Bị ngã khi mang thai, mẹ bầu làm hành động này, thai nhi được giữ an toàn

Ngày 29/10/2019 18:45 PM (GMT+7)

Những bà mẹ đang mang thai cần nhớ điều này.

Sau khi mang thai, nhiều bà mẹ trẻ bắt đầu đặc biệt chú ý đến cử chỉ và hành động của mình vì sợ rằng một trong những hành động hoặc hành vi vô tình sẽ làm tổn thương chính họ và em bé. Đặc biệt đối với người mẹ trong tam cá nguyệt thứ ba, tử cung to lên, không thể giữ trọng tâm nên rất dễ bị ngã.

Ngã là điều cấm kị nhất trong quá trình mang thai. Trường hợp nhẹ sẽ tự làm tổn thương mình, nhưng trong trường hợp xấu nhất, thai nhi có thể không được đảm bảo. 

bi nga khi mang thai, me bau lam hanh dong nay, thai nhi duoc giu an toan - 1

Trước đây, một số chuyên gia đã thực hiện mô phỏng và phân tích. Khi một người ngã, cơ thể càng ít chạm đất, nó càng ít bị tổn hại. Nếu muốn ngăn bé khỏi bị tổn thương nhiều nhất có thể khi ngã, mẹ bầu phải nhớ hai tư thế này.

1.

Người phụ nữ mang thai nên cố gắng thu nhỏ cơ thể thành hình cầu khi ngã, điều này có thể làm giảm ma sát và tác động của cơ thể và mặt đất.

2. 

Ngoài ra, nếu mẹ không thể kiểm soát kịp thời, hãy sử dụng cánh tay để bảo vệ bụng càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giảm thiểu thiệt hại cho em bé. Sau khi ngã, người phụ nữ mang thai phải đến bệnh viện kiểm tra kịp thời và có những điều trị nếu cần để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

bi nga khi mang thai, me bau lam hanh dong nay, thai nhi duoc giu an toan - 3

Ngoài việc tránh té ngã, bạn nên chú ý tránh những tư thế nào khi mang thai?

Không đứng quá lâu

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu đứng rất mệt mỏi. Vì vậy, khi bạn cần đứng trong một thời gian dài, tốt nhất là nhờ bạn bè xung quanh bạn giúp dựa hoặc nắm tay. Nhưng hãy cố gắng ngồi xuống và nghỉ ngơi một lúc.

Không ngồi ghế quá cao, hay quá thấp

Tư thế ngồi của bà bầu cũng cần chú ý. Chiếc ghế mà mẹ bầu ngồi không thể quá cao cũng không quá ngắn. Nói chung, chiều cao của chiếc ghế nên là khoảng 40cm. Trong quá trình ngồi trên ghế của bà bầu, tốt nhất nên giữ ghế trước bằng tay sau đó ngồi xuống từ từ, chọn tư thế thoải mái rồi tách hai chân song song.

Không đứng lên cao

Trong khi mang bầu, bà bầu thường hay bị chóng mặt do thiếu máu và mất thăng bằng. Bà bầu tránh những việc cần tới leo trèo hay đứng lên cao để tránh ngã và sảy thai.

Không ngồi xổm

Bà bầu cũng tránh ngồi xổm hoặc cúi lưng khi ngồi vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Hơn nữa, ngồi như vậy còn gây mỏi lưng và chèn ép mạch máu ở chân của bà bầu.

Ảnh Jennifer Phạm mang bầu 8 năm trước được lục lại: Hợp bầu, hợp đẻ là có thật!
Ở tuổi U40, Jennifer Phạm đã 4 lần mang bầu nhưng có vẻ nhưng chuyện sinh nở không thể làm hao mòn nhan sắc của Cựu Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006.
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu