Chồng lén bán nhà, tôi tra hỏi thì anh dửng dưng: Sổ đỏ tên mẹ, cô quyền gì? 

Ngọc Linh - Ngày 27/05/2023 18:30 PM (GMT+7)

Sau 2 năm ở trọ chúng tôi cũng mua được căn chung cư trị giá 2,1 tỷ.

Cảm giác mất mát, đau lòng và không thể tin nổi tràn ngập trong tôi lúc này. Những suy nghĩ, những câu hỏi không ngừng xoay vần trong đầu tôi: Tại sao anh lại làm thế với tôi? Anh có nghĩ đến cuộc sống của gia đình nhỏ này? Tại sao anh không trao đổi, không thảo luận với tôi trước khi đưa ra quyết định quan trọng như vậy? Hay anh cho rằng vì tôi chưa thể sinh con nên không coi tôi là vợ, không cần phải tôn trọng ý kiến của tôi.

Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, tôi làm luật sư, còn chồng là họa sỹ. Sau 2 năm ở trọ chúng tôi cũng mua được căn chung cư trị giá 2,1 tỷ. Trong đó, mẹ chồng cho 500 triệu, mẹ đẻ cho 1 tỷ, còn lại là tiền tiết kiệm của vợ chồng tôi. 

Chồng lén bán nhà, tôi tra hỏi thì anh dửng dưng: Sổ đỏ tên mẹ, cô quyền gì?  - 1

Mua nhà, mẹ chồng cho 500 triệu, mẹ đẻ cho 1 tỷ, còn lại là tiền tiết kiệm của vợ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Không biết mẹ con anh bàn bạc thế nào, chồng về tỉ tê với tôi: “Mẹ cho mình tiền, mẹ muốn đứng tên sổ đỏ, hay là mình cứ chiều theo ý mẹ đi cho bà vui”. Tôi hơi bất ngờ về ý định của chồng, nhưng đã xác định ở với nhau lâu dài nên tôi cũng không ý kiến gì vì nghĩ đơn giản sau mẹ già thì vẫn là của mình.

Nói một chút về mẹ chồng tôi, bà là người thương con trai nhưng lại chẳng coi con dâu ra gì. Lúc nào bà cũng dặn con trai: “Phải làm nóc nhà, quyết hết mọi thứ, đừng để vợ con trèo lên đầu”. 

Ngày chúng tôi dọn về căn nhà mơ ước, chồng bảo: “Em sắp xếp cuối tuần về đón bố mẹ xuống nhé”.

Tôi hỏi: “Sao bố mẹ không bắt xe xuống rồi mình đón, mọi lần vẫn như vậy mà anh?”.

“Bố mẹ xuống ở với vợ chồng mình mà, cần mang theo nhiều đồ nên về đón thì tiện hơn”.

Tôi bất ngờ lần 2. Mọi chuyện quan trọng chồng đều tự ý quyết mà không nói với tôi một lời nào. Cũng từ ngày có mẹ chồng ở chung, vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí chồng còn đánh tôi.

Chán chồng, tôi lao vào công việc. Những chuyến đi công tác xa nhà, gặp gỡ, giao lưu với nhiều người lịch thiệp, ăn ở những nơi sang trọng mà khi về nhà thấy chồng cục cằn, lôi thôi, bẩn thỉu khiến tôi càng chán nhiều hơn. Có lúc tôi còn tự so sánh chồng với những đối tác mà không khỏi ngao ngán.

Việc mẹ con anh bí mật bán nhà giống như giọt nước tràn ly làm tôi không thể nhún nhường thêm được nữa. Tối qua, tôi về nhà sớm hơn 1 ngày sau chuyến công tác dự định phải 5 ngày mới xong việc. 

Vào đến phòng khách, tôi nghe mẹ chồng nói vọng từ trong bếp ra, có thể là chồng tôi đang trong phòng ngủ làm gì đó: “Con Hoa biết việc con bán nhà chưa, mẹ thấy nó ăn diện lắm, cứ bảo đi làm nhưng ai biết đi đâu, có khi bồ bịch chán chê cũng chả ai biết đấy là đâu”.

“Mẹ cứ nghĩ linh tinh, vợ con cô ấy…” – Chồng vừa đi vừa nói thì thấy tôi ngồi ở phòng khách khiến anh giật mình.

Bức xúc tôi hỏi lớn: “Em về sớm anh không vui à? Thưa mẹ con đi làm vất vả kiếm tiền nuôi cả nhà này, mẹ vẫn không hài lòng sao ạ?”.

“Sao em lại ăn nói với mẹ như thế?”.

“Tại sao em không được nói, mẹ anh đã một lần nào nghĩ tốt về em chưa? Còn chuyện bán nhà là như thế nào? Anh nói rõ đi”.

“Anh… Anh…”.

“Con không làm gì sai mà phải khúm núm thế. Thưa với chị, con tôi nó đầu tư thua lỗ, nó không muốn phiền tới chị nên tôi bảo nó bán nhà đi mà trả nợ. Chuyện là thế đấy”.

Sau câu nói của mẹ, chồng như được tiếp thêm sức mạnh, anh dửng dưng như không có chuyện gì: “Đúng, anh mang sổ đỏ đi cầm để trả nợ rồi. Mẹ đứng tên sổ đỏ, cô không có quyền gì để phải xin phép hết”.

Tôi đứng như trời trồng, đúng là sét đánh ngang tai. Từ câu trả lời đó, tôi cảm nhận được sự thiếu hiểu biết và thiếu tôn trọng của chồng dành cho mình. Thất vọng lắm rồi nhưng tôi không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào lúc này. 

Chồng lén bán nhà, tôi tra hỏi thì anh dửng dưng: Sổ đỏ tên mẹ, cô quyền gì?  - 2

Tôi đứng như trời trồng, đúng là sét đánh ngang tai. (Ảnh minh họa)

Kéo vali vào phòng, tôi nói nhỏ: “Em cần yên tĩnh”. 

Mẹ chồng bĩu môi nói với theo: “Chị tưởng mình báu lắm đấy, mỗi việc đẻ lấy 1 đứa nối dõi cũng không làm được, còn ra vẻ này kia”. 

Mẹ chồng tôi là vậy, động một chút là lại giày vò, động chạm vào nỗi đau của tôi. Tôi muốn được làm mẹ, tôi khao khát mình có thể mang thai lắm chứ nhưng sức khỏe của tôi gặp chút vấn đề đó là kinh nguyệt không đều. Tôi đã khám và uống nhiều loại hỗ trợ nhưng chưa một lần đón nhận niềm vui. Tôi có nên tiếp tục chờ đợi, hy vọng nữa không hay là ly hôn để giải thoát tất cả?

Kinh nguyệt không đều có thể mang thai được không?

Việc có thể sinh con khi kinh nguyệt không đều phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sự bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Kinh nguyệt không đều có thể là do nhiều yếu tố, bao gồm stress, rối loạn hormone, sự thay đổi trong cân nặng, vấn đề sức khỏe, hay các yếu tố khác.

Nếu đang gặp vấn đề kinh nguyệt không đều, tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để xác định nguyên nhân cụ thể và điều trị phù hợp. Trong một số trường hợp, điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh và giảm stress có thể giúp cải thiện chu kỳ kinh nguyệt.

Khi chu kỳ kinh nguyệt đã ổn định trở lại và bạn đã có chu kỳ kinh nguyệt đều, tỷ lệ sinh con sẽ tăng lên. Tuy nhiên, việc có thể sinh con sau khi kinh nguyệt không đều cũng phụ thuộc vào những yếu tố khác như tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và các yếu tố di truyền khác.

Chồng lén bán nhà, tôi tra hỏi thì anh dửng dưng: Sổ đỏ tên mẹ, cô quyền gì?  - 3

Theo Ngọc Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu