Cách tránh thai bằng nước ép hoa hồng, lấy xạ hương nhét rốn để không sinh con của cung nữ ngày xưa

Thảo Nguyên - Ngày 05/10/2023 11:22 AM (GMT+7)

Khi chưa có những biện pháp tránh thai khoa học như hiện nay, các mỹ nhân và cung nữ thời xưa chốn cung đình Trung Quốc thường tránh thai bằng xạ hương, nước ép hoa hồng Tây Tạng.

Nhét xạ hương vào rốn để tránh thai

Theo những tài liệu ghi chép trong Bộ chính sử Tư trị thông giám của Tư Mã Quang có nói về cái chết của Hán Thành Tổ Lưu Ngao (thế kỷ 1 trước Công nguyên) – hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa băng hà vì lạm dụng thuốc kích thích để đáp ứng nhu cầu tình dục.

Lưu Ngao mê đắm nhan sắc của hai chị em ruột Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức (Ảnh minh họa)

Lưu Ngao mê đắm nhan sắc của hai chị em ruột Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức (Ảnh minh họa)

Lưu Ngao mê đắm nhan sắc của hai chị em ruột Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức, lập làm hoàng hậu và chiêu nghi. Hai chị em họ Triệu này sử dụng một loại xuân dược gọi là “Hương cơ hoàn” (còn gọi là Liễu đỗ niêm, thành phần chính là xạ hương) làm cho da dẻ lúc nào cũng thơm tho, mịn màng, hừng hực xuân sắc, khiến vua không thể tự chủ được. Thế nhưng tác hại của loại xuân dược này là hai phi đều không thể có con. Do đó, cả hai điên cuồng tìm mọi cách để giết những phi tần có thai.

Hai chị em họ Triệu này sử dụng một loại xuân dược gọi là “Hương cơ hoàn” (còn gọi là Liễu đỗ niêm, thành phần chính là xạ hương) làm cho da dẻ lúc nào cũng thơm tho, mịn màng. (Ảnh minh họa)

Hai chị em họ Triệu này sử dụng một loại xuân dược gọi là “Hương cơ hoàn” (còn gọi là Liễu đỗ niêm, thành phần chính là xạ hương) làm cho da dẻ lúc nào cũng thơm tho, mịn màng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên về sau, Lưu Ngao tinh lực ngày càng suy giảm, hai chị em họ Triệu nhờ thuật sĩ luyện thuốc Xuân tất giao - một thứ đan dược giúp vua giao hoan không biết mệt nhưng phải uống tăng liều lên mãi. Một đêm, Triệu Hợp Đức ép hoàng đế uống cả 10 viên một lúc để mạnh gấp 10, không ngờ vua uống xong thì qua đời.

Vương thái hậu cùng triều thần nghị luận, khép Triệu Hợp Đức vào tội “thí quân” (giết vua), bắt tự sát. 6 năm sau đó, Triệu Phi Yến cũng bị giết, “Hương cơ hoàn” xem như thất truyền từ đó.

Cho cung nữ lau rửa bằng nước ép hoa hồng Tây Tạng tránh thai

Ngoài ra dân gian còn lưu truyền một phương pháp tránh thai khác trong cung đình Trung Quốc thời xưa đó là dùng nước ép hoa hồng Tây Tạng.

Cách tránh thai bằng nước ép hoa hồng, lấy xạ hương nhét rốn để không sinh con của cung nữ ngày xưa - 3

Nghe nói nếu hoàng đế không thích cung nữ nào thì sau khi chăn gối xong sẽ cho thái giám dùng nước ép từ hoa hồng Tây Tạng rửa vùng kín của cung nữ ấy để không thể có thai.

Uống nước tai quả hồng sấy để tránh thai

Trong dân gian Trung Quốc thời xưa còn truyền phương pháp dùng tai quả hồng (cuống) để tránh thai.

Theo đó, sử dụng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội liên tục 7 ngày, tức 49 tai, thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Có lẽ vì vậy mà nhiều kỹ nữ Trung Quốc thời xưa trước khi tiếp khách được “má mì” luôn cho uống một thứ nước có vị chua ngọt rất ngon. Sau này mới biết đó là bột nghiền từ tai quả hồng, uống vào vĩnh viễn không thể mang thai.

Sử dụng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội liên tục 7 ngày, tức 49 tai, thì bảo đảm 1 năm không mang thai (Ảnh minh họa)

Sử dụng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội liên tục 7 ngày, tức 49 tai, thì bảo đảm 1 năm không mang thai (Ảnh minh họa)

Thực hư những biện pháp tránh thai bằng thực phẩm và thảo dược của người xưa?

Hiện nay việc sử dụng thực phẩm và thảo dược tránh thai như tai quả hồng, xạ hương, nước ép hoa hồng… chưa được nghiên cứu đầy đủ và chưa có sở khoa học chứng minh. Chính vì thế, các phương pháp tránh thai trên chỉ là truyền miệng dân gian, không đáng tin cậy, chị em không nên tin và sử dụng các phương pháp này mà có thể dẫn tới nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe như: Buồn nôn, mệt mỏi, dị ứng, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, an thần hoặc trầm cảm quá mức khi kết hợp với một số loại thuốc…

Nguyên nhân vì các thảo mộc hay thực phẩm ngừa thai khác nhau sẽ có tác dụng phụ và phản ứng khác nhau với cơ thể. Do đó bạn nên cẩn trọng và sử dụng các biện pháp tránh thai đúng cách, hiệu quả để tránh dính bầu ngoài ý muốn như: Đặt vòng tránh thai, bao cao su, cây que tránh thai, uống thuốc tránh thai, thắt ống dẫn trứng…

Ngoài ra để biết chính xác tình trạng bệnh lý, biện pháp tránh thai phù hợp, chị em nên tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn biện pháp tránh thai hợp lý.

Bà lão 60 đến viện tháo vòng tránh thai sau 20 năm, khi tháo ra bác sĩ cũng bất ngờ
Suốt 20 năm ấy, bà T.L. đã từng đến bệnh viện tuyến huyện để tháo vòng nhưng thất bại.

Đặt vòng tránh thai

Theo Thảo Nguyên Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tránh thai