ấy cúi xuống và nhìn thấy đầu em bé nên vội vàng đi gọi người giúp.

Hai nữ hộ sinh xông đến và nói tôi rặn đi, tôi rặn mạnh, đứa bé tuột ra nhưng dây rốn bị đứt. Một người nhanh chóng bế con tôi đi còn người kia ở lại", Cerys cho biết. 

bac si noi da khoe, me bau sinh non chi sau vai tieng ngay trong nha ve sinh benh vien - 2

Cô phải đẻ con ngay trong nhà vệ sinh bệnh viện và bé đã ra đi mãi mãi.

Bobby chào đời sớm, chỉ nặng 0,4kg và đã ra đi ngay sau sinh. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cậu bé bị viêm màng não nặng, viêm màng bào thai do nhiễm khuẩn. 

Sau trải nghiệm sinh con đầy đau đớn, Cerys đã bị ám ảnh tâm lý nặng nề, cô không thể đi ô tô và dùng nhà vệ sinh suốt vài tháng. Sau đó, Cerys phải tiến hành trị liệu tâm lý. 

Phía bệnh viện đã tiến hành điều tra vụ việc và sau 12 tháng, kết quả mà Cerys nhận được là không có dấu hiệu sai phạm trong chăm sóc bệnh nhân. 

Giám đốc bệnh viện cho biết: "Chúng tôi thành thực chia buồn với gia đình. Chúng tôi hứa sẽ rút kinh nghiệm từ trường hợp này để làm mọi thứ tốt hơn trong tương lai". 

Thai dị tật, mẹ Sài Gòn đau đớn sinh con rồi nhìn bé từ từ ra đi mãi mãi
"Hộ lý đẩy mẹ vào phòng hồi sức, mẹ nhìn xung quanh bà mẹ nào cũng đang áp con vào ngực, riêng mẹ thì không. Mẹ khóc đến hết nước mắt!"
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non
Tin hay đừng bỏ lỡ