Cặp song sinh bé bằng bàn tay sống sót thần kỳ

Ngày 26/08/2016 06:01 AM (GMT+7)

Cặp song sinh chào đời ở tuần 26 thai kỳ, đều có cân nặng dưới 1kg may mắn sống sót.

Theo Sina, sản phụ 31 tuổi có tên Chen đã nhập viện tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Chiết Giang trong tình trạng xuất huyết. Các bác sĩ nghi ngờ cô có dấu hiệu sảy thai hoặc bong nhau thai. Lúc này, sản phụ mới mang bầu 26 tuần và chỉ sau khi nhập viện 11 giờ, cô đã hạ sinh 2 em bé với cân nặng của người anh là 930g và người em là 750g.

cap song sinh be bang ban tay song sot than ky - 1

Một trong 2 em bé chào đời với cân nặng dưới 1kg. 

Được biết, sau 3 năm nỗ lực chữa trị vô sinh, bà mẹ này đã may mắn có song thai vào tháng 2 vừa qua. Chính vì rất mong mỏi có con nên cặp song thai như báu vật với cả gia đình. Tuy nhiên đến tuần 26 thai kỳ, cô bất ngờ bị xuất huyết và đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện.

Sau khi khám, các bác sĩ cho biết cổ tử cung của cô đã mở 4 phân. Chẩn đoán ban đầu cho biết bà mẹ này có thể bị sảy thai hoặc bong nhau non và việc giữ các con là vô cùng khó khăn. Khi đó cả sản phụ và gia đình đã cầu xin bác sĩ hãy cứu con họ bằng mọi cách.

cap song sinh be bang ban tay song sot than ky - 2

Các bác sĩ nỗ lực hết sức để cứu 2 em bé. 

Cuối cùng các bác sĩ đã quyết định tiêm mũi trợ phổi cho thai nhi và đón 2 bé chào đời. 11 giờ sau khi nhập viện, với sự phối hợp chặt chẽ của khoa sản, sơ sinh và các phòng ban khác, 2 em bé đã sinh non trong tình trạng có thể duy trì sự sống.

Vì sinh non 3 tháng nên cân nặng của các bé rất thấp, chỉ nhỏ bằng bàn tay người lớn và các cơ quan trong cơ thể cũng rất non yếu. Ngay sau khi chào đời, các bé đã được quấn màng bọc thực phẩm để giữ ấm cơ thể, đặt ống thở và nằm trong lồng kính, rất may mắn cả 2 bé đều có dấu hiệu sinh tồn.

cap song sinh be bang ban tay song sot than ky - 3

Be được bọc màng bọc thực phẩm để giữ ấm cơ thể. 

Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, y tá tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Chiết Giang, chúng ta có thể hy vọng 2 bé sẽ sống sót và phát triển bình thường như những em bé sơ sinh khác. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh non
Tin hay đừng bỏ lỡ