Cái kết “ngọt lịm” của người mẹ 10 năm bị chẩn đoán vô sinh

Ngày 11/08/2016 16:48 PM (GMT+7)

“Ở tuổi 24, tôi bị chẩn đoán không thể có khả năng sinh con nhưng bây giờ khi 34 tuổi, tôi may mắn có tới 3 đứa con.”, bà mẹ người Anh hạnh phúc nói.

Donna Carter, 34 tuổi, đã không thể diễn ra hết được niềm vui sướng của mình khi bác sĩ thông báo cô mang bầu 3 em bé. Ca sinh 3 được thụ thai hoàn toàn tự nhiên đã chào đời cách đây 7 tuần từ một thai kỳ ấn tượng và bất ngờ với chính bác sĩ cũng như sản phụ.

Cái kết “ngọt lịm” của người mẹ 10 năm bị chẩn đoán vô sinh - 1

Mặc dù bị chẩn đoán vô sinh nhưng cuối cùng Donna Carter đã mang bầu 3 con hoàn toàn tự nhiên. 

Ở tuần 32 thai kỳ, Donna Carter bị tiền sản giật và rơi vào hôn mê. Khi tỉnh dậy, cô nhận ra 3 con trai mình là Adam, Miles và Damian đã chào đời an toàn với cân nặng lần lượt là 2,1 kg, 2 kg và 1,9 kg. Hiện tại, sau gần 2 tháng, cả 3 bé đều đang phát triển rất tốt và có cân nặng mỗi bé khoảng 3kg.

Trước đó, bà mẹ 34 tuổi cho biết cô được bác sĩ chẩn đoán sẽ khó có cơ hội thụ thai vì bị u nang buồng trứng. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Donna sống ở nước ngoài cùng với bạn trai là một nhân viên cảnh sát người Ai Cập được 4 năm. Cô chỉ phát hiện ra mình có thai khi trở lại Anh. Donna Carter cho biết: "Tôi đã được chẩn đoán không thể có con năm tôi 24 tuổi và bây giờ, may mắn đã đến với tôi ở tuổi 34. Khi trở lại, tôi biết mình có thai được khoảng 5 tuần và bác sĩ nói với tôi rằng họ nghe thấy có 3 nhịp tim. Tôi thực sự bị sốc".

Trong suốt thai kỳ, bà mẹ này được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm y tế Queen ở Nottingham mỗi tuần. Vào khoảng tuần thai thứ 32, bác sĩ chẩn đoán Donna bị tiền sản giật và cô được đưa vào bệnh viện. Khi đó, Donna trông đã rất đồ sộ, cả cơ thể sưng phồng như một quả bóng bay. Một tuần sau khi nhập viện, ba em bé cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp mổ đẻ.

Cái kết “ngọt lịm” của người mẹ 10 năm bị chẩn đoán vô sinh - 2

3 em bé của mẹ Donna Carter chào đời bằng phương pháp sinh mổ. 

Chia sẻ thêm về ca sinh mổ, Donna nói: "Khi tỉnh dậy, tôi bị lẫn lộn hết cả, mọi thứ xung quanh ồn ào. Tôi được chăm sóc đặc biệt và tất cả những điều tôi muốn lúc đó chỉ là một tách trà.”

Bà mẹ 3 con nói thêm: “Tôi thậm chí còn không nhận ra là các con đã được sinh ra. Tôi nhìn thấy một bức ảnh của các con và nghĩ rằng: 'Đó không phải là con mình. Làm thế nào mà con đã ra đời được, con còn phải ở trong bụng tôi mà'. Bụng tôi vẫn to đùng và tôi nghĩ mình còn đang mang thai. Sau đó, họ đưa tôi xuống để nhìn thấy các con. Thật tuyệt vời và choáng ngợp - một cảm giác mà tôi chưa bao giờ có.”

Trường hợp sinh 3 hoàn toàn tự nhiên như Donna thực sự rất hiếm, chỉ chiếm tỷ lệ 1/1.000.000 ca trên toàn thế giới. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu