Bác sĩ nói không thể sinh con, bà mẹ này vẫn mang bầu như một phép màu

Ngày 15/11/2016 10:24 AM (GMT+7)

Từng nghĩ rằng chứng bệnh ung thư máu của mình lại tái phát nhưng bà mẹ người Anh ngỡ ngàng phát hiện đã mang thai 5 tháng.

Bác sĩ nói không thể sinh con, bà mẹ này vẫn mang bầu như một phép màu - 1

Em bé ra đời sau thời gian dài mẹ phải chiến đấu với bệnh ung thư máu. 

Bà mẹ 31 tuổi Kayleigh Gilbert, mẹ của 2 con gái, đã từng trải qua 8 tháng hóa trị vì bị ung thư máu cách đây 2 năm. Thời gian sau đó, các bác sĩ đã cảnh báo dường như cô không thể còn cơ hội thụ thai tự nhiên – đồng nghĩa với việc ước mơ có một cậu con trai của cô sẽ không thể thực hiện được. Tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra với gia đình nhỏ khi bé Eilon chào đời.

Kayleigh phát hiện ra bệnh từ 3 năm trước. Cô cho biết, đầu tiên nó chỉ là triệu chứng cảm cúm thông thường, tuy nhiên 5 tháng sau sức khỏe của cô đã suy giảm rất nhanh. “Nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và công việc của tôi. Tôi thường kết thúc công việc sớm vì kiệt sức. Có những ngày tôi ngất khi đang làm việc. Thời điểm nặng nhất tôi đã không thể đi lại bằng chính đôi chân của mình”.

Bác sĩ nói không thể sinh con, bà mẹ này vẫn mang bầu như một phép màu - 2

Bà mẹ 31 tuổi và đứa con đầu lòng lúc trước khi bị bệnh ung thư. 

Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, Keyleigh đã quyết định đến bệnh viện để khám.15 phút xét nghiệm đã thông báo bệnh tình trạng của cô đang rất nguy hiểm - bệnh ung thư máu. “Tôi thực sự rất sốc. Tôi đã từng nghĩ điều tồi tệ đó sẽ không bao giờ xảy ra với mình”, Keyleigh chia sẻ.

Đợt hóa trị đầu tiên của Kayleigh diễn ra trong 1 tuần, và mất thêm 4 tuần để theo dõi, ngăn chặn sự suy yếu hệ miễn dịch. Cũng vì phản ứng của thuốc, Keyleigh đã phải cạo trọc mái tóc của mình. “Tôi rất lo lắng vì diện mạo mới của mình có thể khiến 2 cô con gái khiếp sợ, nhưng thật bất ngờ, chúng đã nói với tôi: Nhìn mẹ rất tuyệt”.

Bác sĩ nói không thể sinh con, bà mẹ này vẫn mang bầu như một phép màu - 3

Hình ảnh bà mẹ bị rụng hết tóc khi đang chiến đấu với bệnh tật. 

Bác sĩ nói không thể sinh con, bà mẹ này vẫn mang bầu như một phép màu - 4

3 đứa con đáng yêu của cô. 

Khi nghĩ rằng bản thân không còn chút hy vọng nào nữa, vợ chồng tôi đã từng nghĩ đến việc nhận nuôi 1 bé trai. Ung thư đến khiến mọi thứ trở nên tồi tệ, tất cả mọi thứ như rời bỏ tôi”.

Sau thời gian điều trị bệnh, sức khỏe dần ổn định, Kayleigh cũng chấp nhận việc không thể có thêm em bé nữa. Cô dành thời gian chăm sóc cho hai con gái và mong muốn các con sẽ có một cuộc sống tốt đẹp nhất. Nhưng không lâu sau đó, vào tháng 10/2015, cô cảm thấy không khỏe. Kayleigh bắt đầu có các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt kéo dài, khiến cô đã nghĩ bệnh ung thư quay lại. Đây cũng chính là những dấu hiệu sớm của việc mang bầu

Tuy nhiên, Ben - chồng của Keyleigh đã hỏi vợ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu em có bầu?” nhưng cô cho rằng điều đó không thể xảy ra. “Tôi nói với Ben tôi muốn quay lại bệnh viện để kiểm tra nhưng Ben vẫn khuyên tôi nên thử thai. Và thật tuyệt vời, tôi đã có bầu”.

Bác sĩ nói không thể sinh con, bà mẹ này vẫn mang bầu như một phép màu - 5

Keyleigh khi mang bầu đứa con thứ 3. 

Mặc dù không tin vào kết quả thử thai lần đầu nhưng sau khi đi kiểm tra tại bệnh viện, các bác sĩ đã thông báo chính xác Keyleigh đang mang thai được khoảng 5 tháng.

Nhờ tìm hiểu kỹ và được sự giúp đỡ từ các bác sĩ, bệnh ung thư máu của Keyleigh đã không gây ảnh hưởng đến đứa bé. Cô đã có 1 thai kỳ khỏe mạnh. Bé trai tên Eilon ra đời ngày 9/6/2016 là một điều kỳ diệu từ cuộc sống mà vợ chồng Keyleigh nhận được. “Tôi tin rằng, lời cầu nguyện của chúng tôi đã được Chúa lắng nghe.”, Keyleigh xúc động chia sẻ về sự ra đời của con trai.

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu