Công nương Meghan "phá luật" Hoàng gia làm điều này khi sinh con, chị em rần rần "đua" theo

Ngày 29/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của công nương Meghan mà tỉ lệ mẹ bầu đăng kí sinh con tại nhà đang tăng lên đột biến.

Từ ngày kết hôn với hoàng tử Harry, công nương Meghan luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dân nước Anh nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. 

Hiện nay, nữ công tước xứ Sussex đang nghỉ ngơi tại nhà, chuẩn bị sẵn sàng cho ca vượt cạn. Đặc biệt, cô và hoàng tử Harry đã quyết định sẽ sinh con tại nhà mới của mình, lâu đài Frogmore Cottage thay vì bệnh viện Lindo Wing theo truyền thống của gia đình Hoàng gia. 

Quyết định này của Meghan đã gây ra một làn sóng, ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng sinh nở tại Anh. Theo Private Midwifes, một nhà cung cấp nữ hộ sinh có trụ sở tại Cheshire (Anh), hơn một nửa số phụ nữ mang thai đã liên hệ với họ trong tháng 4 để đặt dịch vụ hỗ trợ sinh nở tại nhà. 

Công nương Meghan amp;#34;phá luậtamp;#34; Hoàng gia làm điều này khi sinh con, chị em rần rần amp;#34;đuaamp;#34; theo - 1

Công nương Meghan lựa chọn sinh con tại nhà, thay vì bệnh viện truyền thống của gia đình Hoàng gia.

Theo Liz Halliday, phó trưởng phòng hộ sinh tại Private Midwifes, từ ngày nữ công tước xứ Sussex công bố sẽ sinh con tại nhà, số lượng người đăng kí dịch vụ này đã tăng vọt lên hơn 40%. 

"Chúng tôi rất vui khi thấy lựa chọn sinh con tại nhà của Meghan đã truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác làm điều tương tự. Đối với hầu hết mẹ bầu không có nhu cầu y tế phức tạp thì việc ở nhà của chính mình trong quá trình chuyển dạ và sinh nở có thể làm tăng đáng kể sự thoải mái và giảm căng thằng, giúp quá trình sinh suôn sẻ hơn. 

Sinh thường tại nhà cũng giúp mẹ bầu nhận được sự chăm sóc liên tục của cùng một nữ hộ sinh từ trước, trong và sau khi sinh. Điều quan trọng là nghiên cứu đã cho thấy sinh con tại nhà giúp giảm tỉ lệ can thiệp bằng phẫu thuật khi sinh, tỉ lệ chấn thương tầng sinh môn và xuất huyết sau sinh, tăng tỉ lệ thành công cho con bú và sự hài lòng của mẹ", cô nói. 

Công nương Meghan amp;#34;phá luậtamp;#34; Hoàng gia làm điều này khi sinh con, chị em rần rần amp;#34;đuaamp;#34; theo - 2

Công nương Meghan cũng không loại trừ khả năng sinh mổ vì cô đã 37 tuổi.

"Nhưng đương nhiên cần sự theo dõi của nữ hộ sinh có chuyên môn và luôn sẵn sàng chuyển đến bệnh viện khi có vấn đề bất thường", Liz nhấn mạnh. Trước đó, mẹ bầu cũng cần được đánh giá kĩ càng bởi bác sĩ để xác định có đủ điều kiện sinh tại nhà không. 

Như trong trường hợp của công nương Meghan, các nguồn tin cho biết cô không loại trừ việc phải sinh tại bệnh viện hay sinh mổ do phụ nữ ngoài 35 tuổi có nguy cơ sinh non cao và gặp biến chứng khi sinh nở. 

Sốc: Xôn xao thông tin công nương Meghan đã sinh con nhưng chưa tuyên bố vì lý do này
Sự vắng mặt hoàn toàn của công nương Meghan trước truyền thông càng làm dấy lên tin đồn cô đã sinh con.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Meghan Markle