Bầu 6 tháng vẫn ham đi du lịch xa, mẹ đau đớn khi nghe kết luận khám của bác sĩ

Ngày 01/12/2018 19:33 PM (GMT+7)

Một bà mẹ người Nga vừa mất đi đứa con trai trong kỳ du lịch của mình, chỉ vài giờ khi không thấy con cử động trong bụng.

Yana Yatskovskaya, 27 tuổi là một người mẫu, một bloger làm đẹp nổi tiếng ở Nga. Mới đây, cô đã chia sẻ bức ảnh cô ôm trọn đứa con trai mới sinh đã chết của mình lên mạng xã hội để an ủi nhưng bà mẹ đã trải qua trường hợp tương tự.

Khi Yatskovskaya mang thai ở tháng thứ 6, cô quyết định đi nghỉ tại Maldives cùng với chồng và đứa con gái đầu lòng hiện 3 tuổi. Trong suốt kỳ nghỉ, cô cảm thấy thai nhi có vấn đề khi không thấy nó cử động gì nữa. Lo lắng, cô đến một bệnh viện địa phương kiểm tra.

bau 6 thang van ham di du lich xa, me dau don khi nghe ket luan kham cua bac si - 1

Yana có chuyến du lịch cùng chồng con khi đang mang bầu 6 tháng.

Các bác sĩ đã kiểm tra và nói rằng trái tim của em bé đã ngừng đập. Mọi thứ như sụp đổ, Yatskovskaya sau đó được các bác sĩ can thiệp. Tuy nhiên, cô ấy không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về việc em bé đã được sinh ra như thế nào.

Nữ người mẫu sau đó đã trở về nhà cùng đứa bé xấu số trên tay. Cô ấy nói: "Tôi không đưa con tôi cho bất cứ ai và cũng không ai có thể lấy thằng bé ra khỏi tôi. Tôi đưa con về nhà và và chôn cất con cẩn thận, bởi nó là thành viên của gia đình chúng tôi. Thằng bé sẽ là một thiên thần ở trên thiên đàng và luôn hướng về gia đình”.

bau 6 thang van ham di du lich xa, me dau don khi nghe ket luan kham cua bac si - 2

Lo lắng khi con ít cử động, Yana không ngờ bé đã mất tim thai.

Người mẹ trẻ này giải thích rằng, cô muốn hỗ trợ tất cả các bà mẹ đã mất con bằng cách chia sẻ hình ảnh đau lòng với 772.000 người theo dõi trên Instagram của mình. “Nó thật sự là nỗi đau quá lớn. Tất cả các bà mẹ trải qua nỗi đau như vậy không nên giữ im lặng”, bà mẹ trẻ nói.

Một số người bình luận bày tỏ sự đồng cảm đối với Yatskovskaya. Elena Soloveva nói: "Thật là một bức ảnh đau lòng. Tôi chúc tất cả các bạn sức mạnh để có thể vượt qua nỗi đau của mình”.

bau 6 thang van ham di du lich xa, me dau don khi nghe ket luan kham cua bac si - 3

Yana đăng ảnh cùng đứa con xấu số lên MXH.

Cách theo dõi cử động thai nhi 

Thai cử động là chỉ hoạt động của thai trong tử cung đập vào thành tử cung, nó là một minh chứng cho sự sống của thai nhi, là biểu hiện tình trạng tốt của thai nhi. Nói một cách khác nếu thai nhi sống thì sẽ động trong tử cung, nếu thai nhi động không bình thường thì chứng tỏ thai nhi có tình trạng không bình thường trong tử cung.

Nếu trong tử cung thiếu oxy thì thai động sẽ giảm xuống, mà thiếu oxy thì đầu tiên chính là biểu hiện thai động khác thường, nó sớm biến đổi ở âm tim thai từ 12-72 giờ. Nếu âm của tim thai yếu hoặc khác thường, phải kịp thời chẩn đoán, cấp cứu, xử lý để cứu thai nhi một cách hữu hiệu.

Ngoài việc dùng máy nghe để nghe ở thành bụng của phụ nữ mang thai và bác sĩ dùng siêu quan sát để xem thai động, phụ nữ mang thai từ 18-20 tuần là bắt đầu có thể tự cảm giác thấy cử động của thai. Do vậy, để cuộc sống thai nhi của bạn được an toàn, hàng ngày phụ nữ mang thai có thể tự đếm số lần thai động.

Phụ nữ mang thai ở trong trạng thái yên tĩnh, tâm tình bình ổn thoải mái, nằm nghiêng về bên trái, trong thời gian cố định vào buổi sáng, trưa hoặc tối; mỗi lúc 1 tiếng lấy số lần thai động trong 3 giờ x 4, tức là số lần thai động trong 12 giờ.

Nếu thai động khác thường và nghi ngờ là do đói, thai nhi đang ngủ thì có thể ăn một chút, dùng tay xoa bụng hoặc dùng tiếng chuông đồng hồ để đánh thức thai nhi rồi lại tính. Nếu vẫn không bình thường thì phải chẩn đoán kịp thời, thông qua siêu âm, bác sĩ sẽ xem xét tình hình hoạt động của thai nhi trong tử cung và thiết bị giám hộ thai nhi để thăm dò và đo đạc thai động, sau đó đưa ra phán đoán chính xác là thai động bình thường hay không.

Sau sinh con gần 1 tháng, bác sĩ kinh hoàng nhìn cảnh tượng bên trong bụng bà mẹ Hà Nội
Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, các bác sĩ Bệnh viện vừa phẫu thuật, mở thông lấy 6 lít dịch mủ ra khỏi ổ bụng bệnh nhân bị nhiễm...
Theo Khánh Linh (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu