Chuyện sinh nở bí ẩn của các cặp chị em song sinh

Ngày 07/04/2016 14:10 PM (GMT+7)

Sinh con cùng ngày, 2 lần cùng mang thai đôi hay đẻ con đúng ngày sinh nhật… là những chuyện sinh nở kỳ lạ của các cặp chị em song sinh.

Các câu chuyện về vô số mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp song sinh, đặc biệt là những cặp sinh đôi hình thái không giống nhau nhưng lại có mối quan hệ tâm linh nào đó và thậm chí có thể cảm nhận được nỗi đau của người kia khiến nhiều người giật mình, ngay cả cha mẹ họ. Và chuyện sinh con cùng ngày mặc dù ngày dự sinh là khác nhau hay cùng 2 lần mang thai đôi, sinh con đúng ngày sinh nhật của mình… là một trong những chuyện kỳ lạ về các cặp song sinh mà ngay cả các nhà di truyền học và thần kinh học cũng chưa tìm ra được câu trả lời thỏa đáng.

Dưới đây là những câu chuyện sinh nở kỳ lạ của các cặp chị em song sinh khiến nhiều người không khỏi tò mò:

Chị em song sinh ở Hà Nội bất ngờ vượt cạn cùng ngày

21 năm trước, họ cùng cuống rốn, ra đời cách nhau chỉ vài phút. 21 năm sau, họ “lâm bồn” trong 1 đêm và sinh con cách nhau 3 giờ đồng hồ - đó là câu chuyện sinh nở đặc biệt của cặp chị em song sinh Len – Lụa (22 tuổi, Sóc Sơn - Hà Nội).

chuyen sinh no bi an cua cac cap chi em song sinh - 1

Len và Lụa lập gia đình cách nhau 3 tháng (10/2014-1/2015). Vì vậy, họ có bầu cách nhau chỉ vỏn vẹn 2 tuần. Với họ, đó là niềm hạnh phúc và khiến họ tin vào sợi dây tơ duyên gắn kết các con. Mặc dù ngày dự sinh cách nhau tới 2 tuần nhưng thật bất ngờ vào những ngày cuối năm vừa qua, gia đình 2 cô gái đã vô cùng hạnh phúc khi đón 2 cháu chỉ chào đời cách nhau 3 giờ.

“Khi nằm trên bàn chờ sinh, chồng mình thông báo chị gái đã vừa hạ sinh con trai đầu lòng mẹ tròn con vuông, mình mừng lắm. Chỉ nghĩ đến khuôn mặt của cháu mà quên hết cơn đau đẻ. Mặc dù chị gái dự sinh sau mình nửa tháng nhưng lại bất ngờ sinh trước 3 giờ. Việc lâm bồn cùng ngày khiến chị em mình vô cùng sung sướng bất ngờ.”, Lụa kể lại.

Vì suốt hành trình mang thai, sinh nở cùng nhau nên cặp chị em này cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm bầu bí, chăm sóc con nhỏ cùng nhau. Câu chuyện sinh con cùng ngày đặc biệt của 2 chị em cũng được lan truyền rộng trên các hội, nhóm nuôi con nhỏ. Hiện tại các bé nhà Len, Lụa đã được hơn 6 tháng tuổi, rất nhiều người lầm tưởng các bé là cặp song sinh khi được đặt cạnh nhau.

Cặp chị em song sinh 2 lần cùng mang thai đôi

Một câu chuyện về cặp chị em song sinh vô cùng  hiếm gặp nữa đó là hai chị em 2 lần cùng mang thai đôi. Theo đó hiện tại, cặp chị em Kerri Bunker và Kelli Wall, 36 tuổi,  đang có tới 9 em bé dưới độ tuổi 5 tuổi.

Bà mẹ Kelli Wall đã hạ sinh cặp song sinh đầu tiên bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vào tháng 10/2010. Sau đó, cặp đôi Bunker  và chồng cũng sử dụng phương pháp này và có một cặp song sinh 10 tháng sau đó. Sau sự ra đời của cặp song sinh, vợ chồng Bunker tiếp tục lưu giữ trứng đông lạnh để sử dụng trong tương lai nhưng thực tế thì họ không cần dùng đến số trứng đỏ bởi Bunker  đã tiếp tục thụ thai đứa con thứ 3 hoàn toàn tự nhiên.

chuyen sinh no bi an cua cac cap chi em song sinh - 2

Còn với cặp đôi Kelli Wall, họ lại một lần nữa áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và phát hiện có bầu vào hồi cuối tháng 6 năm ngoái. Hạnh phúc như vỡ òa khi sau đó họ biết lại tiếp tục mang thai đôi.

Cuối ngày hôm đó, Bunker cũng đã thử thai và vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cô tiếp tục mang bầu lần 3. Ngạc nhiên hơn cả khi đi khám bác sĩ, vợ chồng cô được biết đang mang bầu song thai. “Tôi vẫn không thể tin được vì sao tôi lại mang bầu song thai tự nhiên cùng với thời điểm Kelli Wall mang bầu lần 2. Những đứa trẻ này dường như cần được sinh ra với nhau. Đúng như một phép lạ.”, Bunker nói.

Cặp song sinh của mẹ Bunker  được sinh ra tại bệnh viện Timpanogos  hôm 13/2 vừa qua và trước đó 3 tuần, cặp song sinh của mẹ Kelli Wall  cũng đã cất tiếng khóc chào đời tại bệnh viện này. Hai gia đình nhỏ cũng đã lên kế hoạch cải tạo lại nhà cửa để có thể thuận lợi nhất cho 9 em bé này lớn lên cùng nhau.

Chị em song sinh đẻ con đúng ngày sinh nhật

Ngay từ khi còn nhỏ, cặp chị em sinh đôi Katie Bowden và Amy Meredith-Davies đã luôn làm mọi việc cùng nhau. Nhưng ít ai có thể nghĩ rằng họ là trường hợp đặc biệt hiếm, chiếm 1/4000.000 ca, sinh con đầu lòng cùng một ngày, là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình.

chuyen sinh no bi an cua cac cap chi em song sinh - 3

Chị Bowden, sống ở Clydach, Swansea, đã sinh con gái Ella vào 5 giờ 38 phút sáng ngày 10 tháng 6 năm 2015, trong khi đó đến 11 giờ 15, tại một bệnh viện cách nơi chị Bowden 26 dặm, người chị em song sinh Meredith-Davies, sống tại Neath cũng vui mừng chào đón cậu con trai đầu lòng Henry.

Điều đáng nói hơn nữa là các bé được sinh ra vào đúng ngày chị Meredith-Davies kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30, còn chị Bowden đã tổ chức sinh nhật trước đó một ngày.

Katie Bowden và Amy Meredith-Davies kết hôn trong cùng một năm và thật trùng hợp khi sau đó không lâu, hai chị em đã thông báo tin vui cùng có thai trong dịp sinh nhật lần thứ 70 của bố họ. Mặc dù số tuần mang thai là tương đương nhau nhưng cặp chị em song sinh không bao giờ nghĩ họ sẽ chuyển dạ, sinh con cùng nhau.

Với hai gia đình nhỏ của chị Katie Bowden và Amy Meredith-Davies thì tháng 6 là tháng tuyệt vời vì có ngày sinh nhật của chính họ và của các con của họ nữa. Đó là một sự trùng hợp hiếm gặp.

Chị em song sinh lấy 2 anh em, sinh con cùng một ngày

Câu chuyện về cặp song sinh Bianca và Beatriz Trajano (sinh sống tại Brazil) đã trở nên nổi tiếng thế giới không chỉ bởi họ kết hôn với hai anh em ruột mà bất ngờ hơn họ còn sinh con trong cùng một ngày.

chuyen sinh no bi an cua cac cap chi em song sinh - 4

Hai chị em 18 tuổi này đã gặp gỡ cặp anh em, hiện tại là chồng họ, cách đây 4 năm trong cùng một tháng. Beatriz cho biết khi cô phát hiện mình có bầu hồi tháng 5 năm ngoái, thì chị gái cô đã có bầu 4 tháng. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là khi đi siêu âm thai, bác sĩ cho biết Bianca mới chỉ mang bầu được 2 tháng. Khi đó 2 người đã vô cùng ngạc nhiên bởi ngày dự sinh chỉ cách nhau khoảng 3 tuần.

Bianca đã hạ sinh bé Sophia lúc 1 giờ 34 phút ngày 7/12 thì ngay sau đó, Beatriz cũng xuất hiện những cơn đau chuyển dạ và đón chào con trai Victor Hugo lúc 11 giờ 08 phút. Các bác sĩ ở bệnh viện nơi hai chị em Beatriz sinh con đã thừa nhận họ vô cùng bối rối khi cả hai chị em họ sinh con cùng một ngày.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN

Thai nhi đã chết vẫn nắm chặt tay chị em song sinh

Ngỡ ngàng: 5 năm, mẹ đẻ liền 3 cặp song sinh

Chàng cảnh sát đồng tính chi 1,5 tỷ để có cặp song sinh

Theo Minh Phương (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ