Bị xóa tài khoản Instagram vì đăng ảnh rạn da

Ngày 20/04/2015 10:18 AM (GMT+7)

“Hành động của họ đã làm cho tôi nghĩ rằng cơ thể mình thật quá béo, xấu xí và ghê tởm.”, bà mẹ mới bị xóa tài khoản trên Instagram nói.

Mới đây, một bà mẹ của cặp song sinh đã chia sẻ những hình ảnh về chiếc bụng ngấn mỡ và những vết rạn da chằng chịt sau sinh nở lên tài khoản Instagram cá nhân nhưng chỉ sau đó 2 phút, tài khoản của cô đã ngay lập tức bị gỡ bỏ với lý do những bức ảnh này đã vi phạm các nguyên tắc của Instagram.

Mẹ Hannah Moore, 20 tuổi, ở Broxburn, West Lothian đã chia sẻ những bức ảnh của mình với hy vọng tìm được tiếng nói chung từ cộng đồng các mẹ sau sinh và hy vọng phụ nữ sẽ tự tin hơn sau ca sinh nở. Tuy nhiên việc làm của Instagram đã khiến cô nghĩ rằng cơ thể cô là quá béo, xấu bí và đáng ghê tởm. “Việc tôi bị xóa tài khoản đã làm tôi vô cùng thất vọng, chẳng có lẽ tôi là người bị bệnh sao?”, bà mẹ trẻ nói.

Bà mẹ trẻ đã tăng cân rất nhiều sau sinh cặp song sinh.

Những vết rạn da, ngấn mỡ đã khiến cô vô cùng tự ti.

“Khi thấy tài khoản bị xóa, tôi đã vô cùng bất ngờ, miệng tôi đã cứng lại, mắt thì cay cay muốn khóc. Tôi đã không biết lý do vì sao.”

Mẹ Hannah Moore cũng chia sẻ thêm, sau ca sinh đôi cô đã vô cùng tự ti vì không thể chọn được chiếc quần nào để mặc vừa. Cơ thể cô đã thay đổi rất nhiều đặc biệt là vóc dáng. “Tôi chia sẻ những hình ảnh này lên để tìm được tiếng nói chung, để được tư vấn về cách chọn đồ sau sinh từ chị em. Tôi nghĩ Instagram nên cẩn trọng hơn trong việc kiểm tra thông tin trước khi xóa tài khoản của bất cứ thành viên nào.”, bà mẹ 20 tuổi bức xúc nói.

Tuy nhiên ngay sau khi chia sẻ trên Instagram những bức ảnh này, tài khoản của cô đã bị xóa.

Bà mẹ trẻ đã vô cùng bức xúc với hành động này.

Hannah Moore bắt đầu bị rạn da trong thời gian mang bầu cặp sinh đôi Lily và Grace hồi tháng 6 năm ngoái. Mục đích chia sẻ ảnh rạn da của cô là để chia sẻ với các chị em sau sinh nhưng thật bất ngờ chỉ 2 phút sau đó, tài khoản của cô đã bị xóa.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Instagram đã thừa nhận sự việc này là do lỗi của kỹ thuật viên và tài khoản của cô đã được khôi phục. Dù vậy, việc làm của Instagram đã vô tình khiến bà mẹ trẻ này cảm thấy thêm tự ti với cơ thể sau sinh của mình.

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ