Bé sơ sinh 4 ngày tuổi đã có thai, bác sĩ sau khi mổ thì thở dài

Ngày 09/11/2019 19:09 PM (GMT+7)

Trên thực tế, không có lời giải thích chi tiết nào về nguyên nhân.

Bà mẹ trẻ Wang Meng (tên nhân vật đã được thay đổi) sống ở thành phố Huanggang, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cách đây không lâu, khi Wang Meng đi siêu âm định kỳ tại một bệnh viện địa phương trong tuần 25, bác sĩ phát hiện ra một vật thể lạ trong bụng cô. Hơn nữa, vật thể này lại gắn liền với đầu, cột sống và chân tay của thai nhi trong bụng Wang Meng.

be so sinh 4 ngay tuoi da co thai, bac si sau khi mo thi tho dai - 1

Gia đình Wang Meng khi này vô cùng lo lắng và đã đi xin khám thêm tại một bác sĩ khá nổi tiếng ở địa phương, sau khi nhận được tư vấn chi tiết, Wang Meng và gia đình quyết định giữ con.

Thời gian 9 tháng 10 ngày trôi qua, cuối cùng, Wang Meng đã hạ sinh một bé trai tại Sở Y tế Bà mẹ và Trẻ em của tỉnh Hồ Bắc. Em bé này vô cùng đặc biệt khi "mang thai" một đứa trẻ khác trong bụng, gọi là "thai nhi ký sinh"

Vì thai nhi ký sinh chiếm một phần ba khoang bụng đứa trẻ, em bé sơ sinh sẽ phình ra khi chào đời, nhưng ngoại hình không có gì bất thường. 4 ngày sau, sau khi kiểm tra trước phẫu thuật cẩn thận, bác sĩ Yang Xinghai đã thực hiện một ca phẫu thuật mở để tách rời thai nhi ký sinh này khỏi cơ thể em bé. Kết quả khi nhìn thấy thai nhi ký sinh, bác sĩ đã phải thở dài.

be so sinh 4 ngay tuoi da co thai, bac si sau khi mo thi tho dai - 3

Đó là một bài thia không phát triển đầy đủ, dài 23cm, đã hình thành xương, tóc và hệ tiêu hóa, nhưng không có tim, phổi. Một tuần sau khi phẫu thuật, bé trai không chỉ có thể ăn uống bình thường mà các chức năng cũng được phục hồi tốt.

Theo các bác sĩ, thai nhi ký sinh là một bệnh bẩm sinh hiếm gặp trong di truyền. Tỷ lệ mắc bệnh là khoảng một trong 500.000. Các bào thai ký sinh không có khả năng sống độc lập, nhưng chúng vẫn là các mô sống trong vật chủ và phát triển cùng với sự phát triển của vật chủ. Hơn nữa, thai nhi ký sinh sẽ phát triển cùng với sự phát triển của cơ thể bé hấp thụ dinh dưỡng của bé.

Các chuyên gia di truyền học tin rằng khoảng 20% ​​bà mẹ mang thai sẽ có tình trạng tương tự, đây là lý do tại sao một số bà mẹ mang thai được cho là sinh đôi khi họ siêu âm, nhưng thực tế chỉ sinh một con. 

Trên thực tế, không có lời giải thích chi tiết nào về nguyên nhân gây ra "thai nhi ký sinh" trong y học. Tuy nhiên, điều đáng khuyên là các bà mẹ mang thai phải tránh phóng xạ trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ
Việc mang bầu tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người mẹ phải luôn luôn chú ý và cẩn trọng trong từng giai đoạn để đảm bảo thai nhi chào đời được...
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe bà bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ