Chuẩn độ tuổi của bố mẹ để sinh con thiên tài

Ngày 17/08/2015 06:28 AM (GMT+7)

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ tuổi của bố mẹ khi thụ thai có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển não bộ của trẻ.

Theo các chuyên gia khoa sản, xu hướng kết hôn muộn của giới trẻ ngày này đang ảnh hưởng đến quá trình sinh nở tự nhiên của con người nhưng còn một tác hại nữa từ vấn đề này ít người biết đến là độ tuổi sinh sản càng cao càng có liên quan đến những rủi ro trong sự hình thành và phát triển não bộ thai nhi.

Theo đó, kết quả nghiên cứu cho thấy, chọn đúng độ tuổi khi mang thai cũng như chuẩn bị sẵn sàng về vật chất, tinh thần, lối sống… sẽ giúp các cặp đôi sinh ra những em bé khỏe mạnh, thông minh nhất có thể.

Dưới đây là những yếu tố thuận lợi nhất với các cặp vợ chồng khi quyết định sinh con:

Bố mẹ cách nhau 7 tuổi

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp chỉ ra rằng con của những người đàn ông ở độ tuổi từ 30-35 là những trẻ thông minh và lanh lợi nhất bởi ở độ tuổi này nam giới có chất lượng tinh trùng đạt đỉnh, sau tuổi 35 chất lượng tinh trùng bắt đầu giảm dần và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc kết hợp với trứng tạo ra những em bé trong tương lai.

Không giống như nam giới, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra, phụ nữ ở độ tuổi 20-30 lại có khả năng sinh sản lý tưởng nhất. Trong độ tuổi này, phụ nữ đã đủ trưởng thành nên chất lượng trứng cũng đạt giá trị cao, nếu mang thai em bé cũng phát triển tốt nhất và bớt gặp rủi ro như sảy thai, sinh non, thai chết lưu, thai nhẹ cân hay những biến dạng có thể xảy ra. Ngoài tuổi 35, chất lượng trứng ở nữ giới suy giảm đáng kể.

 Độ tuổi của bố mẹ khi thụ thai có ảnh hưởng lớn đến sực phát triển não bộ của trẻ. (ảnh minh họa)

Để sự kết hợp của trứng và tinh trùng đạt hiệu quả tốt nhất, các cặp vợ chồng nên cách nhau khoảng 7 năm là đẹp nhất. Điều này có nghĩa khi người vợ đang ở tuổi 20-30 thì người chồng khoảng 30-35. Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cũng chỉ ra, sự chênh lệch 7 năm của các cặp vợ chồng sẽ dễ sinh ra những đứa trẻ thiên tài.

Thụ thai khi cả hai không mắc bệnh

Một trong những thời điểm các chuyên gia khuyên nên tránh thụ thai đó là khi vợ, chồng hoặc cả hai đang trong thời gian điều trị bệnh. Bệnh tật sẽ ảnh hưởng đến số và chất lượng tinh trùng cũng như trứng, nếu thụ thai có thể sẽ tạo ra những em bé không hoàn hảo.

Bổ sung axit folic trước sinh

Ngay từ trước khi có kế hoạch mang bầu, các cặp vợ chồng cần có 3-6 tháng để chuẩn bị về cả mặt tinh thần, tài chính cũng như sức khỏe. Người mẹ cần tiêm phòng những mũi cần thiết như cúm,  rubella, thủy đậu và có chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, bổ sung đầy đủ axit folic.

Trong thời gian mang thai, mẹ cũng cần bổ sung thêm khoảng 300-500 calo mỗi ngày và 400mgc axit folic. Việc cung cấp đủ axit folic, sắt, canxi là vô cùng quan trọng để thai nhi phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.

Khám thai theo lịch định kỳ

Cách duy nhất đảm bảo rằng thai nhi đang phát triển đúng chuẩn đó là khám thai với bác sĩ chuyên khoa sản. Vì vậy trong thời gian bầu bí, mẹ cần khám thai theo lịch định kỳ và đến gặp bác sĩ bất cứ khi nào thấy cơ thể không ổn.

Theo Phong Thư (Theo Popsugar) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai