Chuyển dạ trên đảo, mẹ được đưa vào viện bằng trực thăng nhưng vẫn đẻ giữa trời

Ngày 22/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Do trên đảo không có trạm y tế nên nhân viên bãi biển đã phải gọi trực thăng cấp cứu để đưa mẹ bầu đang chuyển dạ vào đất liền.

Sinh con là sự kiện đặc biệt trong cuộc đời của người phụ nữ nên luôn được mẹ bầu và người thân chuẩn bị kĩ càng từ khi bước vào giai đoạn cuối thai kỳ. Vậy nhưng với bà mẹ Alicia MacDonald (sống tại Anh), ngày sinh con của cô thật sự đặc biệt và ly kỳ như một bộ phim. 

Hôm 18/8 vừa qua, Alicia đến tham dự lễ cưới của một người bạn được tổ chức trên đảo Isles thuộc quần đảo Scilly. Vậy nhưng cô không ngờ mình đã chuyển dạ sớm ngay trên đảo, nơi không có nữ hộ sinh nào. 

chuyen da tren dao, me duoc dua vao vien bang truc thang nhung van de giua troi - 1

Một chiếc trực thăng được cử đến để đón Alicia vào đất liền sinh con.

Chính vì vậy, nhân viên bảo vệ bờ biển đã gọi cho dịch vụ cứu thương Tây Nam và yêu cầu trực thăng để đưa vợ chồng Alicia vào bờ sinh bé. 

Chiếc trực thăng Newquay Coastguard đã cất cánh ngay lập tức, mang theo một nữ hộ sinh đến đảo Isles đón Alicia và bắt đầu quay về bệnh viện Royal Cornwall tại thành phố Truro. 

Vậy nhưng em bé trong bụng Alicia đã không thể đợi thêm được nữa. 8 giờ 53 phút, cậu bé Torran đã chào đời ngay trên trực thăng, ở độ cao gần 500m với sự giúp đỡ của nữ hộ sinh Linda Benson và phi hành đoàn. Cậu bé nặng 3,4kg và hoàn toàn khỏe mạnh, 

chuyen da tren dao, me duoc dua vao vien bang truc thang nhung van de giua troi - 2

Em bé đã không chờ đợi thêm được và quyết định chào đời ngay giữa trời.

Chia sẻ về ca sinh của mình, Alicia cho biết: "Torran đã làm rất tốt và chúng tôi muốn cảm ơn người bảo vệ bờ biển, nữ hộ sinh, phi hành đoàn cũng như đội hộ sinh ở bệnh viện". 

Người điều hành hoạt động hàng không cho HM Coastgaurd chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 có một em bé được sinh ra trên một chiếc trực thăng Coastguard. Em bé lần trước tên Lunna Holm, chào đời vào tháng 12 năm 2012. 

Thật hiếm khi chúng tôi cất cánh với 7 người và hạ cánh với 8 người. Điều đó thật đặc biệt. Chúc mừng gia đình".

chuyen da tren dao, me duoc dua vao vien bang truc thang nhung van de giua troi - 3

Cậu bé nặng 3,4kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Đi máy bay, mẹ bất ngờ sinh non 2 tháng ở độ cao 10.000 mét
Hình ảnh người mẹ bế con vừa chào đời an toàn ở độ cao 10.000 mét được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ