Chi tiền tỉ cho lần IVF thứ 9 mà chỉ được một phôi, mẹ U40 òa khóc khi thử thai

Ngày 01/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Trong suốt 6 năm ròng, cô Sharon (sống tại Anh) đã thực hiện đến 9 chu kỳ IVF nhưng phép màu chỉ xuất hiện khi đã đến cuối đường hầm.

Bà mẹ Sharon Kimberley (44 tuổi, sống tại Worrouershire, Anh) đã trải qua một hành trình vất vả để có thể bế trên tay cô con gái đáng yêu như ngày hôm nay. 

Sharon kết hôn với chồng, anh David (47 tuổi) từ năm 2011 và hai người đã cố gắng có con ngay sau đó. Tuy nhiên, cô đã trải qua 2 lần mang thai ngoài tử cung chỉ trong vài tháng và khiến ống dẫn trứng bị tổn thương nghiêm trọng, phải cắt bỏ một phần. 

"Lúc đó tôi biết cơ hội thụ thai tự nhiên của mình rất thấp. Tuổi tôi cùng không còn trẻ nữa nên hai vợ chồng lập tức quyết định chuyển hướng sang IVF", Sharon chia sẻ. 

Chi tiền tỉ cho lần IVF thứ 9 mà chỉ được một phôi, mẹ U40 òa khóc khi thử thai - 1

Vợ chồng Sharon đã cố gắng suốt 6 năm để có con.

Cô được giới thiệu đến các chuyên gia sinh sản tại Bệnh viện Phụ nữ Birmingham và trải qua 2 chu kỳ IVF có tài trợ từ NHS tại đây nhưng đáng tiếc là không thành công. 

Hai chu kỳ tiếp theo vợ chồng Sharon phải tự chi trả với giá hơn 12.000 bảng (khoảng 370 triệu VNĐ). Ở lần IVF thứ 3, Sharon đã mang thai nhưng lại sảy ngay sau đó. 

"Hạnh phúc tan biến như bong bóng xà phòng vậy. Chúng tôi vừa thấy chút hy vọng chưa được bao lâu thì đã tan nát trái tim khi kết quả siêu âm 7 tuần không tìm thấy em bé", Sharon nhớ lại. 

Vẫn không từ bỏ, hai vợ chồng cô chuyển sang điều trị tại Nottingham và tự chi trả tiền xét nghiệm. Kết quả cho thấy Sharon mắc chứng rối loạn đông máu di truyền hiếm gặp mang tên Factor V Leiden có thể ngăn phụ nữ mang thai. Cô có tỷ lệ cao các tế bào giết người tự nhiên trong cơ thể, điều này có thể khiến việc mang thai trở nên khó khăn và trong trường hợp hiếm hoi em bé phát triển, chúng sẽ gây sảy thai và tiền sản giật.

Chi tiền tỉ cho lần IVF thứ 9 mà chỉ được một phôi, mẹ U40 òa khóc khi thử thai - 2

Tổng cộng vợ chồng Sharon đã thực hiện tới 9 lần IVF.

Đáng tiếc thay, dù nhận định được vấn đề nhưng những chu kỳ IVF tiếp đó của Sharon cứ lần lượt thất bại, đồng thời dập tắt niềm hy vọng của hai vợ chồng đã ngoài 40. 

Đến lần IVF thứ 9, Sharon quyết định sử dụng phương pháp lựa chọn phôi cân bằng di truyền để có thể cải thiện cơ hội sinh con và giữ thai trong 3 tháng đầu. 

Các chuyên gia đã thu thập 28 quả trứng từ Sharon nhưng trong đó chỉ có 6 trứng  được coi là khả thi để sàng lọc di truyền. Và cuối cùng chuyên gia chỉ tạo được 1 phôi duy nhất để chuyển cho cô. 

"Tỉ lệ quá mong manh nên tôi gần như không dám hy vọng nữa. Tôi và chồng đều xác định tư tưởng đây sẽ là lần IVF cuối cùng, nếu không được thì coi như chúng tôi không có duyên làm cha mẹ. Mà thú thực lúc đó chúng tôi cũng đã cạn kiệt tài chính để làm IVF thêm", Sharon ngậm ngùi. 

Vậy nhưng tròn 1 tháng sau, kì tích đã xảy ra. Sharon phát hiện mình đang mang thai sau nhiều năm dài chờ đợi. 

Chi tiền tỉ cho lần IVF thứ 9 mà chỉ được một phôi, mẹ U40 òa khóc khi thử thai - 3

Bà mẹ 44 tuổi đã òa khóc khi phát hiện mình mang thai.

"Tôi thử thai tại nhà vào lúc sáng sớm và không thấy vạch thứ 2 xuất hiện. Tôi nghĩ rằng giấc mơ và cơ hội cuối cùng của mình đã kết thúc. Vừa quay về giường tôi vừa khóc nức nở cho đến khi David tỉnh dậy. Anh ấy thấy tôi buồn bã và ngầm hiểu kết quả thế nào. Anh ấy cũng rất thất vọng và đau đớn", Sharon kể lại.

Nhưng chỉ vài giờ sau đó, cô kiểm tra lại que thử thai và thấy vạch mờ thứ 2 xuất hiện. Cô thử một que khác và hai vạch lên đậm rõ ràng. Điều đó đồng nghĩa với việc giấc mơ bao năm của hai vợ chồng đã thành hiện thực. Sharon òa khóc gọi điện báo cho chồng và bố mẹ. 

Chi tiền tỉ cho lần IVF thứ 9 mà chỉ được một phôi, mẹ U40 òa khóc khi thử thai - 4

Cô con gái nhỏ Grace là món quà quý giá nhất dành cho vợ chồng Sharon.

Tháng 11/2017, cô con gái nhỏ của hai vợ chồng cô chào đời khỏe mạnh, được đặt tên là Grace. 

"Con bé là món quà vô giá mà chúng tôi từng chỉ dám mơ ước. Con bé đã hoàn thiện cuộc đời tôi theo cách tuyệt vời nhất", Sharon nói. 

Mẹ hiếm muộn chữa 5 năm ròng không thành, bất ngờ có cặp sinh 3 chỉ nhờ tiêm... trứng gà
Dù liệu pháp này chưa hề được chứng minh hiệu quả nhưng vợ chồng Sarah đã bất chấp tất cả với hy vọng có con yêu.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh