Bé sơ sinh bất ngờ sống lại sau 22 phút ngừng thở khiến bác sĩ "choáng váng"

Những tưởng cuộc đời của em bé sẽ không bao giờ tiếp tục nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra.

Bà mẹ 34 tuổi Rachel Norey, đến từ Essex, Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch khi bị mất tới 6 lít máu và phải cắt bỏ hầu như toàn bộ tử cung vì bị bong nhau thai. Cô hạ sinh bé Matilda, nhưng không may là cô bé đã ngừng thở khi vừa lọt lòng mẹ. Dù vậy, phép màu xảy ra sau 22 phút, Matilda bất ngờ sống lại.

be so sinh bat ngo song lai sau 22 phut ngung tho khien bac si "choang vang" - 1

Matilda ngừng thở suốt 22 phút khi vừa lọt lòng mẹ. 

“Đó là một phép lạ. Trong những ngày tiếp theo, chúng tôi vẫn không thể tin được điều đó đã xảy ra. Matilda dường như đã nằm đó, ngừng thở trong cả giờ đồng hồ rồi bất ngờ sống dậy. Các bác sĩ cũng cảm thấy kinh ngạc. Chúng tôi biết mình vô cùng may mắn, cơ hội để điều như vậy trở thành sự thật là vô cùng ít ỏi. Giờ đây, Matilda đã khỏe mạnh đến mức chúng tôi sắp sửa được về nhà”, chị Norey chia sẻ trước khi em bé xuất viện.

be so sinh bat ngo song lai sau 22 phut ngung tho khien bac si "choang vang" - 2

Bố mẹ em tưởng chừng như không thể cứu được con. 

Rachel Norey cũng cho biết vì Matilda tỉnh dậy một cách thần kỳ nên cả nhà quyết định gọi em là cô bé phép màu. 5 giờ sau khi sống dậy, Matilda cũng được chuyển từ bệnh viện Alexandra Princess Harlow đến bệnh viện Rosie ở Cambridge để có đủ điều kiện chăm sóc và hồi phục sức khỏe.

Phải đến 2 ngày sau, chị Norey mới được gặp lại con gái bé nhỏ, 3 ngày tiếp theo, cả gia đình mới tổ chức ăn mừng trên giường bệnh. Theo đó, Matilda đã phải dành một tháng tại bệnh viện Rosie rồi lại 1 tuần nữa ở bệnh viện Harlow trước khi chính thức trở về nhà.

“Các bác sĩ tuyệt vọng cứu lấy Matilda. Con bé ra đời trọn vẹn, có cơ thể khỏe mạnh và tất cả mọi người đều cảm thấy phải tiếp tục rồi lại tiếp tục cứu Matilda. Hơi thở của con bé lấy lại được là nhờ quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ. Chúng tôi nợ các bác sĩ của bệnh viện Rosie rất nhiều.”, Norey kể về thời điểm con gái được cứu sống.

be so sinh bat ngo song lai sau 22 phut ngung tho khien bac si "choang vang" - 3

Hiện tại bé đã 6 tháng tuổi. 

Matilda được sinh ra ở tuần thai thứ 41 thai kỳ, có cân nặng hơn 3kg. Hiện tại em đã được 6 tháng tuổi. Mới đây, em vừa trải qua một đợt kiểm tra sức khỏe với kết quả khá tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng để chắc chắn, Matilda vẫn phải được theo dõi sức khỏe thường xuyên và khắt khe cho đến khi 18 tuổi.

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới