Đây là cách thử thai mới vừa đơn giản vừa tiện dụng cho chị em

Ngày 11/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Sản phẩm thử thai mới đã được chứng minh hiệu quả và chính thức ra mắt vào năm sau.

Thông thường, một đến hai tuần sau khi có dấu hiệu "khang khác" trong người, chị em sẽ mua que thử thai về để kiểm tra tại nhà. Sau khi biết được kết quả, dù là một vạch hay hai vạch, nhiều chị em cũng chỉ muốn đó là bí mật của riêng mình.

Đó có thể là người phụ nữ hiếm muộn không muốn để chồng và gia đình lo lắng, hụt hẫng khi kết quả vẫn chỉ là một vạch...

Đó có thể là người phụ nữ chưa chính thức kết hôn lo sợ "điều tiếng" khi chiếc que thử thai hai vạch lộ ra...

Đó cũng có thể là người phụ nữ đã quá nhiều lần mất con sớm nên muốn đợi đến ngoài 3 tháng mới tiết lộ tin vui với mọi người...

Đây là cách thử thai mới vừa đơn giản vừa tiện dụng cho chị em - 1

Que thử thai truyền thống khiến nhiều chị em lúng túng khi muốn "xử lý" sau khi dùng. (Ảnh minh họa)

Giải pháp thông thường của chị em là gói lại, vứt trong thùng rác hoặc thử thai "lén lút" khi không có mọi người ở nhà. Tuy nhiên, nguy cơ "bí mật nhỏ" bị phát hiện vẫn rất lớn. 

Tin vui là từ năm 2018, chị em hoàn toàn có thể trải nghiệm một dụng cụ thử thai mới cực kỳ đơn giản, tiện dụng và dễ xử lý sau khi dùng. Đó chính là Lia, hay có thể gọi tạm là "khăn giấy thử thai". 

Sản phẩm này là kết quả nghiên cứu của một công ty chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại Philadelphia, Mỹ. Nguyên tắc hoạt động của dụng cụ này sẽ tương tự như que thử thai, khi thử với nước tiểu, nếu hiện hai vạch là có thai và một vạch là không. 

Đây là cách thử thai mới vừa đơn giản vừa tiện dụng cho chị em - 3

Dụng cụ thử thai mới rất đơn giản và tiện dụng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, điểm ưu việt là nó được làm từ các sợi thực vật tương tự như giấy vệ sinh. Nó có đủ độ dai để vượt qua thời gian kiểm tra nhưng sau đó sẽ tự phân hủy trong nước. Theo kết quả thử nghiệm, độ chính xác của dụng cụ thử thai này lên đến 99%. 

Không chỉ giúp chị em phụ nữ tiện xử lý sau khi sử dụng, loại dụng cụ thử thai mới này còn giúp giảm bớt hơn 900 tấn rác thải nhựa mỗi năm.

Đây là cách thử thai mới vừa đơn giản vừa tiện dụng cho chị em - 4

Được làm từ sợi sinh học nên việc xử lý sau khi dùng cũng dễ dàng hơn nhiều. (Ảnh minh họa)

Gần đây, cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã xét duyệt và chấp thuận sản phẩm mang tính cách mạng này. Giữa năm 2018, dụng cụ thử thai mới sẽ được tung ra thị trường. 

Còn hiện tại, nếu bạn đang phân vân không biết mình có bầu hay chưa, hãy mua que thử thai về và làm theo những hướng dẫn về cách sử dụng que thử thai tại đây

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Ibtimes) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai