Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện

Ngày 05/01/2018 19:32 PM (GMT+7)

Để đến được bệnh viện gần nhất, mỗi ngày gia đình này phải đi 8 tiếng liên tục trong thời tiết giá lạnh và ban đêm cắm trại trong hang núi.

Sự ra đời của một đứa trẻ là khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Nhiều người may mắn được trải nghiệm điều này trong không gian thoải mái, hiện đại của bệnh viện, không cần lo lắng gì cả. 

Vậy nhưng một gia đình đến từ Ladakh (miền bắc Ấn Độ) này, họ đã phải trải qua một hành trình cực kỳ gian nan mới có thể đến bệnh viện gần nhất để cho người vợ sinh con. 

Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện - 1

Những người phụ nữ phải đi bộ 8, 9 ngày mới đến được bệnh viện sinh con.

Tim Vollmer là một nhiếp ảnh gia người Iceland yêu mến vô cùng những tác phẩm của tạo hóa. Anh tổ chức những chuyến hành trình để chụp ảnh và những lớp học ngắn về nhiếp ảnh trong thế giới tự nhiên ở rất nhiều nơi trên thế giới. 

Trong một chuyến đi đến vùng đất được ví là "tiểu Tây Tạng của Ấn Độ", Tim đã tình cờ gặp một đoàn người lầm lũi đi bộ trên dòng sông băng, dưới thời tiết -35 độ C. 

Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện - 2

Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện - 3

Hành trình đi sinh cực kỳ gian nan vì thời tiết luôn ở mức dưới -30 độ C.

Sau khi tìm hiểu, Tim được biết đây là một gia đình và họ đang "hành quân" đến thị trấn Lingshed, nơi có bệnh viện để người vợ sinh con. 

Cuộc hành trình của họ kéo dài 9 ngày. Ban ngày, họ sẽ đi bộ liên tục 8 tiếng trên dòng sông băng sâu gần 7m. Ban đêm, họ sẽ cắm trại tại các vùng hang núi để ăn uống, nghỉ ngơi.

Hình ảnh người phụ nữ bụng mang dạ chửa và cả những đứa trẻ mặt nứt nẻ, nước mũi chảy lem nhem vì lạnh miệt mài đi bộ trong im lặng đã khiến Tim cực kỳ ngạc nhiên và cảm động. Ông xin phép đồng hành cùng gia đình một đoạn đường và ghi lại hình ảnh của họ.

Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện - 4 

Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện - 5

Nếu cả gia đình cùng đi thì những đứa trẻ sẽ được mang theo vì không có ai chăm sóc.

Đi bộ trên dòng sông đông lạnh, chỉ vài chục centimet phía dưới chân bạn là dòng nước dữ, đang chảy mạnh mẽ thực sự là một cảm giác đáng sợ”, Tim miêu tả cảm giác đi bộ trên con đường trên sông băng Zanskar mà những người phụ nữ Ladahk đang đi qua.

Tim được biết, gia đình mà anh gặp không phải là trường hợp cá biệt. Tất cả những người mẹ của vùng đất Ladakh cũng đã trải qua chuyến hành trình 8 – 9 ngày đêm trong giá buốt như thế. Thậm chí, nhiều phụ nữ còn phải thực hiện chuyến đi khó nhọc và khắc nghiệt… một mình, không có người thân hay chồng bên cạnh để đỡ đần. Khi một người đàn ông muốn đồng hành cùng vợ, họ sẽ phải đưa những đứa con khác đi theo. Cuộc hành trình vì thế sẽ thêm nhọc nhằn, nguy hiểm cho tất cả.

Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện - 6

Có cuộc sinh nào gian nan đến thế: Mẹ bầu đi bộ 9 ngày trong giá buốt để đến viện - 7

Họ mang theo cả lương thực, đồ đạc để ban đêm đốt lửa, nghỉ ngơi trong hang.

Sau khi sinh, những người phụ nữ nhỏ bé này lại tiếp tục chuyến hành trình dài để trở về nhà nhưng khác là họ sẽ ôm một bọc chăn lớn với em bé sơ sinh ở trong. 

Đây có lẽ là minh chứng tuyệt vời nhất cho sự hy sinh lớn lao của mẹ dành cho con. Để con có thể chào đời an toàn, khỏe mạnh thì dù có khó khăn, vất vả đến đâu mẹ cũng có thể chịu đựng được.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu