Đẻ mổ - quá hài lòng!

Ngày 23/05/2015 09:39 AM (GMT+7)

Sao phải cố gắng đẻ thường khi mình đã là người "nhát chết", sợ đau?

Hôm trước tôi có đọc được chia sẻ của một bà mẹ nào đó về việc khổ sở khi chọn đẻ thường. Tôi thấy “giận” bà mẹ đó nhiều hơn là đồng cảm bởi rõ ràng cô ấy là người chịu đau kém, muốn đẻ mổ, vậy sao không tự quyết định theo ý mình mà phải chiều theo ý chồng, ý mọi người để cuối cùng chính mình phải chịu thiệt thòi.

Tôi hiện tại đã là mẹ của 2 đứa con vô cùng đáng yêu và khỏe mạnh. Cả hai lần sinh nở tôi đều chọn đẻ mổ ngay từ đầu. Hồi mang thai bé lớn, tôi cũng có chút phân vân không biết nên đẻ thường hay đẻ mổ vì con đầu chưa có nhieè kinh nghiệm. Tuy nhiên tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu, tham khảo ý kiến của các mẹ đã từng sinh con khác và cuối cùng tôi quyết tâm chọn đẻ mổ dù mẹ chồng trong bữa cơm nào cũng thắc mắc “sao mẹ khỏe, con khỏe mà phải đẻ mổ là chi?” Tôi kệ bởi tôi thấy đẻ mổ mang lại rất nhiều lợi ích cho chính bản thân mình.

Ngày đó, tôi cũng tăng cân vượt chuẩn, tăng những 27kg nên tôi sợ đẻ thường sẽ khó khăn hơn. Ngược lại, khi đẻ mổ, tôi có thể chủ động chọn được ngày giờ đẹp, hoàn toàn tỉnh táo trong suốt hành trình con chào đời và sau sinh cũng phục hồi rất nhanh chứ không phải đau đớn khổ sở như nhiều mẹ vẫn nghĩ về đẻ mổ.

Sau 2 lần sinh mổ, tôi hoàn toàn hài lòng. (ảnh minh họa)

Đến lần mang thai thứ 2, dù cách lần đầu tới 4 năm nhưng tôi vẫn quyết đẻ mổ bởi sau lần sinh đầu tiên, tôi thấy rất hài lòng. Nếu như các mẹ đẻ thường phải vật vã đau đẻ, có những người đau đẻ tới tận 2-3 ngày rồi có những người đau chán vẫn không đẻ được lại chuyển sang đẻ mổ. Như thế có quá khổ không.

Hơn nữa hầu hết các mẹ đẻ thường bây giờ đều bị rạch và khâu vá rất đau đớn, chẳng kém vết khâu đẻ mổ. Vậy vừa phải chịu đau đớn khi chuyển dạ mà sau sinh vẫn phải chăm sóc vết khâu tầng sinh môn thì tôi sẽ chọn đẻ mổ để chỉ phải chăm sóc riêng vết mổ đẻ thôi.

Một lợi ích rất tế nhị nữa của đẻ mổ là chẳng ảnh hưởng gì đến “vùng kín” sau sinh cả. Nếu như các mẹ đẻ thường phải lo lắng đến chuyện đi khâu vá, thu hẹp vùng nhạy cảm này thì tôi luôn tự hào khi ông xã hãnh diện nói với bạn bè: “Tôi vẫn tự hào vì vợ tôi đẻ mổ”.

Rất nhiều lợi ích mà đẻ mổ mang lại có thể mẹ chưa hiểu hết. Vì vậy nếu muốn đẻ mổ, nếu không thể đẻ thường được, các mẹ hãy nghĩ đến đẻ mổ. Như tôi đây, sau 2 lần sinh mổ, tôi cảm thấy rất hài lòng.  

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ