Sinh non ở tuần 23, mẹ đau đớn nhìn hai con song sinh phải vĩnh biệt nhau

Ngày 11/09/2018 18:43 PM (GMT+7)

Victoria đến từ East Yorkshire (Anh) đã trải qua một kỳ sinh nở đầy đau đớn. Do sinh thiếu tháng, một bé đã đi xa trong khi bé còn lại đang ngày đêm chống chọi giành giật lấy mạng sống cho mình.

Giữa tháng 8, khi đang mang thai ở tuần 23, Victoria bị ra máu bất thường. Cô và chồng là Stuart Beadle nghĩ rằng ra máu là bình thường trong quá trình mang thai nên không mấy lo lắng. Song để yên tâm, Victoria đã đến bệnh viện để kiểm tra và sửng sốt khi bác sĩ nói cô có biểu hiện chuyển dạ và sinh non. Bác sĩ chỉ định mổ lấy thai khẩn cấp.

"Tôi không biết chuyện gì xảy ra. Vợ tôi mới mang thai ở tuần 23, làm sao có thể chuyển dạ sớm như thế", Stuart Beadle buồn bã nói.

Victoria sau đó đã hạ sinh thành công hai bé là Fletcher nặng 0,56kg và George nặng 0,6kg vào ngày 13/8. Hai bé được đưa thẳng đến đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sinh thiếu tháng (NICU).

sinh non o tuan 23, me dau don nhin hai con song sinh phai vinh biet nhau - 1

Cậu bé Fletcher đã không qua khỏi sau 4 ngày chào đời.

Stuart thừa nhận từ sau khi Victoria sinh non, cuộc sống của cả hai chồng chất những khó khăn. Đau khổ lớn nhất là Fletcher đã qua đời sau 4 ngày chống chọi trong đau đớn. Cậu bé rời khỏi thế giới trong vòng tay của cha mẹ mình. Trong khi đó, George vẫn đang cố gắng chiến đấu để giành giật cuộc sống cho mình.

Stuart Beadle cho biết, một ngày trước khi cặp song sinh ra đời, vợ chồng anh đã  đi sắm đầy đủ quần áo sơ sinh cho bọn trẻ. “Đồ được giao đến chỉ sau hai ngày Fletcher qua đời. Thật đau lòng!”, ông bố trẻ nói.

sinh non o tuan 23, me dau don nhin hai con song sinh phai vinh biet nhau - 2

Người anh song sinh của Fletcher, George vẫn đang cố gắng chiến đấu để sống sót.

Hiện, George vẫn đang được điều trị tích cực tại NICU. Cặp đôi hy vọng bé sớm được về đoàn tụ với gia đình. "Chúng tôi vô cùng biết ơn các bác sĩ và y tá ở đây. Họ rất tuyệt vời. Họ hy sinh thầm lặng, luôn sát cánh với những em bé tí hon như George, giúp các bé nhanh chóng được về với cha mẹ”, Stuart Beadle nói.

Hai vợ chồng Victoria cũng đã thiết lập một trang quyên góp. Tất cả số tiền thu được đều chuyển đến NICU để mua thêm trang thiết bị, giúp chăm sóc tốt hơn cho những trẻ bị sinh non tháng phải điều trị tại đây.

Lễ tốt nghiệp cảm động của cậu bé sinh non ở tuần 22, nặng chưa đầy 4 lạng
Khi cậu bé chào đời, các bác sĩ đã dự đoán bé chỉ có 2% cơ hội sống sót.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Khánh Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non