Bố làm bà đỡ bất đắc dĩ đón con gái chào đời ngay trong nhà tắm

Ngày 02/09/2019 18:55 PM (GMT+7)

Ian Richardson, ở Widdrington, Northumberland đã trở thành “bà đỡ” cho vợ ngay trên sàn nhà tắm sau khi đi khám từ bệnh viện về nhà

Tờ Chronicle Live đưa tin, Ian đã nhanh chóng hành động khi cô vợ Laura chuyển dạ và kêu cứu. Anh lập tức liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp để biết chính xác mình cần làm gì. Và cuối cùng, anh đã bình tĩnh đón đứa con đầu lòng ngay trong nhà tắm nhà mình. 

Bố làm bà đỡ bất đắc dĩ đón con gái chào đời ngay trong nhà tắm - 1

Ian và con gái đầu lòng của mình

Ian chia sẻ: “Thật không thể tin được. Tôi không muốn mọi việc xảy ra theo cách này nhưng cuối cùng nó đã xảy ra. Vào khoảnh khắc ấy, tôi thực sự bế tắc nhưng tôi biết mình cần phải làm gì đấy. Thật tuyệt vời và sau này tôi có thể kể với con gái mình rằng, không phải người cha nào cũng có thể làm điều đấy”.

Ban đầu, Laura bắt đầu xuất hiện những cơn co thắt nhẹ khi ở nhà. Ian kể lại: “Chúng tôi đã gọi cho bệnh viện vào khoảng 1 giờ 30 sáng vào đầu giờ nghỉ lễ và xe cứu thương đưa chúng tôi đến bệnh viện Hoàng gia Victoria. Khi chúng tôi đến đó, họ đã kiểm tra nhịp tim của em bé và nói tử cung Laura chỉ giãn có 2cm. Sau đó chúng tôi được đưa về nhà ở Widdington lúc 9 giờ sáng và tôi đã đi ngủ ngay vì quá mệt. Nhưng tôi đã bị đánh thức bởi tiếng Laura hét lên từ phòng tắm rằng cô ấy sắp sinh”.

Bố làm bà đỡ bất đắc dĩ đón con gái chào đời ngay trong nhà tắm - 2

Gia đình Ian và Laura hạnh phúc bên nhau

Ian nói anh ấy "vẫn còn nửa tỉnh nửa mê" và nghĩ rằng mình không thể làm được. Nhưng sau đấy anh đã gọi tổng đài cấp cứu và người trong phòng điều khiển nói anh có thể làm điều đó và đã hướng dẫn qua điện thoại. Người điều khiển giúp anh trấn tĩnh và bảo anh đỡ đầu em bé. Ian chia sẻ: “Tôi cố gắng giữ bình tĩnh và cuối cùng Lucille chào đời trong vòng tay tôi. Sau đấy tôi lau người, quấn bé trong chăn và trao cho Laura. Đó là những gì tốt nhất tôi có thể làm lúc đấy”.

Phải mất 10 phút thì xe cứu thương đến và các y sĩ đã cắt rốn giúp Laura. Mẹ và em bé đã được đưa đến Bệnh viện chuyên chăm sóc cấp cứu Northumbria ở Cramlington để kiểm tra. Bé Lucille đã chào đời nặng hơn 2,9 kg.

Bố làm bà đỡ bất đắc dĩ đón con gái chào đời ngay trong nhà tắm - 3

Bé Lucille

Laura sinh em bé vào tuần thứ 37 của thai kỳ, ba tuần trước ngày dự sinh. Cô chia sẻ: “Anh ấy đã làm được một việc tuyệt vời, tôi đã ngạc nhiên khi thấy chồng mình có thể bĩnh tĩnh được như vậy. Ian thường không thích máu, nhưng anh ấy vẫn cố gắng xoay sở mọi việc. Chỉ nghe các hướng dẫn qua điện thoại nhưng Ian đã làm rất tốt. Tôi thật sự rất tự hào về anh ấy vì đã mang Lucille đến với thế giới một cách an toàn”.

Amanda Hilton, người hướng dẫn trong cuộc gọi cho biết: “Lúc đầu, anh ấy đã hoảng loạn nhưng lúc nhận ra đã đến lúc em bé chào đời thì Ian đã trấn tĩnh và nghe theo sự chỉ dẫn của tôi. Và tôi có thể cảm nhận được sự xúc động của anh khi em bé chào đời”.

Hoa hậu nghiện đẻ mang bầu lần 5 không ai biết, gần sinh vẫn đi làm, chỉ sợ đẻ rơi
Mới đây, Hoa hậu Oanh Yến chào đón thành viên thứ 5 bằng phương pháp sinh thường. Bé tên Như Ý, nặng 3,7kg. Được biết, khi mang bầu nàng hậu vẫn chăm...
Theo Diễm Quỳnh( Dịch từ the Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non