Điểm danh 7 lỗi lớn khiến mẹ khó thụ thai

Ngày 18/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang cố gắng để có con, hãy tránh xa 7 sai lầm dưới đây.

Không biết ngày trứng rụng

Việc biết được ngày trứng rụng là vô cùng quan trọng bởi việc “yêu” trong thời điểm này sẽ có cơ hội thụ thai rất cao, tăng lên tới 30%. Việc xác định chính xác tuyệt đối ngày trứng rụng không phải dễ dàng nhưng mẹ chỉ cần theo dõi đúng chu kỳ kinh nguyệt. Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ và giai đoạn “màu mỡ” nhất ở phụ nữ là từ ngày 12-16 hàng tháng. Hãy yêu 2 ngày/lần sẽ giúp bạn dễ dàng thụ thai hơn.

Nói không với chất bôi trơn

Nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại chất bôi trơn nào khi “yêu” thì rất có thể đó là lý do trì hoãn việc thụ thai. Các loại chất này có thể khiến cuộc “yêu” dễ dàng nhưng lại tiêu diệt tinh trùng vì chúng có chứa thành phần nonoxynol-9, có thể giết chết tinh trùng và làm giảm sự vận động của các chú tin binh.

Nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại chất bôi trơn nào khi “yêu” thì rất có thể đó là lý do trì hoãn việc thụ thai. (ảnh minh họa)

Không quan tâm đến tuổi tác

Cùng với sự tăng lên về tuổi tác, khả năng sinh sản cùng có xu hướng giảm đi đáng kể. Khả năng rụng trứng và nguồn trứng đạt đỉnh nhất khi phụ nữ ở độ tuổi từ 25 đến 28. Khi phụ nữ qua tuooti 35, số lượng trứng sẽ giảm tới 30%. Vì vậy hãy cố gắng thụ thai càng sớm càng tốt.

“Yêu” quá nhiều

Nhiều cặp đôi vì mong ngóng có con mà “yêu” với tần suất liên tục tuy nhiên việc này lại có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Theo các chuyên gia, tần suất quan hệ lý tưởng nhất với các cặp đôi là 2 ngày/ 1 lần và nên để nam giới có tâm lý thoải mái nhất khi “yêu”.

Luôn có suy nghĩ “yêu” lần đầu sẽ thụ thai ngay

Nếu bạn luôn có suy nghĩ sẽ thụ thai ngay sau khi “yêu” lần đầu là hoàn toàn sai lầm và vô tình tạo áp lực cho bản thân mình, khiến cuộc “yêu” không được thoải mái, thậm chí gây căng thẳng và trì hoãn khả năng rụng trứng ở phụ nữ. Theo các chuyên gia, các cặp đôi có sức khỏe sinh sản hoàn toàn bình thường có thể phải mất từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể thụ thai tự nhiên. Sau thời gian này mà chưa có con hãy nên đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn luôn có suy nghĩ sẽ thụ thai ngay sau khi “yêu” lần đầu là hoàn toàn sai lầm và vô tình tạo áp lực cho bản thân mình, khiến cuộc “yêu” không được thoải mái. (ảnh minh họa)

Béo phì và căng thẳng

Béo phì và căng thẳng là những nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi gặp khó khăn trong việc có bầu. Nếu bạn đang thừa cân thì có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do mất cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra, stress cũng có thể làm giảm cơ hội có bầu.

Thường xuyên hút thuốc, uống rượu

Nếu bạn đang có thói quen hút thuốc lá và uống rượu bia, hãy dừng lại ngay bởi đây có thể chính là nguyên nhân khiến bạn chưa có bầu. Ngoài ra, thói quen ăn đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh, các thực phẩm chiên rán dầu mỡ… cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo Thảo Nguyên ( Boldsky)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai