Đẹp chân thực bộ ảnh "Bụng bầu kể chuyện"

Ngày 15/08/2015 09:23 AM (GMT+7)

Những hình ảnh chân thực của người mẹ ở một trong những thời điểm viên mãn nhất của cuộc đời - lúc mang thai - được ghi lại trọn vẹn trong bộ ảnh "Bụng bầu kể chuyện".

"Cảm giác của mẹ thế nào khi biết mình có em bé?

- Là hạnh phúc!

- May mắn!

- Sẵn sàng!

- Nó giống như một điều gì đó rất kì diệu!

- Bàng hoàng. Lúc đó mình vô cùng bỡ ngỡ, bàng hoàng, lật đật gọi điện thoại cho chồng.. Đến bây giờ nghĩ lại mình vẫn còn thấy xúc động!...”

Đó là những cảm xúc rất chân thực đã được các mẹ bầu tham gia dự án ảnh "Bụng bầu kể chuyện" chia sẻ.

"Bụng bầu kể chuyện" là bộ ảnh nằm trong dự án "The Journey of Love - Hành trình làm Mẹ" được thực hiện bởi mẹ bầu Nguyễn Bảo Ngọc (thành phố Hồ Chí Minh), nhiếp ảnh gia LuscasBlue Photography và sự tham gia của rất nhiều mẹ bầu ở những tuần thai khác nhau.

Trong lời giới thiệu về bộ ảnh, chị Bảo Ngọc viết: "Bộ ảnh được thực hiện nhằm ghi lại những hình ảnh chân thực của người mẹ ở một trong những thời điểm viên mãn nhất của cuộc đời – lúc mang thai. Qua album ảnh này, chúng tôi mong muốn lan toả nguồn năng lượng tích cực đến tất cả những phụ nữ đã, đang và sẽ làm Mẹ. Hãy trở thành một người mẹ tự tin, tràn đầy tình yêu và có kiến thức."

Chị cũng cho biết, bộ ảnh chỉ sử dụng các hiệu ứng ánh sáng, hoàn toàn không tẩy xoá, thêm bớt bất cứ chi tiết nào để vẻ đẹp chân thực của các mẹ bầu được hiện lên rõ nét nhất.

Bên cạnh những hình ảnh bầu bí tuyệt đẹp này còn có clip chính thức của "Bụng bầu kể chuyện". Trong clip, rất nhiều những câu chuyện về bụng bầu của các mẹ đã được kể lại, đó là về cảm xúc khi biết mình mang thai, những thay đổi khi bầu bí hay những nỗi lo chung của các mẹ bầu...

Clip "Bụng bầu kể chuyện"

Cùng ngắm và nghe những tâm sự rất đỗi chân thực từ "Bụng bầu kể chuyện":

"Mẹ bắt đầu thấy mình có "bụng"... (em bé 20 tuần)

 ...và mẹ vô cùng hạnh phúc khi nhìn bụng mình càng ngày càng lớn hơn. (em bé 25 tuần)

 Có con là một sự kì diệu, em bé ạ. Mẹ đếm từng ngày, mẹ đợi từng tuần.(em bé 32 tuần)

 Mẹ cảm nhận được mầm sống trong mình đang lớn lên. Em bé hãy lớn mau nhé, mẹ đã chuẩn bị thật nhiều thứ cho em bé đây.(em bé 36 tuần) 

Cơ thể của mẹ thay đổi. Mẹ có thể bị ốm nghén, mẹ có thể bị sạm da, rạn da, có thể nổi mụn... Có thể, tâm lí của mẹ cũng không giống như trước khi có em bé nữa.(em bé 32 tuần) 

Nhưng mẹ không sợ đau, không sợ xấu khi có con. Bởi vì đối với mẹ, niềm hạnh phúc sau đó còn lớn hơn gấp bội. (em bé 25 tuần) 

Mẹ bắt đầu tìm hiểu về những điều cần biết, cần làm, cần kiêng, cần tránh... để em bé và chính bản thân mẹ khoẻ mạnh.(em bé 36 tuần)

 Một thế giới với những điều lạ lẫm đã mở ra khi mẹ có con. (em bé 23 tuần)


 Ăn theo khoa học, nghỉ ngơi hợp lí, bỉm sữa sẵn sàng,... đã trở thành những điều quen thuộc hàng ngày với mẹ.(em bé 20 tuần) 

Có con, mẹ có rất nhiều những điều "lần đầu".(em bé 27 tuần) 

Lần đầu ốm nghén, lần đầu nhìn xuống không thấy đầu gối đâu, lần đầu cảm nhận được em bé đạp... (em bé 30 tuần và 24 tuần)

 ...lần đầu làm-mẹ. (em bé 21 tuần)

 Mới biết có em bé là mẹ đã nghĩ đến nhiều điều mẹ muốn làm cùng em bé sau này lắm.(em bé 27 tuần) 

Cảm ơn con đã đến bên mẹ. (em bé 21 tuần)

Mẹ Yêu Con. (em bé 24 tuần)

Theo Thái Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu