Cấy 2 phôi thai, cặp vợ chồng nhận về kết quả không thể bất ngờ hơn!

Ngày 02/10/2016 17:11 PM (GMT+7)

Mặc dù chỉ cấy 2 phôi thai vào tử cung của người mang thai hộ nhưng cặp đôi đồng tính người Mỹ đã rất bất ngờ khi có được 3 đứa con. Điều đặc biệt hơn cả, 3 em bé này còn mang ADN của cả 2 người bố.

Cặp đôi đồng tính nam Justin Ruehs và Adam Smeets (sinh sống tại Chicago, Illinois, Mỹ) đã chính thức lên chức bố vào giữa năm nay sau ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vô cùng đặc biệt. Trước đó, họ đã trải qua 4 năm cố gắng để có con và cuối cùng đã vỡ òa trong hạnh phúc khi đón tới 3 con cùng một lúc.

cay 2 phoi thai, cap vo chong nhan ve ket qua khong the bat ngo hon! - 1

Hai ông bố đồng tính có 3 con mang ADN của cả 2 người. 

Ca thụ tinh trong ống nghiệm của Ruehs và Smeets được coi là đặc biệt khi các phôi thai mang ADN của cả 2 ông bố được cấy ghép thành công vào tử cung người mang thai hộ. Họ đã chào đón 2 cô con gái và 1 cậu con trai vô cùng đáng yêu.

Theo CBS Chicago, nếu như bé trai Emmett mang ADN của bố Smeets thì 2 cô con gái là Harper và Collins lại chia sẻ nhau ADN của bố Ruehs. Các bé chào đời vào tháng 6 vừa qua và hiện tại đã được 3 tháng tuổi.

Đối với những cặp đôi đồng tính nam như Ruehs và Smeets thì người cha sinh học thường chỉ là một người. Một số cặp đôi chọn ra một người trong 2 để lấy tinh trùng thụ tinh với trứng hiến tặng. Hoặc một số cặp đôi lại chọn cách thụ thai 2 lần và mỗi lần chọn tinh trùng của một ngời.

cay 2 phoi thai, cap vo chong nhan ve ket qua khong the bat ngo hon! - 2

3 bé hiện tại đã được 3 tháng tuổi, chào đời ở tuần 35 thai kỳ. 

cay 2 phoi thai, cap vo chong nhan ve ket qua khong the bat ngo hon! - 3

Còn với Smeets và Ruehs họ đã chọn cách lấy tinh trùng của cả 2 người kết hợp với trứng hiến tặng để có được những phôi thai mang ADN của cả 2 ông bố.

Cặp đôi đồng tính nam cũng đã từng trải qua 5 lần thụ tinh trong ống nghiệm, 1 lần sảy thai và kết hợp với 3 người mang thai hộ trước khi có được ca sinh 3 đặc biệt này. Đối với lần thụ tinh cuối này, họ có được 2 phôi và chuyển vào tử cung người mang thai hộ và khi ấy các bác sĩ cho biết cơ hội thành công chỉ là 50/50.

Vậy nhưng kết quả đã khiến cặp đôi quá bất ngờ khi có tới 3 nhịp tim thai do một trong hai phôi chuyển vào đã tự tách thành cặp song sinh. “Chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi bác sĩ nói có 3 tim thai bởi chúng tôi chỉ đặt 2 phôi thai. Sau khi được giải thích, chúng tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc”, anh Ruehs nói với tờ Gay Times.

cay 2 phoi thai, cap vo chong nhan ve ket qua khong the bat ngo hon! - 4

Hiện tại 2 ông bố phải nghỉ việc để ở nhà chăm các con. 

Đây không phải là ca sinh đầu tiên chuyển 2 phôi mà có tới 3 con, trước cặp đôi đồng tính này, cũng có một cặp đôi đồng tính nam khác người Nam Phi là Christo và Theo Menelaou có được may mắn tương tự khi họ chuyển 2 phôi và bất ngờ có tới 3 con ra đời với 1 cặp song sinh giống hệt nhau.

Hiện tại gia đình nhỏ của Smeets và Ruehs khá bận rộn với 3 đứa con và họ phải thuê bảo mẫu để chăm sóc các bé. Hai ông bố cũng đang nghỉ việc để cùng chăm sóc các bé. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thụ tinh
Tin hay đừng bỏ lỡ