Cách giảm 26kg sau sinh không khó của một cô giáo

Ngày 16/12/2014 16:09 PM (GMT+7)

Giảm cân không phải là mục tiêu số một của mẹ Munira sau sinh nhưng nhờ sự động viên của chồng, cô đã giảm được 26kg vô cùng đơn giản.

Giảm cân không phải là mục tiêu số một của mẹ Munira sau sinh nhưng nhờ sự động viên của chồng, cô đã giảm được 26kg vô cùng đơn giản. Hãy nghe cô giáo 8x chia sẻ về hành trình giảm 26 kg trong 3 tháng của mình:

Profile nhân vật

Tên: Munira Hararwala

Nghề nghiệp: Giáo viên

Cân nặng khi mang thai: 80kg

Cân nặng sau khi giảm: 54kg

Khi nào chị nhận ra mình đang bị thừa cân?

Thực sự mà nói sau sinh nở tôi không chú ý nhiều đến cân nặng của mình và việc giảm cân sau sinh không phải là mục tiêu hàng đầu. Cho đến một ngày khoảng 3 tháng sau sinh, tôi đi đám cưới của một người bạn và vợ chồng tôi có chụp ảnh cùng nhau. Thật ngỡ ngàng khi nhìn vào ảnh tôi to hơn chồng tôi khá nhiều. Tôi chợt nhận ra mình đã bỏ qua việc chăm sóc bản thân cũng như không hề quan tâm đến những gì mình đã ăn suốt thời gian từ khi con ra đời.

Sâu xa hơn, tôi còn sợ số cân nặng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi nữa. Và tôi lên kế hoạch giảm cân từ thời điểm đó. Mặc dù chồng chưa một lần phàn nàn về cân nặng của tôi nhưng tôi nghĩ nếu mình giảm cân sẽ được chồng yêu hơn.

Chị đã bắt đầu hành trình giảm cân như thế nào?

Khi tôi bắt đầu nhận ra tình trạng thừa cân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình, tôi đã điều chỉnh tất cả thực phẩm mà tôi ăn mỗi bữa. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là tôi vẫn phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo nguồn sữa cho con tu ti.

Tôi hạn chế ăn cơm và ăn vặt vào buổi tối. Tôi cũng sử dụng ít dầu ăn và ưu tiên chế độ ăn giàu protein. Những thói quen lành mạnh khác mà tôi đã lựa chọn là đến phòng tập thể dục thường xuyên, vì rất quyết tâm để giảm cân nên tôi thậm chí đến phòng tập đều đặn hàng ngày kể cả chủ nhật.

Hãy chia sẻ với chị em về chế độ tập luyện của chị được không? Chị có gặp khó khăn trong thời gian đầu tập thể dục và bộ phận nào trên cơ thể chị quan tâm lớn nhất khi tập luyện?

Sau sinh con, bộ phận mà tôi quan tâm nhất là bụng. Tôi biết tôi phải tập luyện thật nhiều để giảm eo bởi tôi tăng nhiều cân khi mang thai quá. Mỗi ngày tôi tập đều đặn 15 phút dành cho bụng và 45 phút cho toàn cơ thể.


Cô giáo Munira Hararwala trước và sau khi giảm cân.

Chị có thể nói rõ hơn về chế độ ăn để giảm cân của mình được không?

Tôi theo một chế độ ăn uống với lượng carb thấp và protein cao. Trong 3 tháng đầu cần nghiêm ngặt thực hiện theo chế độ ăn này và đặc biệt là tránh ăn vặt. May mắn là gia đình và chồng tôi rất ủng hộ việc giảm cân nên tôi không gặp khó khăn gì.

Thực đơn ăn uống mỗi ngày của tôi như sau:

- Bữa sáng: Một lát bánh mì + một ly sữa tách béo (sau đó tôi tập luyện thể thao khoảng 30 phút)

- 9h: 1 ly nước dừa

- Bữa trưa: Một bát salat trộn yến mạch + thịt, cá ăn thoải mái

- 15h: 1 ly nước hoa quả

- Bữa tối: Một bát súp + salad + thịt gà, cá

- Sau khi ăn tối: 1 loại quả tráng miệng.

Hãy cho chúng tôi biết thành quả mà chị đạt được sau khi giảm cân?

Ba tháng thực hiện chế độ ăn giảm cân và kiên trì tập luyện, tôi đã giảm được 26kg – một thành tích không tồi đúng không? Tôi thấy người nhẹ nhõm hơn nhiều, chụp ảnh cũng đẹp hơn, có nhiều sức khỏe để chăm con hơn. Nhìn vào thân hình minhon của mình, tôi thấy những nỗ lực trong 3 tháng đã trải qua hoàn toàn xứng đáng.

Cảm ơn chị rất nhiều!

Theo Thái Nam (Theo Healthmeup) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ