Cặp vợ chồng cùng tên hạnh phúc đón ca sinh 3 chào đời sau sau 10 lần thụ tinh thất bại

Ngày 29/07/2017 14:04 PM (GMT+7)

Sau 10 lần thụ tinh thất bại, cuối cùng hai bà mẹ đồng tính cùng tên cũng có được hạnh phúc với một bộ ba siêu đáng yêu.

Laura Shepherd và Laura McLoughlin (tên thường gọi là Mac) là cặp đôi đồng tính sống tại Plymouth (Anh). Ngay từ lần đầu gặp nhau 10 năm trước, hai người đã cùng chia sẻ nỗi mong muốn được làm mẹ, nuôi con. Vì Laura Shepherd đã có một con trai 17 tuổi nên họ quyết định sẽ để Mac mang thai con chung của hai người. 

Tuy nhiên, để có được niềm hạnh phúc như hôm nay, họ đã phải trải qua 10 lần thụ tinh nhân tạo với chi phí không hề rẻ. Vì hai người có cùng giới tính nên không được nhận hỗ trợ chi phí từ dịch vụ y tế quốc gia. Mỗi lần tiến hành thụ tinh, họ sẽ phải tự thanh toán khoảng 2000 bảng Anh (gần 60 triệu VND). Dù rất tốn kém và nhiều lần phải thất vọng, cặp đôi cùng tên vẫn không hề nản. 

Cuối cùng, ở lần thụ tinh thứ 11, bác sĩ thông báo với Mac cô có 4 phôi có thể sử dụng và nhiều khả năng cô sẽ mang đa thai. Chỉ vài tuần sau, kết quả siêu âm đã cho thấy hình ảnh nhóm thai đang phát triển trong tử cung của Mac. Tuy nhiên, đáng tiếc là một trong số bốn bào thai không có nhịp tim. 

cap vo chong cung ten hanh phuc don ca sinh 3 chao doi sau sau 10 lan thu tinh that bai - 1

Niềm hạnh phúc đến muộn với cặp đôi đồng tính cùng tên. 

Ngày 12/5 vừa qua, ba bé đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ trong vòng tay của hai người mẹ, sớm hơn 9 tuần so với ngày dự sinh. Vì sinh non, ba bé Hope, Teddy và Arthur phải nằm trong lồng ấp 3 tuần. 

cap vo chong cung ten hanh phuc don ca sinh 3 chao doi sau sau 10 lan thu tinh that bai - 2

Ba bé Hope, Teddy và Arthur và hai bà mẹ.

Bộ đôi Laura cho biết họ chia sẻ hành trình tìm con của mình với hy vọng có thể tạo động lực cho các cặp đồng tính khác, để họ biết rằng họ cũng có những lựa chọn trong việc sinh con. Laura chia sẻ: "Đó là một hành trình dài, tốn cả tài chính và cảm xúc nhưng chúng tôi sẽ không đánh đổi bất cứ thứ gì trên thế giới với nó. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và chưa hề bị phân biệt đối xử". 

cap vo chong cung ten hanh phuc don ca sinh 3 chao doi sau sau 10 lan thu tinh that bai - 3

Cặp đôi biết các con sẽ gặp khó khăn nhất định vì sinh ra trong gia đình đặc biệt nhưng tất cả không quan trọng khi họ yêu thương nhau.

Chia sẻ những lo lắng về tương lai của ba bé, Laura cho biết: "Chúng tôi cũng tự biết là các con sẽ gặp khó khăn khi đi học vì có tới hai bà mẹ, tuy nhiên, trong năm năm tới, tôi cho rằng chúng sẽ không phải những đứa trẻ duy nhất có bố mẹ cùng giới tính. Miễn sao chúng tôi vẫn luôn yêu thương các con thì sẽ không có vấn đề gì. Có thêm ba thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ rất mệt mỏi và tốn kém nhưng những chi tiêu này đáng giá từng xu". 

Theo Vân Anh (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người đồng tính