Đi máy bay, mẹ bất ngờ sinh non 2 tháng ở độ cao 10.000 mét

Hình ảnh người mẹ bế con vừa chào đời an toàn ở độ cao 10.000 mét được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Hình ảnh này đã được chia sẻ trên facebook bởi một nữ sinh có tên Missy Berberabe Umandal trên cùng chuyến bay từ Dubai đến Manila với sản phụ người Philippines – người bất ngờ sinh con sớm 2 tháng khi cô đang ở trên độ cao 10.00 mét hôm 14/8 vừa qua.  

Theo nguồn tin, sau khi máy bay cất cánh khoảng 5 giờ, người phụ nữ bắt đầu chịu đựng các cơn co thắt ở bụng. “Lần đầu tiên trong đời tôi chứng kiến các tiếp viên hàng không, những người vẫn luôn tỏ ra điềm tĩnh và đĩnh đạc, trở nên hoảng hốt như thế.”, ITV dẫn lời nữ sinh Umandal kể.

di may bay, me bat ngo sinh non 2 thang o do cao 10.000 met - 1

Các nhân viên trên chuyến bay hỗ trợ đỡ đẻ cho hành khách. 

Ngay sau đó, nữ hành khách nhanh chóng được nhân viên trên chuyến bay đưa về khu vực phía trước máy bay để có nhiều không gian hơn. Hai hành khách là y tá đã đỡ đẻ cho cô. Khi đó máy bay đang ở độ cao 30.000 feet (khoảng 9.600 m).

“May mắn là chỉ một lúc sau, người phụ nữ này đã có thể đứng dậy, bế con trên tay và trở lại ghế ngồi của mình.”, Umandal kể lại.

Theo thông tin tiết lộ, bé gái này đã chào đời sớm 2 tháng so với ngày dự sinh và được đặt tên là Haven. Hai hành khách có quần áo trẻ em trong vali đã tặng cho em bé để giữ ấm. Còn các nữ tiếp viên thì dùng những chai nước khoáng ở khoang đựng hành lý để vệ sinh cho em bé.

di may bay, me bat ngo sinh non 2 thang o do cao 10.000 met - 2

Bà mẹ may mắn đã hạ sinh con mẹ tròn con vuông. 

Sau đó, chuyến bay cũng đã chuyển hướng đến Ấn Độ và hạ cánh khẩn cấp để đưa mẹ con Haven đến bệnh viện, nhằm đảm bảo sức khỏe cho họ.

Umandal cũng cho hay dù chuyến bay bị trễ nhưng không hành khách nào than phiền mà đều cảm thấy may mắn khi được chào đón đứa trẻ ra đời. Hãng hàng không Philippines cũng đã xác nhận sự việc trên và cho biết nữ hành khách sẽ nhận được một triệu điểm thưởng, tương đương với việc em bé sẽ được bay miễn phí trọn đời.

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác